Điều chỉnh kích thước chữ

Đề nghị gia đình kêu gọi con em đua xe trình diện để được khoan hồng

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM cho biết, đã khởi tố vụ án tổ chức đua xe trái phép để điều tra vụ hàng trăm 'quái xế' chặn cao tốc làm đường đua. Cơ quan này cũng đề nghị gia đình kêu gọi con em đua xe trình diện để được khoan hồng.

Audio
Hàng trăm

Hàng trăm "quái xế" đua xe trên cao tốc vào ngày 19/3.

Thông tin khởi tố được Thượng tá Trần Nguyễn Phương - phó PC08 Công an TP. HCM cung cấp vào sáng ngày 18/4 tại Trung tâm báo chí TP. HCM.

Theo vị đại diện PC08, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án tổ chức đua xe trái phép để điều tra việc hàng trăm quái xế chặn cao tốc làm đường đua, khiến người dân khiếp sợ.

Thượng tá Trần Nguyễn Phương, cho biết, hiện ở TP. HCM có khá nhiều nhóm thanh thiếu niên lập hội trên mạng xã hội (Facebook, Zalo) để kêu gọi tụ tập đua xe trái phép. Các nhóm này thường là nhóm kín và có mật khẩu để kêu gọi tụ tập từ các nhóm nhỏ và lôi kéo thêm các đối tượng tham gia giao thông trên đường.

Mặc dù nhóm cầm đầu thường khá ít nhưng nhóm này rất manh động, xe được độ, chế lại và chạy với tốc độ rất cao. Các nhóm thường tụ tập ở những đoạn đường lực lượng cảnh sát giao thông bố trí không khép kín và cử người để giám sát lại lực lượng thi hành công vụ.

Theo thượng tá Phương, thời gian tới sẽ tham mưu nhiều kế hoạch, thực hiện tuần tra, mật phục, thực hiện các tổ tuần tra 363, tuần tra liên ngành, đẩy mạnh xử lý các "lò" độ xe. Tăng cường công nghệ vào xử lý vi phạm qua hệ thống camera giám sát. Bên cạnh đó là tuyên truyền, phòng ngừa xã hội từ gia đình và nhà trường.

Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn - Phó giám đốc Công an TP. HCM cũng đề nghị các gia đình có người tham gia đua xe gây rối ngày 19/3 trên đường cao tốc nhanh chóng kêu gọi con em đua xe trình diện để được khoan hồng