Giải trí

Đạo diễn 'Đèn âm hồn' làm phim về thảm sát Mỹ Lai

Trung Nguyễn 08/05/2025 06:57

(CLO) Sau thành công bất ngờ với "Đèn âm hồn", đạo diễn Hoàng Nam vừa chính thức giới thiệu dự án điện ảnh tiếp theo mang tên "Em bé Mỹ Lai" (Little Boy), lấy cảm hứng từ sự kiện thảm sát Mỹ Lai gây chấn động thế giới năm 1968 tại Quảng Ngãi.

Bộ phim được khơi nguồn cảm hứng từ một bức ảnh nổi tiếng do phóng viên chiến trường Ronald Haeberle chụp vào ngày 16/3/1968 – thời điểm xảy ra vụ thảm sát.

Trong số khoảng 60 bức ảnh mà ông ghi lại bằng hai chiếc máy ảnh, có một tấm đặc biệt gây ám ảnh: một bé trai cố gắng dùng thân mình che chắn cho em nhỏ hơn trên bờ ruộng. Bức ảnh này hiện đang được trưng bày tại Khu Chứng tích Sơn Mỹ (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) với tên gọi “Đứa bé trai cố che đạn cho em gái”.

Ảnh màn hình 2025-05-08 lúc 06.09.08
Bức ảnh "Đứa bé trai cố che đạn cho em gái" của phóng viên chiến trường Ronald Haeberle là cảm hứng cho bộ phim.

Chia sẻ về lý do thực hiện dự án, đạo diễn Hoàng Nam cho biết anh xúc động sâu sắc khi nhìn thấy bức ảnh và mong muốn kể lại một lát cắt chiến tranh qua ánh nhìn trẻ thơ.

"Em bé Mỹ Lai" sẽ lấy bối cảnh Quảng Ngãi năm 1968, xoay quanh hành trình sinh tử của một cậu bé chứng kiến cảnh gia đình và ngôi làng thân yêu bị hủy diệt bởi chiến tranh.

Không chỉ tái hiện một sự kiện lịch sử đau thương, tác phẩm còn đào sâu vào thân phận con người, thể hiện tình yêu quê hương, khát khao sống và bảo vệ những điều thân thuộc ngay cả trong khốc liệt của bom đạn.

Dù nhỏ bé và yếu đuối, những đứa trẻ ấy vẫn mang trong mình khao khát bảo vệ người thân và mái nhà của mình", đạo diễn chia sẻ. Anh cũng kỳ vọng bộ phim sẽ trở thành tiếng nói mạnh mẽ về khát vọng hòa bình mà Việt Nam muốn gửi đến bạn bè quốc tế.

Ảnh màn hình 2025-05-08 lúc 06.09.43
Hình ảnh đầu tiên giới thiệu về dự án. Ảnh: NSX

Hiện tại, "Em bé Mỹ Lai" đang trong giai đoạn phát triển kịch bản và khảo sát bối cảnh tại Quảng Ngãi. Đạo diễn Hoàng Nam cho biết anh và ê-kíp đang tìm kiếm những gương mặt diễn viên phù hợp để truyền tải trọn vẹn tinh thần của bộ phim.

Đây là dự án điện ảnh thứ hai của Hoàng Nam sau "Đèn âm hồn" – tác phẩm kinh dị ra mắt vào dịp Tết vừa qua và thu về hơn 105 tỷ đồng, tạo nên dấu ấn bất ngờ trong phòng vé Việt.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Đạo diễn 'Đèn âm hồn' làm phim về thảm sát Mỹ Lai
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO