Điều chỉnh kích thước chữ

Đề nghị các tỉnh thành thực hiện nghiêm Quy định tạm thời về "thích ứng an toàn" COVID-19

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 của Chính phủ Quy định tạm thời về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống dịch COVID-19; các Bộ ngành hướng dẫn các địa phương triển khai theo tiêu chí, giải pháp chung trong toàn quốc.

Audio

Chiều ngày 15/10/2021, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng và phương hướng, nhiệm vụ Quý IV năm 2021 dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia. 

de nghi cac tinh thanh thuc hien nghiem quy dinh tam thoi ve thich ung an toan covid 19 hinh 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia chủ trì hội nghị. Ảnh: T. Vương

Phát biểu mở đầu Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cho biết, Chính phủ vừa mới ban hành Nghị quyết 128 Quy định tạm thời về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống dịch COVID-19 có hiệu quả. Do đó, vừa phải đảm bảo phòng, chống dịch COIVID-19 nhưng cũng phải đảm bảo lưu thông hàng hoá và vận tải hành khách.

"Chúng ta không dùng các biện pháp hạn chế, ngăn cản lưu thông, đặc biệt là lưu thông hàng hoá qua các địa bàn, tỉnh thành. Vừa qua có lúc, có nơi, có địa phương có đưa ra một số biện pháp hạn chế, gây ảnh hưởng tới vấn đề này", Phó Thủ tướng Thường trực phát biểu.

Tại cuộc họp, Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GTVT) Trần Bảo Ngọc cho biết, trong thời gian tới, Bộ GTVT sẽ tập trung triển khai Nghị quyết 128 về việc ban hành quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch có hiệu quả. Bộ GTVT tập trung hướng dẫn triển khai các dự án, công trình giao thông đảm bảo thích ứng an toàn. Bộ GTVT cũng khẩn trương, rà soát hướng dẫn kế hoạch giao thông vận tải liên tỉnh, lưu thông hàng hoá đảm bảo thông suốt, thích ứng an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Liên quan tới việc thực hiện Nghị quyết 128, Vụ trưởng Vụ Vận tải đề nghị các tỉnh, thành phố sớm chỉ đạo việc công bố cấp độ dịch trên địa bàn làm cơ sở cho việc triển khai thuận lợi hướng dẫn và kế hoạch hoạt động giao thông vận tải liên tỉnh, giao thông vận tải mà Bộ sẽ ban hành trong thời gian tới.

Còn Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ lưu ý, hiện mỗi địa phương đang thực hiện theo một quy định khác nhau thì rất khó đảm bảo lưu thông. “Thủ tướng yêu cầu chúng tôi cuối chiều nay phải báo cáo vấn đề lưu thông của địa phương như thế nào. Từ trước giờ các địa phương thực hiện theo nhiều hướng dẫn. Nhưng bây giờ đã Chính phủ đã có Nghị quyết 128, đi kèm với đó là hướng dẫn của Bộ Y tế. Vì vậy, tôi đề nghị các địa phương, bộ ban ngành nghiên cứu triển khai đồng bộ, tránh cát cứ, nhất trong lưu thông hàng hóa ảnh hưởng rất lớn đến việc phục hồi kinh tế”, Thứ trưởng GTVT nhấn mạnh.

Ông Lê Đình Thọ cho biết, Bộ GTVT cố gắng trong vài ngày tới ban hành quy định mới thay thế các quy định cũ để các tỉnh thực hiện cho đồng bộ.

de nghi cac tinh thanh thuc hien nghiem quy dinh tam thoi ve thich ung an toan covid 19 hinh 2

Quang cảnh Hội nghị.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cho biết, trong thời gian thực hiện các giải pháp để “bình thường mới” rất dễ dẫn đến vấn đề “bung ra”. Vì vậy các địa phương hết sức lưu tâm đến vấn đề lưu thông, giao thông trong thời gian này. Thời gian tới, cần tổ chức các đoàn đi kiểm tra, giám sát thúc đẩy việc thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông.

Phó Thủ tướng Thường trực lưu ý các Bộ ngành, địa phương triển khai Nghị quyết 128 của Chính phủ theo tiêu chí, giải pháp chung trong toàn quốc. “Thủ tướng đã lưu ý không để mỗi địa phương đưa ra quy định riêng mà đây là quy định chung thực hiện thống nhất trong toàn quốc. Đề nghị các tỉnh thành thực hiện nghiêm Nghị quyết này”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Quốc Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 29/1: Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 28/1 - 29/1 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông.

Người dân phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết ở đâu?

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao những ngày cận Tết

(CLO) Tại 2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong những ngày qua đã chứng kiến lượng hành khách về quê ăn Tết tăng cao; công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đang dần lộ diện

(CLO) Nhiều hạng mục quan trọng đã cơ bản hoàn thiện, đường hoa Nguyễn Huệ năm thứ 19 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" đang dần lộ diện.

Sử dụng, kinh doanh thông tin cá nhân trái pháp luật bị xử phạt tới 60 triệu đồng

(CLO) Hành vi thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng như trước.

MobiFone tăng cường mạng lưới, phục vụ xuyên Tết

(CLO) Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, MobiFone đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5 phương án phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Cục CSGT vừa xây dựng 5 tình huống phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phân luồng ra, vào Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.

Bỏ quy định giãn cách chỗ đối với phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1026/BGTVT - VT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn liên quan đến tần suất và giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện vận tải hành khách.