Điều chỉnh kích thước chữ

Đài Loan: 8 giây vi phạm quy định cách ly, bị phạt 80 triệu đồng

(CLO) Chính quyền Đài Loan đã phạt một người đàn ông quốc tịch Philippines 100.000 Đài tệ (tương đương 3.500 USD) do anh ta đã vi phạm quy định cách ly chỉ trong 8 giây, thông tin này được hãng truyền thông CAN của Đài Loan tiết lộ ngày 7/12.

Audio

Người đàn ông bị phạt 3.500 USD là một người lao động nhập cư hiện phải cách ly 14 ngày theo quy định phòng dịch của Đài Loan tại một khách sạn ở TP Cao Hùng, Đài Loan.

Thông tin từ Sở Y tế TP Cao Hùng cho biết, người đàn ông này đã đi ra cửa phòng mình ra hành lang để đặt một món đồ trước cửa phòng người bạn hiện đang cách ly cùng dãy ở khách sạn và quay trở lại phòng mình.

Ra khỏi phòng cách ly 8s, người đàn ông bị phạt 80 triệu đồng. Ảnh: vietnamnet.vn

Ra khỏi phòng cách ly 8s, người đàn ông bị phạt 80 triệu đồng. Ảnh: vietnamnet.vn

Tuy nhiên, khi nhân viên khách sạn phát hiện vụ vi phạm chỉ tròn 8 giây được máy quay an ninh ghi lại.

Hãng thông tấn CNA cho biết Sở Y tế đã đến lập biên bản và phạt lao động nhập cư người Philippines này 100.000 Đài tệ (hơn 80 triệu đồng).

Theo quy định cách ly của Đài Loan, mọi người trong thời gian cách ly sẽ không được rời khỏi phòng của họ bất kể là trong bao lâu.

Được biết, hiện thành phố Cao Hùng, Đài Loan có 56 khách sạn đã thực hiện việc đăng ký làm các trung tâm cách ly khoảng 3.000 phòng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đài Loan vẫn là một trong số ít nước và vùng lãnh thổ xử lý tốt đại dịch COVID-19. Hòn đảo này chưa từng phải áp đặt các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt cũng như không ban hành các quy định hạn chế mạnh việc đi lại của người dân. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, Đài Loan hiện chỉ ghi nhận 716 ca mắc COVID-19 và 7 ca tử vong.