Điều chỉnh kích thước chữ

Đề nghị gia đình kêu gọi con em đua xe trình diện để được khoan hồng

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM cho biết, đã khởi tố vụ án tổ chức đua xe trái phép để điều tra vụ hàng trăm 'quái xế' chặn cao tốc làm đường đua. Cơ quan này cũng đề nghị gia đình kêu gọi con em đua xe trình diện để được khoan hồng.

Audio
Hàng trăm

Hàng trăm "quái xế" đua xe trên cao tốc vào ngày 19/3.

Thông tin khởi tố được Thượng tá Trần Nguyễn Phương - phó PC08 Công an TP. HCM cung cấp vào sáng ngày 18/4 tại Trung tâm báo chí TP. HCM.

Theo vị đại diện PC08, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án tổ chức đua xe trái phép để điều tra việc hàng trăm quái xế chặn cao tốc làm đường đua, khiến người dân khiếp sợ.

Thượng tá Trần Nguyễn Phương, cho biết, hiện ở TP. HCM có khá nhiều nhóm thanh thiếu niên lập hội trên mạng xã hội (Facebook, Zalo) để kêu gọi tụ tập đua xe trái phép. Các nhóm này thường là nhóm kín và có mật khẩu để kêu gọi tụ tập từ các nhóm nhỏ và lôi kéo thêm các đối tượng tham gia giao thông trên đường.

Mặc dù nhóm cầm đầu thường khá ít nhưng nhóm này rất manh động, xe được độ, chế lại và chạy với tốc độ rất cao. Các nhóm thường tụ tập ở những đoạn đường lực lượng cảnh sát giao thông bố trí không khép kín và cử người để giám sát lại lực lượng thi hành công vụ.

Theo thượng tá Phương, thời gian tới sẽ tham mưu nhiều kế hoạch, thực hiện tuần tra, mật phục, thực hiện các tổ tuần tra 363, tuần tra liên ngành, đẩy mạnh xử lý các "lò" độ xe. Tăng cường công nghệ vào xử lý vi phạm qua hệ thống camera giám sát. Bên cạnh đó là tuyên truyền, phòng ngừa xã hội từ gia đình và nhà trường.

Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn - Phó giám đốc Công an TP. HCM cũng đề nghị các gia đình có người tham gia đua xe gây rối ngày 19/3 trên đường cao tốc nhanh chóng kêu gọi con em đua xe trình diện để được khoan hồng

Hoàng Tuấn

 
 
Tin mới
Công ty con của Vinaconex là Viwaco (VAV) trả cổ tức 2020 bằng cổ phiếu tỷ lệ cao tới 100%

(CLO) Công ty nước sạch dự kiến phát hành 16 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2020. Đồng thời vốn điều lệ của công ty tăng gấp đôi lên 320 tỷ đồng.

Hà Nội: Lực lượng chức năng ra quân xử lý tình trạng xếp hàng dài mua bánh trung thu ở “vùng xanh”

(CLO) Khi mới vừa được nới lỏng trở lại, những cửa hàng bán bánh trung thu thuộc “vùng xanh” ở Hà Nội đã “quá tải”, tình trạng người dân xếp hàng dài chờ mua bánh giữa thời điểm dịch bệnh là điều vô cùng bất cập khiến lực lượng chức năng bắt buộc phải vào cuộc xử lý nghiêm.

Sóc Trăng: Tạm giữ đối tượng dùng dao đâm 3 chị em thương vong

(CLO) Công an tỉnh Sóc Trăng đang tạm giữ đối tượng dùng dao đâm 3 chị em, khiến 2 người tử vong và 1 người bị trọng thương.

Bộ Kế hoạch - Đầu tư: Một số quy định tại Luật Nhà ở chồng chéo Luật Đầu tư

(CLO) Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có công văn số 5723, gửi Bộ Tư pháp về đề xuất nội dung dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh.

Bán đồng hồ CASIO giả giá 300.000 đồng, chủ hàng tại Bắc Ninh bị phạt 27,5 triệu đồng

(CLO) Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cục này đã có quyết định xử phạt một cửa hàng đồng hồ 27,5 triệu đồng vì kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Thừa Thiên Huế cho phép học sinh trở lại trường từ 20/9

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản cho phép học sinh mầm non và giáo dục phổ thông đến trường học tập từ ngày 20/9. Biện pháp này áp dụng đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khai báo y tế bằng mã QR: Cần sự tự giác của người dân và cơ sở kinh doanh

(CLO) Để TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch Covid-19 thì rất cần sự tự giác của người dân và cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong đó, chủ động khai báo y tế bằng mã QR là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được những kết quả tích cực.

Ninh Bình đón khách bằng nhiều tour du lịch trực tuyến

(CLO) Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến để quảng bá hình ảnh địa phương.

Moderna hiệu quả ngăn ca nhập viện 92% sau hơn 4 tháng

(CLO) Nghiên cứu mới nhất của CDC Mỹ cho thấy hiệu quả ngăn ca nhập viện của vaccine Covid-19 do Moderna sản xuất gần như không đổi sau hơn 120 ngày.