Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam 12 đối tượng liên quan vụ hỗn chiến kinh hoàng ở Buôn Ma Thuột

(CLO) Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 12 đối tượng để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Audio
Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: TL.

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: TL.

Bài liên quan

Ngày 30/6, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 12 đối tượng để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam trong độ tuổi từ 16- 33, đều trú tại tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó như đã thông tin, đêm 28/6, sau khi nhận được tin báo của quần chúng có hai nhóm thanh niên mang theo hung khí đuổi đánh nhau, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, Phòng CSHS và Phòng CSCĐ Công an tỉnh nhanh chóng tiếp cận hiện trường, điều tra và truy bắt các đối tượng tham gia và tổ chức đánh nhau.

Ngay trong đêm, Công an đã bắt giữ khẩn cấp 9 đối tượng và đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 19h25’ ngày 28/6, tại số nhà 40 Ama Sa (phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) hai nhóm thanh niên đã mang theo hung khí đuổi đánh nhau. Nhận được tin báo, Công an tỉnh Đắk Lắk nhanh chóng xác minh vụ việc và tiến hành truy xét các đối tượng tham gia đánh nhau.

Ngay sau đó, Công an đã tổ chức các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng bắt giữ 9 đối tượng, thu giữ 2 xe ô tô, 12 con dao rựa, 1 cây đao, 7 chai thủy tinh chứa xăng…

Theo lời khai ban đầu của hai nhóm đối tượng, trước đó giữa Nguyễn Khoa (SN 1988) và Thái Phi Trung (SN 1991) có xảy ra mâu thuẫn. Vì vậy, khoảng 19h23 cùng ngày, Nguyễn Khoa đã kéo hơn 30 thanh niên mang theo dao rựa, đao tìm đến nhà Thái Phi Trung (số 40 Ama Sa) để đánh nhau.

Tại đây, Thái Phi Trung cũng tập hợp khoảng 20 đối tượng cầm dao, dao rựa, chai thủy tinh đựng xăng để đánh trả nhóm của Nguyễn Khoa. Cuộc hỗn chiến đã làm 3 đối tượng trọng thương.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục truy bắt các đối tượng có liên quan để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ án.

XEM THÊM CLIP: Đắk Lắk: Hơn 50 thanh niên hỗn chiến kinh hoàng

XX

P.V