Điều chỉnh kích thước chữ

"Đam mê nghiệt ngã" tập 2 tiếp tục gây sốt!

"Đam mê nghiệt ngã" tập 2 tiếp tục gây sốt!

Báo nói Công luận
(Congluan.vn) - Với mạch phim nhanh, kịnh tính cao độ, các tuyến nhân vật va đập vào nhau rất mạnh làm nên sự hấp dẫn của phim...
 
Khán giả “sốc nặng” với sự ra đi của hai nhân vật chính
 
Được giới thiệu nằm trong tuyến nhân vật chính của bộ phim, người xem đã đồng loạt sững sờ khi hai nhân vật Thủy và ông Bách (do Oanh Kiều và Văn Tùng thủ vai) đã có cái kết bi kịch ngay trong tập phát sóng thứ hai. Sau những phỏng đoán dành cho mối tình ngang trái giữa Thủy và ông Bách, người xem đang mong chờ phản ứng của bà Lan sau khi ông Bách dự định sẽ thú nhận toàn bộ sự thật và hồi hộp chờ xem liệu Thủy và ba anh trai Hải, Giang, Hà sẽ phản ứng như thế nào khi biết về gia đình thật sự của ông Bách thì bộ phim lại diễn tiến theo cách ít ai ngờ tới nhất.
 
 
 
Hầu hết khán giả khi xem phim đều bị “sốc nặng” và tưởng như không tin vào mắt mình khi ông Bách đột ngột mất vì tai nạn giao thông còn Thủy chọn tự tử để kết liễu cuộc đời ngay sau khi biết tin ông Bách bị tai nạn và gia thế thật sự mà ông đã che đậy cũng như sau nỗi ê chề mà cô phải chịu đựng, trước sự truy vấn đầy áp đặt và sự sỉ nhục của bà Lan. Với suy nghĩ “diễn viên chính không bao giờ chết sớm” từ trước đến nay của hầu hết khán giả xem truyền hình, cái kết nặng nề của tập thứ hai đã thật sự gây ấn tượng mạnh về sự khác biệt trong chuyện phim và cách kể của Đam mê nghiệt ngã.
 
 
 
Diễn biến khác trong tập phim thứ hai cũng tập trung khá nhiều thời lượng cho những bi kịch ngấm ngầm dưới vỏ bọc viên mãn hạnh phúc trong gia đình bà Lan, ông Bách. Trong một cuộc nói chuyện riêng, chàng rể tên Phát (Lê Văn Anh), chồng của Thạch Thảo (Nguyệt Ánh) đã thản nhiên công khai sự đối đầu với bố vợ. Phát còn rất tàn nhẫn khi làm bộ không biết chuyện và phụ họa cùng Bà Lan lớn tiếng khẳng định Thủy (Oanh Kiều) nói dối để tống tiền gia đình cho dù ngay từ đầu Phát đã biết về mối quan hệ giữa ông Bách và Thủy.
 
“Vai ác” của Văn Anh có nhiều đất diễn hơn trong tập 2
 
Tính tình nóng nảy, bốc đồng và sẵn sàng đánh lộn để bảo vệ em gái, vai Hải của Huy Khánh đang được xem là nhân vật “sinh động” nhất của bộ phim. Vẻ ngang tàng, biểu cảm lúc nào cũng có phần “nghiêm trọng” của Hải khiến người xem vừa sợ vừa… thích thú. Không chỉ “tập trung” lo lắng cho cô em gái trẻ người non dạ, Hải thể hiện mình là người đàn ông trụ cột gia đình khi đáp trả người em trai út Hà (Nhan Phúc Vinh):“Tao là anh cả trong nhà này, tao nói thì mày phải nghe, tụi mày ra đường gây lộn đánh nhau, tao là thằng phải đứng ra giải quyết”.
 
 
 
Tóm tắt tập 2.
 
Cùng với Huy Khánh, Trương Thế Vinh, Nhan Phúc Vinh và Oanh Kiều với lối diễn xuất tự nhiên cùng những biểu cảm sống động và cách thoại giản dị, gần gũi cũng đã nhanh chóng khiến khán giả quên việc họ đang là diễn viên mà tin rằng họ là 4 anh em của một gia đình với những nỗi lo âu đời thường và nỗi đau mất mát.
 
Trong vai cô em út tội nghiệp và bạc mệnh, Oanh Kiều với dáng vẻ mong manh, hao gầy và gương mặt dễ thương, hiền lành tưởng chừng không cần phải quá “lao tâm khổ tứ” để hóa thân vào nhân vật Thủy. Khả năng diễn xuất của cô cũng chưa khiến khán giả phài trầm trồ trong tập 1 vì dường như không cần diễn, cô đã khớp vai với nhân vật.
 
Tuy nhiên, ở tập 2, khả năng diễn xuất và sự hy sinh cảm xúc cho vai diễn của cô đã gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ cho vai diễn, nhất là ở cảnh cô diễn tả nỗi đau đớn chất chồng khi vừa biết tin ông Bách – người cô yêu và là cha của sinh linh cô đang hoài thai, bị tai nạn nghiêm trọng, lại vừa phải đối mặt với “người phụ nữ quá quắt” – vợ ông Bách và gia đình lớn của ông Bách với những người con còn lớn tuổi hơn cả cô.
 
Với lối diễn xuất tự nhiên, Oanh Kiều chắc hẳn đã phải rất nhập tâm vào nỗi đau của nhân vật và dồn hết cảm xúc để vai Thủy vụt sáng bằng chính những khoảnh khắc tê dại trong đau khổ và điếng người trong tủi nhục và nỗi đau. Sự thảnh thốt và cái lắc đầu đau đớn của Thủy khi thốt lên với bà Én “anh ấy chỉ đùa giỡn với con thôi, anh ấy không yêu con” chắc hẳn sẽ là những khoảnh khắc ngưng đọng cảm xúc mà khán giả không thể quên khi nhớ đến vai Thủy.
 
 
 
Cũng để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong tập hai, “vai ác” Lê Văn Anh, chàng rể cưng của bà Lan trong phim cũng khiến khán giả đi từ cảm xúc này tới cảm xúc khác, từ có chút thương thương, tội nghiệp khi liên tục bị cô vợ xinh đẹp Nguyệt Ánh từ chối phũ phàng hết lần này đến lần khác, đến ngỡ ngàng khi “chàng” bộc lộ bản chất toan tính, lợi dụng, xảo trá khi Phát “tống tiền” bố vợ và vào hùa với bà Lan sỉ nhục Thủy khiến cô ê chề tìm đến cái chết trong chồng chất những nỗi đau lòng.
 
Phượng Ớt