Điều chỉnh kích thước chữ

Tân Tạo Group: Lợi nhuận sau thuế 6 tháng “bốc hơi” 21% sau kiểm toán

(CLO) Theo kiểm toán, nếu phân bổ theo thời hạn thuê đất thì doanh thu và lợi nhuận gộp cho thuê đất, cơ sở hạ tầng sẽ giảm đáng kể xuống còn lần lượt 3 tỷ đồng và gần 1,4 tỷ đồng.

Audio

CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã ITA) vừa công bố BCTC soát xét bán niên với lợi nhuận sau thuế 75,8 tỷ đồng, giảm 21% so với báo cáo tự lập. Nguyên nhân do chi phí quản lý tăng mạnh từ 28 tỷ lên 45 tỷ đồng và lợi nhuận khác giảm từ 11 tỷ xuống 2 tỷ đồng.

Đáng chú ý, kiểm toán cũng nhấn mạnh, đến ngày 30/6, tập đoàn ghi nhận 100% doanh thu toàn bộ thời gian cho thuê lại trên phần đất đã phát triển cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Tân Tạo – khu mở rộng với tổng diện tích 926.047 m2 và khu công nghiệp Tân Đức trên tổng diện tích 1,68 triệu m3.

Doanh nghiệp có nghĩa vụ nộp tiền thuê đất Nhà nước 1 lần cho toàn bộ thời gian thuê tương ứng với phần diện tích đã được cho thuê lại theo đơn giá trả tiền thuê đất 1 lần, số tiền này có thể khác với số tiền doanh nghiệp đã trích trước (21 tỷ đồng). Hiện chưa có văn bản hướng dẫn và ban lãnh đạo vẫn trong quá trình làm việc với cơ quan Nhà nước.

Trong 6 tháng đầu năm, ITA ghi nhận 322 tỷ đồng doanh thu, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước chủ yếu nhờ ghi nhận 194,7 tỷ đồng cho thuê đất, cơ sở hạ tầng và lợi nhuận gộp 92,2 tỷ đồng theo phương thức ghi nhận 1 lần cho toàn bộ thời gian thuê.

Theo đơn vị kiểm toán, nếu phân bổ theo thời hạn thuê đất thì doanh thu cho thuê đất, cơ sở hạ tầng chỉ 3 tỷ và lợi nhuận gộp gần 1,4 tỷ đồng. Điều này có thể ảnh hưởng đến doanh thu, giá vốn và lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp.

tan tao group loi nhuan sau thue 6 thang boc hoi 21 sau kiem toan hinh 1

Sau khi trừ các chi phí, ITA lãi trước thuế 6 tháng gần 97 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, nếu phân bổ đều doanh thu theo thời hạn thuê đất, khoản lợi nhuận này có thể sụt giảm mạnh so với nửa đầu năm ngoái.

Ngoài ra, kiểm toán cũng lưu ý khoản đầu tư vào Công ty Đầu tư và Phát triển Năng lượng Tân Tạo (TEDC) và Công ty Năng lượng Tân Tạo 2 (TEC2) với tổng giá trị 2.170 tỷ đồng. Ban giám đốc đang trong quá trình chờ các phê duyệt cần thiết từ cơ quan nhà nước cho việc khởi động dự án Nhiệt điện Kiên Lương.

Minh Nhật

Bình Luận
 
 
Tin mới
Công an điều tra vụ người mẫu Khả Trang bị chồng chưa cưới hành hung

(CLO) Ngày 3/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của siêu mẫu Khả Trang về việc bị chồng chưa cưới hành hung.

Hà Nội: Cần xử lý nghiêm trạm trộn bê tông không phép gây ô nhiễm môi trường

(CLO) Mặc dù chưa được cấp phép nhưng hai trạm trộn bê tông "khủng" vẫn ngang nhiên hoạt động tại khu vực thôn Đồng Rằng, xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai) gây ô nhiễm môi trường khiến người dân vô cùng bức xúc.

Sức khỏe của gần 30 trẻ ở Thanh Hóa sau tiêm vaccine Covid-19 đã ổn định

(CLO) Hiện sức khỏe của 26 trẻ em ở Thanh Hóa bị phản vệ độ 1, 2 sau tiêm vaccine phòng Covid-19 đã ổn định. Địa phương này đang tiếp tục triển khai việc tiêm vaccine đối với trẻ 15 - 17 tuổi.

Thu giữ thêm 10 kg ma túy đá trong chuyên án A2-1121

(CLO) Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã thu giữ thêm 10 kg ma túy đá khi khám xét nơi ở của một đối tượng trong chuyên án A2-1121.

Những mỹ nữ làm biên tập viên VTV

(CLO) Không quá cầu kỳ hay quyến rũ khi lên sóng truyền hình nhưng những BTV của đài truyền hình luôn toát lên những vẻ đẹp thu hút ánh nhìn của mọi người

Nga đưa tên lửa phòng thủ tới các đảo Thái Bình Dương mà Nhật Bản tuyên bố chủ quyền

(CLO) Nga đã triển khai các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển gần các đảo Thái Bình Dương mà Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền, một động thái nhằm củng cố lập trường kiên định của Moscow trong tranh chấp.

Triệu tập nhóm học sinh đánh hội đồng gây thương tích

(CLO) Công an TP. Lào Cai vừa xác minh và triệu tập các đối tượng tham gia đánh hội đồng gây thương tích để điều tra làm rõ.

Hà Nội: Tìm người đến một tòa nhà tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

(CLO) Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thông báo tìm người trên địa bàn thành phố đã đến tòa nhà BC Bệnh viện Phụ sản Trung ương số 43 phố Tràng Thi - quận Hoàn Kiếm trong thời gian từ ngày 18/11 đến 2/12.

Khuyến cáo các chủ phương tiện nên đăng ký xe ô tô trực tuyến

(CLO) Cục Cảnh sát giao thông (Bộ công an) vừa đưa ra khuyến cáo người dân có nhu cầu đăng ký xe ô tô nên tiến hành khai báo điện tử nhằm tránh quá tải và bảo đảm an toàn phòng dịch COVID-19.