Điều chỉnh kích thước chữ

Đạo diễn Huỳnh Đông lên tiếng trước thông tin mua giải "Cánh Diều Vàng"

(CLO) "Cánh Diều Vàng 2019" đã khiến khán giả và cả người trong giới nghệ thuật vô cùng bất ngờ khi chứng kiến chiến thắng áp đảo từ tác phẩm "Hạnh Phúc Của Mẹ" do Huỳnh Đông đạo diễn.

Audio

Ngày hôm qua, 12/5 "Hạnh phúc của mẹ" – một bộ phim từng thất bại thảm hại về doanh thu ngoài phòng vé đoạt giải "Cánh Diều Vàng" cùng “cơn mưa” giải thưởng.

Mặc dù, bộ phim "Hai Phượng" từng lập kỷ lục doanh thu 200 tỷ và được chọn là đại diện Việt Nam tranh giải Oscar lần thứ 92 của Ngô Thanh Vân chỉ giành được giải "Cánh Diều Bạc".

hạnh phúc của mẹ

Đạo diễn Phan Huỳnh Đông - đạo diễn của phim cũng cảm thấy bất ngờ vì không nghĩ bộ phim của mình lại đạt được nhiều giải thưởng đến vậy, nhất là giải "Cánh Diều Vàng" cao quý nhất cho phim điện ảnh.

Theo nam đạo diễn, sở dĩ bộ phim đoạt được giải thưởng cao nhất tại "Cánh diều 2019" là vì có nhiều yếu tố phù hợp với tiêu chí của giải nên may mắn hơn. Do tình hình dịch bệnh, Hội Điện ảnh Việt nam sẽ trao giải cho các nghệ sĩ ở khu vực phía Nam vào ngày 16/5 tới tại TP. Hồ Chí Minh.

cánh diều vàng

Tuy nhiên, đứng nghi vấn mua giải Huỳnh Đông đã có những bức bối và giải bày trên trang cá nhân:

"Xàm nhất là cứ phim nào thắng là bị nói mua giải. Mấy anh cũng có xem phim em, cũng có khen, góp ý cho hay hơn mà sao nỡ đâm sau lưng em!? Lần này may mắn, ông Tổ thương em thôi chứ em biết em không giỏi bằng mấy anh mà! Đừng khịa em tội nghiệp nha mấy anh đồng nghiệp."

huỳnh đông 2

Bài đăng của đạo diễn ngay lập tức nhận được nhiều quan tâm của dư luận, dàn nghệ sĩ Việt cũng đứng ra đồng tình với ý kiến của nam diễn viên kiêm đạo diễn và động viên anh nên bỏ ngoài tai lời dèm pha không có căn cứ.

Trước đó, NSND Thanh Vân - Trưởng Ban Giám khảo hạng mục Phim truyện điện ảnh đã gạt bỏ nghi vấn mua giải của ekip làm phim.

"Hạnh phúc của mẹ đạt" được sự đồng thuận cao trong Ban Giám khảo với nhiều nghệ sĩ tên tuổi như nhà văn Nguyễn Quang Thiều, đạo diễn Phi Tiến Sơn, đạo diễn Bùi Tuấn Dũng, NSND Hoàng Dũng, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân,.." NSND Thanh Vân khẳng định.

D.L

"Hạnh phúc của mẹ" dài 87 phút xoay quanh cuộc sống của một người mẹ nghèo ở vùng biển (Cát Phượng), nỗ lực hết mình để nuôi dạy con - bé Tim (bé Huy Khang đóng) tự kỷ nên người. Trong suốt hành trình đầy gian nan của người mẹ, với sự giúp sức của anh trai làng hay lo chuyện bao đồng (Kiều Minh Tuấn). Sự phối hợp giữa Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn tạo nên câu chuyện vừa hài hước, cảm động lại thấm đẫm tình người.