Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Nông: Tung tin sai sự thật, cô gái trẻ bị phạt 10 triệu đồng

(CLO) Đưa lên mạng xã hội Facebook thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, một cô gái trẻ đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Audio
Quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với B.T.T. về hành vi tung tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với B.T.T. về hành vi tung tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với B.T.T. (21 tuổi, trú tại huyện Đắk Mil) về hành vi tung tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Theo đó, vào ngày 28/8/2019, B.T.T đã đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân có tên “T.B” với nội dung: “Tin nóng ở Đắk Mil, vụ án nghiêm trọng, nạn nhân bị chặt đứt đầu, bị tử vong tại chỗ… Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân”.

Sau khi tìm hiểu, lực lượng chức năng xác định hoàn toàn không có vụ việc nào như T. đã viết trên Facebook cá nhân. Xác định đây là tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận, lực lượng chức năng đã triệu tập Trinh đến làm việc.

Tại buổi làm việc, T. đã thành khẩn nhận lỗi và cho biết do bản thân không am hiểu về các quy định khi sử dụng mạng xã hội nên đã bịa ra tin đồn trên.

Ngoài việc xử phạt bằng tiền, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu người vi phạm phải đính chính thông tin trên trang Facebook cá nhân.

Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả được tính trong vòng 7 ngày, kể từ ngày có quyết định xử phạt.

Minh Chí