Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Tạm dừng cảng cá lớn nhất miền Trung do phát hiện nhiều ca mắc Covid-19

(CLO) Tối nay (25/7), tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã thống nhất tạm dừng hoạt động Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) từ 15h ngày mai (26/7).

Audio

Sự kiện: COVID-19

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: minh họa

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: minh họa

Cụ thể, đây là cảng cá lớn nhất khu vực miền Trung, nơi neo đậu, cập cảng buôn bán của ngư dân các tỉnh duyên hải miền Trung. Vì vậy, cảng cá Thọ Quang luôn trong nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 kể từ khi bệnh dịch này xuống hiện. Thời gian tạm dừng bắt đầu từ 15 giờ ngày 26/7, trong thời gian 7 ngày.

Từ 13 giờ hôm qua 24/7 đến 13 giờ chiều 25/7, Đà Nẵng xét nghiệm 13.000 mẫu, ghi nhận 26 ca mắc mới Covid-19, 19 ca đã cách ly, 2 ca phong tỏa, 5 trường hợp ngoài cộng đồng. 2 chuỗi ca bệnh gây bệnh nhiều nhất liên quan đến Trung tâm Giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn và cảng cá Thọ Quang. Trong đó, chuỗi ca bệnh Trung tâm Giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn lây lan 25 ca; Chuỗi ca bệnh cảng cá Thọ Quang đã lây lan ra 24 trường hợp.

Trong ngày mai, 26/7 Đà Nẵng sẽ hoàn thành xét nghiệm tất cả những người liên quan đến cảng cá Thọ Quang, tiểu thương kinh doanh cá tại các chợ. Tạm thời cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà đối với tất cả những trường hợp liên quan đến cảng cá Thọ Quang.

UBND TP.Đà Nẵng Giao Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương phân phối hải sản đến tận các chợ, hạn chế tiếp xúc. Bộ đội Biên phòng đóng các cửa biển, thông báo cho ngư dân trên biển không vào cảng cá Thọ Quang. Các quận, huyện chủ trì giám sát không để tự phát chợ tạm, ven đường bán hải sản. Sau 7 ngày, nếu tình hình dịch bệnh liên quan đến cảng cá tạm ổn thì sẽ cho hoạt động lại.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
HoREA kiến nghị bổ sung quy định đặt cọc 30% giá trị bất động sản

(CLO) Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản gửi tới Bộ Xây dựng để góp ý Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.

4 kịch bản ứng phó và kiểm soát dịch trong tình hình mới tại TP. HCM

(CLO) Các kịch bản ứng phó của hệ thống điều trị cho từng tình huống theo từng cấp độ nguy cơ trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo tinh thần của Nghị quyết 128 của Chính phủ.

TP. HCM chưa cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ

(CLO) Đại diện Sở Công Thương TP. HCM cho biết, việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ nhiều vấn đề. Sau khi thống nhất, Sở Công Thương sẽ có thông báo.

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8, hướng vào khu vực Khánh Hòa - Ninh Thuận

(CLO) Áp thấp nhiệt đới đang mạnh cấp 6, giật cấp 8, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão và đi vào khu vực Khánh Hòa - Ninh Thuận.

“Bắt chết” Mbappe, sao Arsenal được đưa lên mây

(CLO) Paris Saint-Germain đã trải qua một trận hòa vất vả khi chạm trán Marseille ở vòng đấu thứ 11 tại Ligue 1. Sau trận đấu, HLV Jorge Sampaoli đã hết lời khen ngợi tài năng của trung vệ William Saliba, người đã phong tỏa sự nguy hiểm của Kylian Mbappe và Neymar.

Tlinh và Lyly rút khỏi gameshow “Sàn đấu vũ đạo”

(CLO) Trong tập 20 “Sàn đấu vũ đạo”với chủ đề “Điện ảnh”. Nữ rapper Tlinh và ca sĩ Lyly đã thông báo rút khỏi gameshow khiến khán giả tiếc nuối.

Hai doanh nghiệp cùng “xin” lập quy hoạch khu vực danh thắng quốc gia hồ Than Thở

(CLO) Công ty cổ phần địa ốc Đại Quang Minh và Công ty TNHH Thùy Dương đều có văn bản đề xuất lập và điều chỉnh quy hoạch liên quan danh thắng quốc gia hồ Than Thở.

Đẩy mạnh bảo hiểm nông nghiệp để góp phần đảm bảo an sinh xã hội

(CLO) Các ĐBQH cho rằng, việc dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có những nội dung hướng tới các đối tượng thu nhập thấp, nhằm bảo vệ họ trước những rủi ro, góp phần bảo đảm an sinh xã hội… là rất cần thiết.

Khởi tố nhiều đối tượng dùng clip

(CLO) Để buộc con nợ trả tiền, các đối tượng đã bắt con nợ quay lại các clip "nhạy cảm" làm tin.