Điều chỉnh kích thước chữ

Đảm bảo cho người dân đón Tết Canh Tý vui tươi, an toàn

(CLO) Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia đã tới dự chương trình trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân dioxin, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hôm nay (11/1).

Audio
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia phát biểu tại chương trình. Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia phát biểu tại chương trình. Ảnh: TTXVN

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, không khí Tết đang lan tỏa trên các đường phố, làng xóm của tỉnh Vĩnh Phúc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã trao quà Tết tới 400 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, người lao động… có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong thời gian qua, Vĩnh Phúc cũng là 1 trong số 8 tỉnh hiện nay đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới ở 100% số xã, cải thiện bộ mặt nông thôn, nâng cao hơn đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Theo đó, năm 2019, tỉnh Vĩnh Phúc đạt mức tăng trưởng GRDP 8,2% và mức thu ngân sách kỷ lục từ trước tới nay với 35.000 tỷ đồng, tăng 27%, trong đó thu nội địa đạt 31.000 tỷ đồng, tăng 28% so với năm 2018. Thu nhập bình quân đầu người của Vĩnh Phúc đã là 102 triệu đồng/người/năm, cao gấp 1,6 lần so với bình quân của cả nước. Tỷ lệ hộ nghèo của Vĩnh Phúc hiện nay chỉ là 1,47%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ 4,7% của cả nước. 

Hàng trăm suất quà đã được trao tận tay các hộ gia đình chính sách. Ảnh: TTXVN

Hàng trăm suất quà đã được trao tận tay các hộ gia đình chính sách. Ảnh: TTXVN

Đánh giá cao tỉnh Vĩnh Phúc đã chăm lo chu đáo, toàn diện cho công tác an sinh xã hội, gia đình chính sách, các nạn nhân dioxin và công nhân lao động; Phó Thủ tướng đặc biệt biểu dương trước dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, cùng vói sự hỗ trợ của các cơ quan Trung ương, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định hỗ trợ 100% quà cho tất cả 5.000 hộ nghèo của tỉnh, trong đó, 2.058 hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn được nhận 2 triệu đồng/hộ. Phó Thủ tướng nhìn nhận, kinh tế phát triển đã giúp tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều nguồn lực để chăm lo an sinh xã hội, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Bước vào năm 2020, Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ quyết tâm đạt nhiều thành quả tốt hơn năm 2019, đặc biệt là lĩnh vực bảo đảm an sinh xã hội. Trong năm nay, Chính phủ, các bộ, ngành sẽ tiếp tục hoàn thiện chính sách pháp luật về lao động nhằm hoàn thiện quan hệ lao động hài hoà, bảo đảm quyền lợi, nghĩa vụ chính đáng của doanh nghiệp và người lao động.

Trước mắt, Phó Thủ tướng giao tỉnh Vĩnh Phúc bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự xã hội để nhân dân đón Tết Canh Tý vui tươi, an toàn. Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đồng hành cùng cả nước thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và có các chương trình, hoạt động chăm lo Tết chu đáo cho người dân, để không ai là không có Tết, nhất là các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam...

PV