Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Bắt tạm giam Chủ tịch xã đem gỗ lậu đi bán và biếu cho cán bộ

(CLO) Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk chỉ rõ: "Việc Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông chưa làm hết trách nhiệm để chứng minh, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng trên mà đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự là không có căn cứ pháp luật, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm"

Audio

Ngày 26/12, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông (ông Trung bị tạm đình chỉ công tác 90 ngày để phục vụ điều tra) do liên quan đến việc "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông.

Ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông.

Trước đó vào tháng 22019, ông Trần Thế Tôn (ngụ xã Cư Đrăm) tố cáo ông Nguyễn Văn Trung và một số cán bộ khác bắt gỗ lậu đã tẩu tán tang vật, bán và biếu cho cán bộ xã trái quy định.

Tháng 7/2019, Công an huyện Krông Bông đã ra quyết định không khởi tố vụ án. Lý do, hành vi của ông Nguyễn Văn Trung có dấu hiệu của tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, nhưng qua điều tra xác định không có yếu tố vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác.

Tuy nhiên, tháng 4/2020, VKSND tỉnh Đắk Lắk có văn bản chỉ rõ: "Việc Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông chưa làm hết trách nhiệm để chứng minh, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng trên mà đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự là không có căn cứ pháp luật, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm" và yêu cầu hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Đồng thời, VKSND tỉnh Đắk Lắk nhận định hành vi của các ông Nguyễn Văn Trung (Chủ tịch UBND xã), Y Na Êban (Phó Công an xã), Trần Văn Hiếu (Trưởng Công an xã), Y Ha Êban (Xã đội trưởng) đủ yếu tố cấu thành tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

VKSND tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ ra 4 người khác trong thành phần họp Ban Thường vụ Đảng ủy xã Cư Đrăm do có hành vi làm trái quy định nhà nước và có dấu hiệu là đồng phạm với ông Trung về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Thành Nhân