Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lùi lịch tổ chức tới năm 2023?

(CLO) Lo ngại ảnh của dịch COVID-19 Ban tổ chức Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) ở Thái Lan đang xem xét khả năng sẽ tiếp tục phải lùi thời gian tổ chức giải tới năm 2023.

Theo kế hoạch ban đầu, ngày hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á sẽ diễn ra từ ngày 21 - 30/5/2021 tại Bangkok và Chonburi, Thái Lan. Nhưng tới tháng 2 năm nay Ủy ban Olympic Châu Á xác nhận Đại hội sẽ phải dời lịch sang thời gian mới vào trung tuần tháng 3 năm 2022.

dai hoi the thao trong nha va vo thuat chau a lui lich to chuc toi nam 2023 hinh 1

Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật Châu Á 2017 tại Turkmenistan. 

Tuy nhiên, trước diễn biến mới nhất của đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tới Thái Lan và các nước châu Á tham gia đại hội. Gần như chắc chắn Ủy ban Olympic Châu Á có thể sẽ tiếp tục phải lùi lịch tổ chức AIMAG 6 sang năm 2023.

Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) được hình thành từ sau khi sáp nhập của Đại hội Thể thao trong nhà châu Á và Đại hội Thể thao Võ thuật châu Á. 

Đây là một sự kiện thể thao đa môn liên lục địa được tổ chức 4 năm một lần giữa các vận động viên từ khắp châu Á, tại sự kiện AIMAG lần thứ 6 dự kiến, có 28 môn thể thao tính huy chương và 2 môn thể thao biểu diễn sẽ được tranh tài.

Đại hội đã được tổ chức bởi Ủy ban Olympic châu Á (OCA), được mô tả là sự kiện thể thao đa môn châu Á lớn thứ hai ở châu lục, chỉ sau Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD).

Sau khi sát nhập, AIMAG đã trải qua 5 kỳ đại hội tại Bangkok (Thái Lan, 2005); Hà Nội (Việt Nam, 2009); Incheon (Hàn Quốc, 2013) và Ashagabat (Turkmenistan, 2017). 

Tại kỳ Đại hội trước ở Turkmenistan, đoàn TTVN đã giành tổng cộng 40 huy chương, trong đó có 13 HCV, 8 HCB và 19 HCĐ, xếp thứ 9 trên tổng số 63 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự. 

Xem thêm

Nhật ký World Cup 7/7: Ronaldo chia tay giấc mơ vô địch World Cup, chờ Messi tiếp tục tỏa sáng

Nhật ký World Cup 7/7: Ronaldo chia tay giấc mơ vô địch World Cup, chờ Messi tiếp tục tỏa sáng

(CLO) Ngày thi đấu thứ ba của vòng 1/8 World Cup 2026 đã khép lại với thất bại của Cristiano Ronaldo cùng đội tuyển Bồ Đào Nha trước Tây Ban Nha và chủ nhà Mỹ bị Bỉ loại khỏi giải đấu. Vào đêm nay và rạng sáng mai, Argentina của Lionel Messi sẽ chạm trán Ai Cập và Thụy Sĩ đối đầu Colombia để xác định hai tấm vé cuối cùng vào tứ kết.

Brazil lại lỗi hẹn với cúp vàng: Ai sẽ tái thiết Selecao?

Brazil lại lỗi hẹn với cúp vàng: Ai sẽ tái thiết Selecao?

(CLO) Brazil rời World Cup 2026 ngay ở vòng 1/8, thua Na Uy 1-2 trong một trận đấu mà đoàn quân của HLV Ancelotti chưa một phút nào cho thấy sự vượt trội. Đây là lần thứ bảy liên tiếp, một đại diện châu Âu loại Selecao ở vòng loại trực tiếp World Cup, kéo dài cơn khát danh hiệu đã 24 năm. Câu hỏi cũ lại trở nên cấp bách: Brazil có cần một cuộc cách mạng?

Tuyển Anh vượt qua 'chảo lửa' Azteca, lọt vào tứ kết World Cup 2026

Tuyển Anh vượt qua 'chảo lửa' Azteca, lọt vào tứ kết World Cup 2026

(CLO) Trận đấu tâm điểm vòng 1/8 World Cup 2026 giữa Anh và Mexico vào sáng nay đã diễn ra vô cùng kịch tính. Bất chấp sức ép khủng khiếp tại “chảo lửa” Azteca và phải chơi thiếu người từ đầu hiệp 2, thầy trò HLV Thomas Tuchel đã giành chiến thắng 3-2 để ghi tên mình vào tứ kết.

Nhật ký World Cup 5/7: Mbappe san bằng thành tích ghi bàn của Messi tại World Cup 2026, hấp dẫn đại chiến Brazil - Na Uy

Nhật ký World Cup 5/7: Mbappe san bằng thành tích ghi bàn của Messi tại World Cup 2026, hấp dẫn đại chiến Brazil - Na Uy

(CLO) Ngày thi đấu đầu tiên của vòng 1/8 World Cup 2026 đã khép lại với việc các ứng cử viên được đánh giá cao hơn là Morocco và Pháp cùng giành quyền vào tứ kết. Bên cạnh đó, Kylian Mbappe tiếp tục khẳng định vị thế ngôi sao hàng đầu khi san bằng thành tích ghi bàn của Lionel Messi tại World Cup 2026. Tâm điểm của ngày 6/7 sẽ là hai cuộc đối đầu giữa Brazil và Na Uy, cùng màn so tài giữa Mexico và tuyển Anh.

Lời chia tay kiêu hãnh của Cape Verde

Lời chia tay kiêu hãnh của Cape Verde

(CLO) Không cần vô địch, không cần chiếc cúp nào, Cape Verde vẫn khiến World Cup 2026 phải nhớ đến mình như một trong những câu chuyện đẹp nhất. Từ một quần đảo 530.000 dân ngoài khơi Tây Phi, họ bước vào giải đấu lớn nhất hành tinh bằng sự khiêm nhường, rồi rời đi bằng niềm kiêu hãnh mà không phải nhà vô địch nào cũng có được.

Nhật ký World Cup 4/7: Sạch bóng châu Á tại vòng 1/8, chờ Pháp xuyên phá 'bê tông' Paraguay

Nhật ký World Cup 4/7: Sạch bóng châu Á tại vòng 1/8, chờ Pháp xuyên phá 'bê tông' Paraguay

(CLO) Loạt cuối vòng 1/16 World Cup 2026 đã chứng kiến nỗi buồn của bóng đá châu Á, khi đại diện cuối cùng là Australia đã phải rời giải. Trong khi đó, Nam Mỹ tiếp tục gây ấn tượng với việc Argentina và Colombia giành vé đi tiếp. Vào sáng mai, World Cup 2026 sẽ khởi tranh vòng 1/8 với tâm điểm là Pháp đối đầu "bê tông" Paraguay.

HLV Nagelsmann rời tuyển Đức, chiếc ghế thứ 9 bị gãy tại World Cup 2026

HLV Nagelsmann rời tuyển Đức, chiếc ghế thứ 9 bị gãy tại World Cup 2026

(CLO) HLV Julian Nagelsmann vừa chính thức chia tay đội tuyển Đức, chỉ 4 ngày sau khi đội bóng 4 lần vô địch thế giới dừng bước trước Paraguay ở vòng knock-out đầu tiên. Ông trở thành nhà cầm quân thứ 9 mất ghế tại giải đấu năm nay, dù World Cup 2026 vẫn còn cách trận chung kết cả một chặng đường dài.

Cỡ chữ bài viết: