Điều chỉnh kích thước chữ

Đăng ảnh con lên mạng xã hội nên hay không nên?

(CLO) Trên mạng xã hội không phải ai cũng là người tốt và chúng ta không thể biết chắc những người này sẽ làm gì với ảnh của con cái mình. Vậy nên dưới đây là những lưu ý và 5 loại ảnh mà cha mẹ nên hạn chế đăng tải trên mạng xã hội.

Audio

Hiện nay nhu cầu chia sẻ hình ảnh cá nhân lên mạng xã hội càng ngày càng tăng lên, nhất là các bậc cha mẹ muốn lưu những khoảnh khắc đáng yêu của con. Mặc dù đây là điều tuyệt vời để chia sẻ với nhiều người, nhưng chúng ta phải cẩn thận vì danh sách bạn bè trên các tài khoản như facebook chưa chắc đã đáng tin.

Thậm chí chúng ta có thể còn không biết rõ những người trong danh sách “bạn bè” đó và họ có làm hại cho con mình hay không. Những kẻ săn mỗi luôn tìm đến những trang mạng phổ biến để có được nạn nhân mục tiêu và thực hiện tấn công khi thích hợp.

Thường xuyên đăng tải hình ảnh con lên mạng xã hội, chúng ta có thể đang vô tình cung cấp cho những kẻ xấu nhiều thông tin có giá trị về gia đình mình hơn tưởng tượng. Đưa bản thân và con cái lên các trang mạng xã hội, vô tình khiến ta trở thành mục tiêu mở. Bất kỳ hình ảnh nào cũng có thể dễ dàng được chia sẻ và thay đổi bởi bất kỳ ai có chút kiến thức về máy tính.

Hình ảnh những em bé khỏa thân không còn dễ thương nữa, đặc biệt là trong xã hội ngày nay.

Hình ảnh những em bé khỏa thân không còn dễ thương nữa, đặc biệt là trong xã hội ngày nay.

Vậy nên hãy cân nhắc chỉ gửi hình ảnh của con trong các tin nhắn riêng tư cho gia đình và bạn bè thân thiết xem và không cho bé dùng mạng xã hội đến khi trẻ đủ trưởng thành. Hơn nữa chúng ta không nên đăng 5 loại ảnh dươi đây của con lên mạng, theo Power Of Positivity:

1. Ảnh con đang tắm

Những bức ảnh trẻ đang nô đùa với bọt xà phòng và đồ chơi trong bồn tắm luôn rất dễ thương và tạo cảm giác thân mật khi con không mặc quần áo. Nhưng nó cũng phô bày quá mức cần thiết để kể xấu phải quan tâm đến con bạn.

2. Ảnh thể hiện những chi tiết riêng tư

Đôi lúc chúng ta sẽ để lộ một vài chi tiết riêng tư trong ngôi nhà hay địa chỉ gia đình hiện thỉ ngay trong bức ảnh. Dù bạn không mấy bận tâm nhưng những dịch vụ định vị trên mạng xã hội sẽ vô tình dẫn đường cho kẻ xấu đến nhà bạn.

3. Ảnh bé trần trụi

Nhiều người thích đăng ảnh bé trần trụi, vì đây là một hình ảnh điển hình về em bé từ ngày xưa.

Hình ảnh em bé trần trụi luôn được yêu thích vì nó khá điển hình cho việc chụp một đứa bé và chắc hẳn không có gì sai khi lưu lại con bạn khi còn là một đứa trẻ sơ sinh. Nhưng những bức ảnh này có thể khiến bạn và con mình gặp rắc rồi bên ngoài. 

4. Hình ảnh và bài đăng thể hiện điểm yếu

Khi bé làm điều gì đó sai hoặc điên rồ, hãy bình tĩnh và đừng vội thể hiện sự thất vọng của bạn về con ngay cả trên mạng xã hội. Họ biết bạn đang trong tâm trạng xấu và con bạn là đứa bé bướng bỉnh, vì vậy họ sẽ lợi dụng những cảm xúc đó để tìm ra cách dễ dàng để bước vào cuộc sống của bạn.

5. Ảnh con của người khác

Những bức ảnh của những đứa cháu hay con cái của bạn bè bạn luôn rất hấp dẫn và bạn muốn mọi người cùng được biết. Nhưng bạn quên mất sự an toàn của con họ đang nằm trong tay bạn. Ngoài ra, không phải ai cũng muốn đăng ảnh của con mình. Vì vây, đừng đặt bạn bè hoặc người thân vào tình thế khiến con họ gặp nguy hiểm mà không có sự chấp thuận của họ.