Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Nông: Triệt xóa một đường dây chuyên làm giả giấy phép lái xe, giấy tờ các loại

(CLO) Ngày 29/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa triệt xóa một đường dây chuyên làm giả giấy phép lái xe, giấy tờ các loại, khởi tố bắt tạm giam 04 đối tượng

Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan Công an

Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan Công an

Bài liên quan

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt xóa một đường dây chuyên làm giả giấy phép lái xe, giấy tờ các loại, khởi tố bắt tạm giam 04 đối tượng: Hoàng Danh Thưởng, Nguyễn Chí Thanh, đều trú huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông; Nguyễn Văn Phương và Nguyễn Thành Long, đều ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình về hành vi "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 5/2019, Hoàng Danh Thưởng lên mạng xã hội tìm hiểu đặt mua giấy phép lái xe giả hạng A1 cho vợ sử dụng. Thưởng liên hệ với địa chỉ Facebook có tên Nguyễn Minh Quân đặt làm 01 giấy phép lái xe giả với giá 1,4 triệu đồng. Thưởng chụp hình chân dung cá nhân, CMND rồi gửi qua Facebook cho Nguyễn Minh Quân.

Khoảng 02 tuần sau, Thưởng nhận được một giấy phép lái xe mang tên vợ cùng một bộ hồ sơ sát hạch lái xe do Sở giao thông vận tải thành phố Hà Nội cấp, nhưng không ghi thông tin người thi.

Nhận thấy việc đặt làm giấy phép lái xe giả đơn giản nên Thưởng đã bàn bạc và rủ thêm Nguyễn Chí Thanh tìm người có nhu cầu nhận đặt làm giấy phép lái xe giả bán lại với giá chênh lệch để kiếm lời.

Thưởng và Thanh đã nhận đặt làm 19 bộ hồ sơ, giấy phép lái xe giả các loại. Quá trình điều tra, ngày 7/7/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt quả tang Thưởng và Thanh về hành vi "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức", Cơ quan Công an xác định tài khoản Facebook Nguyễn Minh Quân chính là của Nguyễn Văn Phương.

Ngày 11/8/2020, Công an tỉnh Đắk Nông tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Phương và Nguyễn Thành Long; các đối tượng đã nhận làm giả hơn 400 giấy phép lái xe mô tô, ô tô, căn cước công dân, chứng chỉ nghề các loại, thu lợi bất chính số tiền trên 250 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

P.V

 
 
Tin mới
Hải Phòng cho phép một số xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

(CLO) Từ ngày 26/10, Hải Phòng chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định đến một số tỉnh, thành phố.

Dự báo thời tiết 26/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 26/10: Ở khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Tây Nguyên cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lý Vân Địch và hơn 50 nghệ sĩ Trung Quốc bị tổ chức quần chúng phanh phui

(CLO) Quần chúng Triều Dương là tổ chức phối hợp giữa quần chúng và cảnh sát, đồng thời hoạt động tại vùng Triều Dương, đơn vị này đã nhiều lần giúp cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng những vụ bê bối chấn động của các ngôi sao Hoa ngữ.

Sử dụng triệt để công nghệ thông tin trong thống kê để đảm bảo chính xác, chi phí thấp

(CLO) Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ luôn cố gắng ở mức độ cao nhất, sử dụng triệt để về công nghệ thông tin trong lĩnh vực thống kê để đảm bảo thời gian rút ngắn, chính xác và chi phí thấp.

Xây dựng kế hoạch cao điểm chống buôn lậu những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng phản ánh kịp thời, chính xác tình hình và kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bộ Y tế đề nghị rà soát tất cả người đi về từ vùng nhiễm COVID-19 cao

(CLO) Theo Bộ Y tế cần soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững

(CLO) Mới đây, tại Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP), các thành viên tổ chức này đã thống nhất việc ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Người dân đổ xô đi mua xăng chật kín các cây xăng ở Hà Nội

(CLO) Chiều tối 25/10, hàng loạt cây xăng ở Hà Nội chật kín người dân đến đổ xăng ngay khi có thông tin ngày mai 26/10 giá xăng sẽ tăng. Nhiều người còn mang cả can nhựa ra để chứa xăng mang về.

Nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non tư thục gặp khó khăn do COVID-19.