Điều chỉnh kích thước chữ

Đề nghị làm rõ trách nhiệm các Bộ và CDC liên quan vụ Công ty Việt Á “thổi giá” kít xét nghiệm

(CLO) Ông Lê Bá Trình nhấn mạnh, nhân dân đề nghị làm rõ trách nhiệm của Bộ KH&CN, Bộ Y tế và CDC các tỉnh, thành liên quan vụ Công ty Việt Á “thổi giá” kít xét nghiệm.

Ngày 27/12, nêu ý kiến tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 11 (khóa IX) do Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức trực tuyến, từ điểm cầu Huế, ông Lê Bá Trình cho rằng, nhân dân đã lấy được niềm tin từ công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tuy nhiên, gần đây có nhiều vụ việc tham nhũng xảy ra, đặc biệc là các vụ việc liên quan đến công tác phòng chống dịch, có dấu hiệu vi phạm, gây hoang mang cho nhân dân. Điều nhân dân cần là nếu có vi phạm, cá nhân liên quan phải được xử lý nghiêm minh.

de nghi lam ro trach nhiem cac bo va cdc lien quan vu cong ty viet a thoi gia kit xet nghiem hinh 1

Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 11 (khóa IX) do Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức trực tuyến, ngày 27/12.

“Vừa qua các vụ việc tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực y tế và liên quan đến phòng, chống Covid-19, ví dụ như vụ tiêu cực ở Công ty Việt Á thổi giá kít xét nghiệm, nhân dân đề nghị làm rõ trách nhiệm của Bộ KH&CN, Bộ Y tế, CDC các tỉnh thành… Phải làm rõ và xử lý thật nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Cần làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân khi tham mưu làm ra hàng chục phần mềm, app chống dịch gây lãng phí, hiệu quả sử dụng không cao”, ông Lê Bá Trình gợi mở.

de nghi lam ro trach nhiem cac bo va cdc lien quan vu cong ty viet a thoi gia kit xet nghiem hinh 2

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trả lời về những tâm tư của các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch liên quan tới vụ việc của Công ty Việt Á.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Lê Truyền, Ủy viên Đoàn Chủ tịch cho rằng, vụ việc kít xét nghiệm của Công ty Việt Á là vụ việc nghiêm trọng, không chỉ dừng lại ở tiền của mà ảnh hưởng tới lòng tin của người dân. Người dân phản ứng rất dữ dội. Hay như những lùm xùm về hoạt động từ thiện, liên quan đến nhiều tổ chức, cá nhân… trong báo cáo tình hình nhân dân của Mặt trận cần nhấn mạnh đến vấn đề này và có những phản ứng để ổn định dư luận xã hội.

Trả lời những tâm tư của các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch liên quan tới vụ việc của Công ty Việt Á, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến hoan nghênh cơ quan điều tra đã sớm vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm minh; đồng thời nhấn mạnh, Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã giao cho bộ phận chuyên môn tiếp tục bám sát, theo dõi vụ việc để góp phần bảo vệ quyền lợi của nhân dân và phòng chống tham nhũng, tiêu cực…

N.Hường

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xe điện Hyundai Ioniq 6 lộ diện gần giống với nguyên mẫu Prophecy

(CLO) Ngày 29/6, Hyundai Ioniq 6 đã chính thức lộ diện, tuy nhiên nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc mới chỉ giới thiệu thiết kế, còn các thông số kỹ thuật phải đợi đến ngày 14/7.

Dự báo thời tiết 30/6: Bắc Bộ, Thanh Hoá, Nghệ An mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Từ đêm 29/6 đến đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm).

Quang Hải vượt qua kiểm tra y tế, nhận số 19 tại Pau FC

(CLO) CLB Pau FC chính thức ra mắt tuyển thủ ĐT Việt Nam là Nguyễn Quang Hải sau khi anh vượt qua bài kiểm tra y tế.

Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra tại Hà Nội

(CLO) Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/7 trên phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chứng khoán Việt Nam chưa chạm

(CLO) TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, có khả năng VN- Index quay ngược dòng và chạm đáy ở mức 1.100 điểm trong 6 tháng còn lại của năm 2022.

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Quân đội hy sinh khi cứu người đuối nước

(CLO) Ngày 29/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 760/QĐ-CTN về việc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên vì đã quên mình cứu người bị đuối nước.

Nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo ở Đắk Nông chủ yếu liên quan đến đất đai

(CLO) Ngày 29/6, Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Đắk Nông về “việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 01/7/2016 đến ngày 01/7/2021”.

Chính phủ cho phép phân bổ kế hoạch vốn đầu tư ngân sách nhà nước năm 2022 đến ngày 28/6

(CLO) Chính phủ quyết nghị cho phép các bộ, cơ quan, địa phương được tiếp tục phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 đến ngày 28/6/2022.

TP Hà Nội tối thiểu phải đạt tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên 90%

(CLO) Sau hai ngày làm việc, chiều 29/6, Hội nghị lần thứ 8 BCH Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII hoàn thành toàn bộ nội dung đề ra.