Điều chỉnh kích thước chữ
Đồng Nai:

Đề nghị truy tố nhóm con nghiện chuyên trộm cắp

(CLO) Các đối tượng không nghề nghiệp, nghiện ma túy, để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng các đối tượng nhắm tới các gia đình đi vắng, các nạn nhân để xe máy hớ hênh trước cổng nhà hay ven đường tiếp cận rồi "ăn hàng" nhanh chân tẩu thoát.

Audio
Các đối tượng bị cơ quan công an bắt

Các đối tượng bị cơ quan công an bắt

Bài liên quan

Ngày 19/2, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP. Biên Hòa đã ra kết luận điều tra đồng thời chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố Phan Nguyên Thanh (36 tuổi, tên thường gọi Bảy Si) cùng 3 bị can Trần Văn Bảo (38 tuổi), Trần Quang Thanh (30 tuổi), cùng ngụ P.An Bình (TP.Biên Hòa) và Ung Nhật Trường (30 tuổi) ngụ P. Quyết Thắng (TP.Biên Hòa) tội trộm cắp tài sản.

Liên quan đến vụ án, bị can Nguyễn Minh Phương (33 tuổi, ngụ P.An Bình) cũng bị cơ quan công an đề nghị truy tố về tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có. Trần Thị Ngọc Mai (34 tuổi, là vợ của Nguyên Thanh) cũng bị đề nghị truy tố tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo kết luận điều tra, các bị can Bảo, Mai, Quang Thanh, Nguyên Thanh và Trường là những đối tượng không nghề nghiệp, nghiện ma túy, thường tụ tập sử dụng ma túy tại phòng trọ của Bảo ở P. An Bình, (TP. Biên Hòa).

Để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, mục tiêu các đối tượng nhắm tới là các gia đình đi vắng hay các nạn nhân để xe máy hớ hênh trước cổng nhà hay ven đường tiếp cận rồi "ăn hàng" nhanh chân tẩu thoát. Thời điểm gây án chúng thường vào ban ngày hoặc rạng sáng.

Từ ngày 24/7 đến 3/8/2020 nhóm đối tượng này liên tiếp gây ra 03 vụ nhập nha, đá nóng xe máy trên địa bàn các phường Bửu Long, Bình Đa, chiếm đoạt 04 chiếc xe máy trị giá gần 91 triệu đồng.

Minh Chí