Điều chỉnh kích thước chữ

Dấu ấn Tây Nguyên trong tổ hợp thương mại giải trí hàng đầu Gia Lai

(CLO) Tọa lạc ở trung tâm của thành phố Pleiku, dự án khu đô thị FLC Hilltop Gia Lai tạo ấn tượng mạnh khi khéo léo kết hợp được phong cách thiết kế tân tiến, hiện đại với bản sắc đặc trưng của núi rừng đại ngàn.

Báo nói Công luận

Bản sắc đô thị cao nguyên

Nằm ở trung tâm của khu vực Bắc Tây Nguyên, thànhphố Pleiku (Gia Lai) là nơi lưu giữ và bảo tồn dấu ấn vănhóa của xứ sở cồng chiêng. Xen giữa những buôn làngtruyền thống với tuổi đời trăm năm là nhiều khu dân cư, đô thị sung túc đang dần định hình vóc dáng hiện đại chophố núi.

Theo mô tả của một kiến trúc sư, Pleiku sở hữu nhữngbản sắc rất đặc trưng. Đó là một đô thị cao nguyên vớinhững nét riêng, vẻ đẹp riêng mà thiên nhiên ban tặng, một đô thị được quy hoạch và xây dựng theo kiểu lýthuyết tầng bậc của châu Âu khá rõ nét. Để phát triển vàhội nhập, Pleiku đang dần hình thành những điểm nhấn vềkiến trúc trong tương lai.

Empty

 Đô thị cao nguyên Pleiku

Phát huy những lợi điểm đó, thời gian qua Gia Lai đã tậptrung mọi nguồn lực để đưa Pleiku sớm trở thành một đôthị bền vững, hiện đại, có chất lượng sống đô thị caonhưng vẫn in đậm bản sắc địa phương. Trong đó, hoạtđộng xây dựng kết cấu hạ tầng và chỉnh trang đô thị đượcthành phố đặc biệt chú trọng.

Chỉ riêng 2 năm 2018 - 2019, nguồn vốn được sử dụng đểnâng cấp, mở rộng các trục đường, tuyến phố đã lên tớicon số trên 700 tỷ đồng, giúp bộ mặt đô thị có sự thay đổiấn tượng.

Theo Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng), trên lộ trìnhphát triển xứng danh đô thị loại I, Gia Lai cần có biệnpháp xây dựng Pleiku là thành phố văn hóa, phát huy giátrị bản địa đặc trưng, cảnh quan sinh thái tự nhiên trongkhông gian đô thị hiện đại. Đây cũng chính là một trongnhững mục tiêu mà lãnh đạo Pleiku đang hướng tới, chútrọng giữ gìn bản sắc trong xây dựng đô thị - thứ tạo nên“hồn cốt” cho phố núi bao đời nay.

FLC Hilltop Gia Lai - Tinh hoa phố núi

Nhằm đón đầu những cơ hội rộng mở tại một đô thị đangtrên đà tăng tốc phát triển, thời gian qua nhiều doanhnghiệp bất động sản lớn đã đổ về Pleiku với những dự ánđược đầu tư nghìn tỷ trong lĩnh vực hạ tầng đô thị, du lịch, dịch vụ. Sự xuất hiện này giúp diện mạo đô thị phốnúi ngày một thay đổi, hiện đại hơn nhưng vẫn không mấtđi những đặc trưng vốn có.

Nổi bật trong đó phải kể tới FLC Hilltop Gia Lai, mộttrong những dự án đầu tiên được đầu tư trọng điểm vớiđịnh hướng trở thành tổ hợp đô thị - trung tâm vui chơigiải trí hiện đại bậc nhất Pleiku nhưng vẫn thể hiện rõ nétnhững sắc màu truyền thống của địa phương.

FLC Hilltop Gia Lai tọa lạc trên trục đường huyết mạchNguyễn Văn Cừ, bao gồm 3 phân khu chức năng chính: Khu tổ hợp khách sạn và trung tâm hội nghị quốc tế 5 sao, Tổ hợp nhà phố thương mại FLC Hilltop Shophouse vàQuảng trường Đam San.

Empty

Tổ hợp nhà phố thương mại FLC Hilltop Shophouse

Mỗi công trình trong khu đô thị đều được kết hợp hài hòagiữa phong cách kiến trúc đương đại với những đường néttối giản, đan xen các chi tiết hoa văn dân tộc cách điệu. Do đó, khi đứng cùng nhau, tất cả trở thành một tổ hợphoàn chỉnh giúp lưu giữ nét đẹp văn hóa lịch sử của vùngđất hào hùng, trong khi vẫn toát lên sự sang trọng và hòanhịp được cùng trào lưu kiến trúc thế giới.

Cùng với đó, các hạng mục của dự án được đầu tư đồngbộ theo tiêu chuẩn 5 sao, hướng tới mục tiêu đáp ứng đầyđủ các nhu cầu kinh doanh, lưu trú, mua sắm và vui chơigiải trí cao cấp của người dân và du khách.

Riêng khu phố thương mại nhộn nhịp với 90 cănshophouse diện tích rộng từ 90 - 124 m2 được định vị đểtrở thành không gian kinh doanh sầm uất nhất thành phố, đồng thời là nơi an cư lạc nghiệp cho tầng lớp dân cưthượng lưu. Còn các công trình khách sạn 5 sao, trungtâm hội nghị quốc tế và quảng trường Đam San cùng hệthống tiện ích hiện đại như nhà hàng, spa, bể bơi, khumua sắm... sẽ góp phần gia tăng cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch cao cấp và bổ sung địa điểm vui chơi, giải trí cho phốnúi.

Với những giá trị độc đáo và riêng biệt, FLC Hilltop Gia Lai hứa hẹn sẽ trở thành biểu tượng mới của Pleiku trongbối cảnh thành phố đang tiến sát đến mục tiêu trở thànhđô thị loại I vào năm 2020; đồng thời phù hợp với quyhoạch xây dựng, phát triển phố núi theo hướng hiện đại vàgiàu bản sắc.

PV