Điều chỉnh kích thước chữ

Đảm bảo các điều kiện để báo chí tác nghiệp tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 36

(CLO) Thủ tướng yêu cầu Trung tâm báo chí đảm bảo trang thiết bị, đường truyền internet để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông tác nghiệp hiệu quả, phục vụ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 và các hội nghị liên quan.

Audio

Sự kiện: ASEAN

Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36. Ảnh: VGP

Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36. Ảnh: VGP

Chiều 25/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra công tác tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 và các hội nghị liên quan tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Cùng dự buổi kiểm tra có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam và đại diện nhiều cơ quan, ban, ngành liên quan.

Theo chương trình, ngày mai 26/6 sẽ diễn ra nhiều phiên quan trọng trong khuôn khổ Hội nghị, gồm lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, phiên họp đặc biệt của lãnh đạo ASEAN về nâng cao quyền năng cho phụ nữ trong kỷ nguyên số, cuộc gặp giữa các lãnh đạo ASEAN và Hội đồng Liên nghị viện ASEAN.

Đối thoại giữa lãnh đạo ASEAN với thanh niên ASEAN, đối thoại giữa lãnh đạo ASEAN và Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN (ABAC) và họp báo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Tại Trung tâm báo chí của Hội nghị, nơi sẽ đón trên 200 phóng viên báo chí trong và ngoài nước đang thường trú tại Việt Nam, Thủ tướng yêu cầu Ban tổ chức đảm bảo khu làm việc có đầy đủ trang thiết bị, đường truyền internet để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông trong nước và quốc tế tác nghiệp hiệu quả, phục vụ tuyên truyền Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 và các hội nghị liên quan.

Thủ tướng mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước tăng cường thông tin, tuyên truyền tích cực về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 và các hội nghị liên quan.

Sau khi đi kiểm tra các địa điểm là đầu cầu truyền hình trực tuyến tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng đã làm tốt công tác chuẩn bị, từ cơ sở vật chất kỹ thuật, đường truyền, công tác đảm bảo an ninh.

Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị các điều kiện về kỹ thuật để các đại biểu dự hội nghị có thể dễ dàng phát biểu thảo luận.

Với việc kiểm soát được dịch COVID-19 tại Việt Nam, dự kiến trong phiên khai mạc sẽ có 300 khách mời quốc tế và trong nước tham dự, ngoài ra có hơn 200 phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp đưa tin. Thủ tướng yêu cầu việc đón tiếp khách phải đảm bảo trọng thị, chu đáo, an toàn, thể hiện sự hiếu khách của nước chủ nhà.

Với việc Việt Nam là Chủ tịch ASEAN, Thủ tướng yêu cầu công tác chuẩn bị kịch bản và nội dung có chất lượng, thảo luận toàn diện các vấn đề mà khu vực ASEAN quan tâm, cần thúc đẩy hợp tác, như vấn đề đoàn kết đồng lòng phòng chống và kiểm soát dịch bệnh; nâng cao sự chủ động của ASEAN trước các thách thức…

Là một hình mẫu của thế giới về kiểm soát thành công COVID-19, Thủ tướng nhấn mạnh, đây là cơ hội quý báu để chúng ta quảng bá tới bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước và những thành tựu phát triển mọi mặt của Việt Nam, môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, thúc đẩy thương mại, tăng cường liên kết phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

T.Toàn