Điều chỉnh kích thước chữ

Đại diện Việt Nam, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức tranh giải tại MTV EMA 2017

Vượt qua Vũ Cát Tường, Trọng Hiếu, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã xuất sắc trở thành gương mặt đại diện tiếp theo của Việt Nam tranh giải tại MTV EMA.

Audio

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

(CLO) Vượt qua Vũ Cát Tường, Trọng Hiếu, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã xuất sắc trở thành gương mặt đại diện tiếp theo của Việt Nam tranh giải tại MTV EMA.
Báo Công luận Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ chính thức tranh tài tại MTV EMA 2017
Mới đây, ban tổ chức MTV EMA 2017 ra thông báo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức trở thành đại diện tiếp theo của Việt Nam tham gia tranh giải tại hạng mục Best Southeast Asia Act (Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất) tại Act tại MTV EMA 2017. Khởi động vào tháng 8/2017, MTV Việt Nam đưa ra danh sách đề cử gồm 9 ca sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Tuấn Hưng, Dương Triệu Vũ, Trịnh Thăng Bình, Vũ Cát Tường, Isaac, Hương Tràm và Trọng Hiếu. Sau đó, Hương Tràm quyết định rút khỏi cuộc đua với lý do bận lịch trình khi cô đang đảm nhận vai trò giám khảo trong chương trình Giọng hát Việt nhí.
Báo Công luận Thông báo chính thức của MTV Việt Nam.
Vào ngày 11/9, BTC đóng bình chọn phiếu và chọn ra Top 3. Kết quả cuối cùng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dẫn đầu với 3.9 triệu lượt bình chọn, Vũ Cát Tường đứng thứ 2 với 3.1 triệu phiếu, và ca sĩ Trọng Hiếu chỉ đạt 282.000 phiếu. Từ Top 3 ca sĩ có lượt bình chọn cao nhất, BTC MTV Việt Nam và MTV vùng (Châu Á) quyết định nghệ sĩ phù hợp nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải thưởng MTV EMA 2017 là Đàm Vĩnh Hưng. Nam ca sĩ sẽ tiếp tục tranh tài với đại diện của các nước trong khu vực và châu Á khác, trước khi có thể góp mặt tại lễ trao giải EMA 2017 diễn ra tại London (Anh) vào đầu tháng 11 này. Cổng bình chọn sẽ mở trong vòng 1 tháng, bắt đầu từ ngày 2/10 đến 2/11.

Báo Công luận

Trước đó, việc Đàm Vĩnh Hưng cùng một số giọng ca bolero có mặt trong danh sách đề cử đã khiến nhiều người thắc mắc. Giải đáp về vấn đề này, đại diện MTV Việt Nam cho biết: "MTV EMA vinh danh tất cả nghệ sĩ trên thế giới với rất nhiều dòng nhạc và quá trình cống hiến nghệ thuật khác nhau, đề cao sự cống hiến cho âm nhạc cũng như tiếng vang và sức ảnh hưởng tới cộng đồng. Danh sách đề cử năm nay thể hiện sự quan tâm tới giải thưởng của đông đảo nghệ sĩ Việt Nam, từ những gương mặt trẻ đến nghệ sĩ gạo cội, lão làng. Hơn nữa, các nghệ sĩ trong danh sách đề cử năm nay không ai chỉ theo đuổi một dòng nhạc Bolero mà họ đa năng và có những sản phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau". MTV EMA (European Music Awards) là một trong 4 hệ thống giải thưởng danh giá nhất của MTV. Cùng với MTV VMA (Video Music Awards) và MTV VMAJ (Video Music Awards Japan), MTV EMA đã trở thành 1 trong 3 giải thưởng âm nhạc có sức ảnh hưởng nhất thế giới. Đặc biệt hơn, MTV EMA là giải thưởng duy nhất của MTV mà trong đó, các nghệ sĩ từ khắp các quốc gia trên thế giới có thể góp mặt tranh tài.  

Thu Hiền