Điều chỉnh kích thước chữ

‘Đấu la đại lục’ của Tiêu Chiến lộ kỹ xảo đạo nhái

(CLO) Sina đưa tin ngày 7/2, bộ phim Đấu la đại lục do Tiêu Chiến và Ngô Tuyên Nghi đóng chính bị tố sao chép hình ảnh, hiệu ứng kỹ xảo từ các tác phẩm và ấn phẩm game khác.

Audio

Trong phần video giới thiệu đầu phim, khán giả phát hiện hình ảnh đồ họa vật chất của "Đấu la đại lục" giống với kỹ xảo trong phim His Dark Materials và một cảnh giới thiệu nhân vật Jhin của game "Liên minh huyền thoại".

Báo Công luận
Cảnh giới thiệu trong

Cảnh giới thiệu trong "Đấu la đại lục" sao chép y nguyên của game "Liên Minh Huyền Thoại". Ảnh: QQ.

Ngay lập tức đơn vị sản xuất clip giới thiệu đã nhanh chóng nhận lỗi và thừa nhận nhân viên hậu kỳ đã tham khảo cảnh đồ họa từ hai nguồn trên.

Công ty khẳng định sẽ nhanh chóng chỉnh sửa và thay ngay những phân đoạn sao chép và hứa hẹn sẽ không để sự việc tái diễn.

"Chúng tôi vô cùng hổ thẹn. Đơn vị hứa sẽ rà soát lại toàn bộ tác phẩm và chỉnh sửa những phần nội dung không phù hợp", ê-kíp phim viết.

'Đấu la đại lục' có một cảnh bê nguyên hiệu ứng trong phim 'His Dark Materials'.

'Đấu la đại lục' có một cảnh bê nguyên hiệu ứng trong phim 'His Dark Materials'.

Vụ việc cũng chính thức được giải quyết gọn gàng. Công chúng đánh giá cao việc nhà sản xuất clip opening Đấu la đại lục có động thái phản hồi cũng như nhận lỗi ngay lập tức khi vụ việc nổ ra. Dân mạng cũng khuyên các bên liên quan nên rút kinh nghiệm, tránh ảnh hưởng tiêu cực đến tác phẩm. 

Ngoài ra, khán giả còn chỉ trích "Đấu la đại lục" thiếu chỉn chu khi phim ngoài chiếu mạng, còn được phát sóng trên một kênh sóng của đài CCTV8.

"Đấu la đại lục" là bộ phim chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của tác giả "Đường Gia Tam Thiếu". Phim có sự góp mặt của dàn sao Hoa ngữ như Tiêu Chiến, Ngô Tuyên Nghi, Trần Diệc Nho… 

Báo Công luận

Hiện "Đấu la đại lục" là một trong những tác phẩm đứng đầu trên bảng xếp hạng truyền thông Trung Quốc.

Cụ thể, qua 3 ngày phát sóng vào khung giờ trưa trên đài CCTV8 và trang Tencent, "Đấu la đại lục" đang dần đạt được nhiều dấu hiệu khả quan. Trên trang xem phim Tencent, bộ phim đã cán mốc 300 triệu lượt xem. Tác phẩm trên trang bình phim Douban cũng đã có hơn 100.000 lượt đánh giá, cho thấy phim đang nhận được nhiều sự quan tâm. 

Khánh Ngọc