Đắk Lắk: Bắt tạm giam Chủ tịch xã đem gỗ lậu đi bán và biếu cho cán bộ

(CLO) Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk chỉ rõ: "Việc Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông chưa làm hết trách nhiệm để chứng minh, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng trên mà đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự là không có căn cứ pháp luật, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm"

Ngày 26/12, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông (ông Trung bị tạm đình chỉ công tác 90 ngày để phục vụ điều tra) do liên quan đến việc "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông.

Ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông.

Trước đó vào tháng 22019, ông Trần Thế Tôn (ngụ xã Cư Đrăm) tố cáo ông Nguyễn Văn Trung và một số cán bộ khác bắt gỗ lậu đã tẩu tán tang vật, bán và biếu cho cán bộ xã trái quy định.

Tháng 7/2019, Công an huyện Krông Bông đã ra quyết định không khởi tố vụ án. Lý do, hành vi của ông Nguyễn Văn Trung có dấu hiệu của tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, nhưng qua điều tra xác định không có yếu tố vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác.

Tuy nhiên, tháng 4/2020, VKSND tỉnh Đắk Lắk có văn bản chỉ rõ: "Việc Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông chưa làm hết trách nhiệm để chứng minh, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng trên mà đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự là không có căn cứ pháp luật, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm" và yêu cầu hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Đồng thời, VKSND tỉnh Đắk Lắk nhận định hành vi của các ông Nguyễn Văn Trung (Chủ tịch UBND xã), Y Na Êban (Phó Công an xã), Trần Văn Hiếu (Trưởng Công an xã), Y Ha Êban (Xã đội trưởng) đủ yếu tố cấu thành tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

VKSND tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ ra 4 người khác trong thành phần họp Ban Thường vụ Đảng ủy xã Cư Đrăm do có hành vi làm trái quy định nhà nước và có dấu hiệu là đồng phạm với ông Trung về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Thành Nhân

Xem thêm

Đâm người tình sau phút mặn nồng

Đâm người tình sau phút mặn nồng

(CLO) Hưng có tình cảm và chung sống như vợ chồng với người phụ nữ lớn hơn 6 tuổi. Do hay ghen tuông nên Hưng nhiều lần bị người tình yêu chấm dứt mối quan hệ. Giữa đêm khuya, sau phút mặn nồng, Hưng bị đuổi ra khỏi nhà nên gã bực tức, cầm kéo đâm người tình.

Khởi tố chủ cai thầu để công nhân tử vong

Khởi tố chủ cai thầu để công nhân tử vong

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Kim Trường (SN 1986, trú thôn Bản Cưởm, xã Ngọc Đường, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về an toàn lao động”, khiến một công nhân tử vong.

Bắt khẩn cấp bảo mẫu dùng dây thun bạo hành 2 trẻ

Bắt khẩn cấp bảo mẫu dùng dây thun bạo hành 2 trẻ

(CLO) Sau khi đoạn clip ghi cảnh một phụ nữ dùng dây thun và tay liên tục tác động vào 2 trẻ nhỏ lan truyền trên mạng xã hội, Công an nhanh chóng xác minh, làm rõ người thực hiện hành vi và đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với bảo mẫu trên.

Bắc Ninh: Khởi tố đối tượng thuê ô tô tự lái rồi làm giả giấy tờ, đem bán chiếm đoạt 460 triệu đồng

Bắc Ninh: Khởi tố đối tượng thuê ô tô tự lái rồi làm giả giấy tờ, đem bán chiếm đoạt 460 triệu đồng

(CLO) Ngày 7/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố, tạm giam Lê Văn Anh (SN 1996) ở xã Triệu Việt Vương, tỉnh Hưng Yên, về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Đối tượng bị cáo buộc thuê ô tô tự lái rồi làm giả giấy tờ để cầm cố, bán xe, chiếm đoạt tổng cộng 460 triệu đồng.

Cỡ chữ bài viết: