Điều chỉnh kích thước chữ

Đại học Tân Tạo tiếp tục muốn mua thêm 10 triệu cổ phiếu ITA

(CLO) Ước tính mức thị giá ITA hiện tại, số tiền Đại học Tân Tạo phải chi vào khoảng 75 tỷ đồng nếu muốn mua đủ 10 triệu cổ phiếu đăng ký.

Audio

CTCP Đại học Tân Tạo vừa đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phiếu CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã ITA) nhằm tăng sở hữu. Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận trong khoảng thời gian từ ngày 18/10 – 16/11. Nếu giao dịch thành công, Đại học Tân Tạo sẽ nâng sở hữu lên 114,3 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 12,18%.

dai hoc tan tao tiep tuc muon mua them 10 trieu co phieu ita hinh 1
Bài liên quan

Trên thị trường, cổ phiếu ITA cũng có nhiều biến động mạnh từ đầu năm và kết thúc phiên 13/10 tại mức 7.530 đồng/cổ phiếu, tăng 32% sau gần 3 tháng nhưng vẫn kém 17% so với đỉnh đạt được hồi giữa tháng 4. Ước tính tại mức thị giá hiện tại, số tiền Đại học Tân Tạo phải chi ra cho giao dịch lần này vào khoảng 75 tỷ đồng.

Về người nội bộ có liên quan, Bà Maya Dangelas hiện là chủ tịch HĐQT của ITA đồng thời là thành viên sáng lập Đại học Tân Tạo và bà Nguyễn Thị Hoa là thành viên HĐQT của ITA kiêm Phó TGĐ của Đại học Tân Tạo.

Trước đó, Đại học Tân Tạo cũng đã mua vào 10 triệu cổ phiếu ITA theo phương thức thỏa thuận từ ngày 7/10 - 12/10. Sau giao dịch, cổ đông trên đã nâng sở hữu tại ITA từ 94,3 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 10,05% lên hơn 104,3 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 11,12%.

Theo dữ liệu giao dịch của ITA, số lượng cổ phiếu giao dịch thỏa thuận trong hai phiên ngày 7/10 và 12/10 đúng bằng 10 triệu cổ phiếu với tổng giá trị gần 79 tỷ đồng. Nhiều khả năng bên mua trong các thỏa thuận trên chính là Đại học Tân Tạo.

Về kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2021, ITA ghi nhận doanh thu thuần đạt 321,8 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ. Do chi phí trong kỳ tăng mạnh, lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 75,8 tỷ đồng trong nửa đầu năm, gần như đi ngang so với cùng kỳ năm ngoái.

Minh Nhật

Bình Luận
 
 
Tin mới
Quảng Ninh: Khởi công bốn dự án trọng điểm, thu hút vốn đầu tư trên 283 nghìn tỷ đồng

(CLO) Trong ngày 24/10, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khởi công 4 dự án lớn, trọng điểm tại 4 đại phương, thu hút lượng vốn đầu tư lên đến trên 283 nghìn tỷ đồng.

Dự báo thời tiết 25/10: Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to.

Báo Nhà báo & Công luận đoạt giải C - Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) "Trong loạt bài này, chúng tôi tìm đến cơ quan quản lý báo chí để cùng thảo luận, cùng đưa ra những kiến giải làm sáng rõ vấn đề, những đề xuất, kiến nghị cũng như giải pháp giúp kinh tế báo chí ổn định, phát triển." Đó là thông điệp nhóm tác giả báo Nhà báo & Công luận chia sẻ.

Hơn 2.800 xe Chevrolet Spark Van bị triệu hồi để kiểm tra lỗi ăn mòn sàn

(CLO) Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van do General Motor Việt Nam sản xuất, lắp ráp từ tháng 3/2013 đến tháng 12/2015 bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.

TỔNG THUẬT: Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020 là sự kiện quan trọng thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới cả nước, là giải thưởng cao quý nhất dành tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc có đóng góp tích cực cho sự nghiệp báo chí nước nhà.

Hãng máy ảnh Olympus tiếp tục bị hacker tấn công mã độc ransomware

(CLO) Hãng máy ảnh Nhật Bản Olympus tiếp tục trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền ransomware lần thứ hai chỉ sau hai tháng. Lần này cuộc tấn công được thực hiện bởi nhóm tội phạm mạng Evil Corp.

Sao Việt rời công ty chủ quản: Người nở hoa, kẻ chật vật tìm lại ánh hào quang

(CLO) Sau quyết định rời công ty chủ quản để phát triển lối đi riêng của bản thân, sự nghiệp của dàn sao Việt mỗi người một “số phận”.

Phát hiện 376 ca mắc COVID-19, tỉnh Phú Thọ có 1 xã công bố dịch ở cấp độ 4

(CLO) Từ ngày 14/10 đến nay, tỉnh Phú Thọ đã phát hiện 376 ca mắc COVID-19. Hiện tỉnh công bố dịch ở cấp độ 2, trong đó có 1 xã cấp độ 4.

Ưu tiên phân bổ vaccine, thuốc điều trị cho các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Phú Thọ

(CLO) Ưu tiên phân bổ vaccine, thuốc điều trị cho các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau và Phú Thọ, bảo đảm khoa học, linh hoạt, phù hợp diễn biến tình hình dịch COVID-19.