Điều chỉnh kích thước chữ

Đại dịch Covid-19: Số người tử vong tại Trung Quốc giảm một nửa trong ngày 13/2

(CLO) Sau khi thay đổi công thức thống kê số người nhiễm và tử vong do virus Corona, số người thiệt mạng tại Trung Quốc đã tăng đột biến trong ngày 12/2. Tuy nhiên, con số này nhanh chóng giảm chỉ còn một nửa trong ngày 13/2.

Báo nói Công luận
Chiếc tàu Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama của Nhật Bản. ảnh: Reuters

Chiếc tàu Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama của Nhật Bản. ảnh: Reuters

Trong báo cáo mới nhất, Sở Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết đã ghi nhận 116 người tử vong và 4.823 người nhiễm mới.

Số người nhiễm bệnh cũng giảm chỉ bằng 1/3 so với ngày 12/2. 

Những con số này chưa hề cho thấy dấu hiệu rằng đại dịch đã ở đỉnh, Adam Kamradt-Scott, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại trung tâm CISS của đại học Sydney cho hay.

"Dựa theo biểu đồ hiện tại, dường như những biện pháp mà chính phủ Trung Quốc đã áp dụng nhằm đối phó với đại dịch là chưa đủ, hoặc là quá muộn", ông nhận định.

Nhật Bản cũng xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do virus Corona. Nạn nhân là một phụ nữ ở độ tuổi ngoài 80, sống tại khu vực Kanagawa gần Tokyo. Đây là trường hợp tử vong thứ 3 ngoài Trung Quốc đại lục được ghi nhận tại thời điểm này.

Nhật là một trong những đất nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ đại dịch, khi có hàng trăm người đang có dấu hiệu nhiễm bệnh.

"Các nhà đầu tư chắc chắn sẽ tránh thị trường châu Á trong thời điểm này, và sẽ chuyển nguồn vốn sang Mỹ, đất nước có địa lý xa nhất với Trung Quốc", ông Norihiro Fujito - một Giám đốc đầu tư tại Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities cho hay.

Hoàng Việt (Theo Reuters)