Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Thống nhất đưa 20 công dân Hàn Quốc về nước theo nguyện vọng

(CLO) Đà Nẵng đã đưa ra biện pháp cần thiết, phù hợp để đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có việc thống nhất đưa các công dân Hàn Quốc này về nước bằng đường hàng không theo nguyện vọng của họ.

Audio
Xe chở hành khách cách ly trước cổng Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Văn Dũng

Xe chở hành khách cách ly trước cổng Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Văn Dũng

Theo nguyện vọng của các công dân Hàn Quốc đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng đang cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng từ ngày 24-25/2, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc và UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất phương án đưa công dân Hàn Quốc trở về nước.

Do đường bay Đà Nẵng - Daegu đã tạm ngưng khai thác, nhóm hành khách này sẽ bay trên chuyến bay VJ878 từ Đà Nẵng đến Incheon. Ra tiễn đoàn du khách có Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cùng các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng. 

Đoàn khách được làm thủ tục xuất cảnh theo luồng riêng được kiểm tra thân nhiệt và khử trùng hành lý. Trước đó, Sở Y tế đã kiểm tra và cấp giấy xác nhận sức khỏe cho đoàn du khách Hàn Quốc tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng, nơi đoàn du khách đang cách ly trong 2 ngày qua.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc đánh giá cao các đơn vị chức năng Đà Nẵng đặc biệt là đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện Phổi đã tận tình chăm sóc y tế cho những công dân Hàn Quốc đang bị cách ly và trở về nước với sức khỏe và tinh thần ổn định.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu VJ871 từ Daegu (Hàn Quốc) đến Sân bay Quốc tế Đà Nẵng lúc 10 giờ 43 phút ngày 24/2. Sau khi các hành khách xuống sân bay đã được lực lượng chức năng kiểm tra sức khỏe, thực hiện cách ly.

Trong số 80 hành khách được cách ly để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 có 58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan.

Thanh Lâm