Đà Nẵng phát hiện 18 ca mắc COVID-19, 6 chuỗi lây nhiễm có nguy cơ cao

07/11/2021 19:17

(CLO) Ngày 7/11, Đà Nẵng ghi nhận 18 ca COVID-19, trong đó 5 ca ngoài cộng đồng; 7 quận, huyện đã ghi nhận ca mắc có nguy cơ lây lan cho cộng đồng.

Chiều 7/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, trong ngày, thành phố ghi nhận 18 ca mắc COVID-19, trong đó 9 người đã cách ly tập trung, 2 người trong khu phong tỏa, 2 người phát hiện tại chốt kiểm dịch cửa ngõ và 5 người phát hiện ngoài cộng đồng.

da nang phat hien 18 ca mac covid 19 6 chuoi lay nhiem co nguy co cao hinh 1

Nhân viên y tế phun khử trùng xe chuyên dụng phục vụ công tác phòng, chống Covid-19 tại TP Đà Nẵng. Ảnh: Xuân Sơn

Trong 5 ca cộng đồng, có 2 trường hợp chưa xác định nguồn lây, 2 ca liên quan chùm lây nhiễm số 103 Nguyễn Trung Trực (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) và 1 ca là nhân viên y tế.

Những ngày qua, Đà Nẵng liên tiếp ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Hiện tại, thành phố có 6 chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao. Các quận Sơn Trà, Hải Châu, Liên Chiểu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn ghi nhận ca mắc có nguy cơ lây lan cho cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp này, lực lượng y tế cũng đã bắt đầu tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ đại diện hộ gia đình và cửa hàng ăn uống trên địa bàn.

Liên quan đến việc tiêm vắc xin, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến cho biết, trong tháng 11, thành phố sẽ tổ chức tiêm mũi 2 với số lượng lớn. Đây là tháng cao điểm, ngành Y tế phải triển khai tiêm chủng mũi 2 cho người dân trên 18 tuổi và tiêm mũi 1 cho trẻ từ 13 đến dưới 15 tuổi.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Đà Nẵng phát hiện 18 ca mắc COVID-19, 6 chuỗi lây nhiễm có nguy cơ cao
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO