Điều chỉnh kích thước chữ

Đầu bếp Lee Won IL quảng bá tinh hoa ẩm thực xứ kim chi

(CLO) Chuyên gia ẩm thực Lee Won IL đã có buổi dạy nấu ăn thú vị cho các học viên tại Hà Nội, nhân chuyến đi quảng bá tinh hoa ẩm thực xứ kim chi vào chiều ngày 5/11 tại khách sạn Movenpick (Hà Nội). Buổi giao lưu là cơ hội để các đầu bếp Việt Nam có thể trao đổi và tìm hiểu thêm về sự phong phú, đa dạng của ẩm thực Hàn Quốc.

Báo nói Công luận

 
Khởi nghiệp từ công việc nấu ăn trong quân đội, với tài năng và niềm say mê của mình, đầu bếp nổi tiếng Lee Won IL đã từng bước trưởng thành và hiện là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu của Hàn Quốc..

Lee Won IL hoàn thành nhiều khóa học về văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc, từng hoạt động tại nhiều nhà hàng nổi tiếng tại EKglobal TheSpice, Eddy's Café và đang làm Giám đốc, giảng viên tại Cục Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc… Anh cũng góp mặt trong nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc

 Trong buổi giao lưu ẩm thực, anh giới thiệu đến các học viên hai món ăn do là Thịt hầm cải thảo và cải bó xôi trộn tương.

Anh còn giới thiệu một số loại gia vị tiêu biểu của Hàn Quốc và nhấn mạnh vai trò quan trọng của gia vị trong thành công và chất lượng của mỗi món ăn. 

Món cải bó xôi trộn với tương đậu nành được anh trực tiếp chế biến tại buổi giao lưu. Để đảm bảo chất lượng của các món ăn, toàn bộ nguyên liệu, gia vị được sử dụng trong buổi hướng dẫn này đều là những thực phẩm tươi được chuyển trực tiếp từ Hàn Quốc sang Việt Nam thông qua nhà phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT và Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc chi nhánh Hà Nội.

Anh chia sẻ: "Người dân Việt Nam thường biết ẩm thực Hàn Quốc với những gia vị truyền thống như tương ớt, dầu mè,...nhưng một trong những gia vị góp phần làm nên tinh hoa ẩm thực Hàn phải kể đến tương đậu nành tươi. Trong khuôn khổ chương trình quảng bá, giao lưu ẩm thực này, tôi muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam những món ăn được chế biến từ loại gia vị đặc trưng này".

Các học viên tỏ ra thích thú khi được thưởng thức món ăn mà đầu bếp Lee giới thiệu.  

Sau đó, các học viên được thực hành dưới sự hướng dẫn tận tình của đầu bếp Lee Won IL. Những món ăn được nhiều người yêu thích và có điểm cao nhất sẽ được đưa vào thực đơn của khách sạn Movenpick Hà Nội.

Các học viên là những đầu bếp, thí sinh đã từng đạt giải trong các cuộc thi nấu ăn trên internet, cùng những người có niềm đam mê với ẩm thực xứ Hàn - may mắn được chọn khi đăng ký tham gia thông qua fanpage “I like K-Food” trên Facebook.

Buổi giao lưu là cơ hội để các đầu bếp Việt Nam có thể trao đổi và tìm hiểu thêm về sự phong phú, đa dạng của ẩm thực Hàn Quốc.  

T.H (Ảnh: VOV)