Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Tạm dừng một số tuyến xe liên tỉnh đi đến vùng có dịch Covid-19

(CLO) Sở Giao thông vận tải TP. Đà Nẵng vừa có công văn gửi các Hiệp hội vận tải hành khách, taxi, xe du lịch và cơ quan chức năng thành phố đề nghị tạm dừng một số tuyến xe cố định liên tỉnh chở khách đi/đến những địa phương, vùng đang có dịch Covid-19.

Audio

Theo đó, Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị tạm dừng hoạt động tuyến cố định liên tỉnh đến Bến xe khách Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh kể từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo mới của tỉnh Bắc Ninh.

Tạm dừng các hoạt động vận tải khách đi đến các thị xã, huyện thuộc tỉnh Gia lai: Ayun Pa, Ia Pa kể từ ngày 30/1 và huyện Krông Pa kể từ 17h00 ngày 1/2 đến khi có thông báo mới của tỉnh Gia Lai.

Lo ngại dịch, nhiều người đến Đà Nẵng làm việc, học tập hủy chuyến về quê ăn Tết. Ảnh: TL

Lo ngại dịch, nhiều người đến Đà Nẵng làm việc, học tập hủy chuyến về quê ăn Tết. Ảnh: TL

Các phương tiện kinh doanh vận tải khách không được dừng đón, trả khách tại khu vực ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương kể từ 1/2 cho đến khi có thông báo mới của tỉnh Bình Dương.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua các tỉnh hoặc địa bàn tỉnh có công bố dịch Covid-19 thì không được dừng, đón trả khách tại các khu vực này.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình không qua các tỉnh hoặc địa bàn tỉnh có công bố dịch Covid-19 thì hoạt động vận tải bình thường.

Ngoài ra, phía Sở GTVT cũng đề nghị Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Ga Đà Nẵng theo dõi tình hình thực tế để phối hợp các đơn vị liên quan kịp thời báo cáo UBND thành phố và Cục quản lý chuyên ngành các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

PV

Bình Luận