Điều chỉnh kích thước chữ
Gia Lai:

Để thất thoát tài nguyên khoáng sản, 3 trưởng phòng bị kiểm điểm

(CLO) Ngày 4/12, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai cho biết, do để xảy ra tình trạng thất thoát khoáng sản trên địa hạt quản lý, 3 Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường vừa bị xử lý kỷ luật.

Audio

Theo đó, Thanh tra Chính phủ kiểm tra việc chấp hành pháp luật về hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, đất đai, chuyển đổi đất lâm nghiệp trên địa bàn.

Tại huyện Chư Sê, UBND huyện này đã kiểm điểm với hình thức, phê bình, nhắc nhở, tự kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Thanh Pháp - Trưởng phòng TNMT huyện vì buông lỏng quản lý, để xảy ra tình trạng khai thác đá trái phép tại các xã: Hbông, Ia Pal và Kông Htok.

de that thoat tai nguyen khoang san 3 truong phong bi kiem diem hinh 1

"Đá tặc" khai thác đá nguyên khối sau khi đào bới khắp nơi dưới các lớp đất ruộng. Ảnh: laodong

Tại huyện Đăk Pơ, như Báo Lao Động từng phản ánh hồi cuối tháng 9/2021, ước tính có gần 10 điểm mỏ khai thác đá trái phép ở thôn Tân Tụ. Tại hiện trường, chủ mỏ điều động nhân công, máy móc đào bới,  “đá tặc” để lại những hố khai thác sâu hoắm. Phía dưới mỏ phát lộ những tầng đá lớn lâu năm, nguyên khối và có giá trị cao trên thị trường.

Khi có người lạ mặt xuất hiện, chủ mỏ đá dẫn theo nhóm người đeo bám với những lời lẽ đầy dọa dẫm. Hoạt động khai thác đá gây bức xúc cho người dân, xe ben, xe tải vào ra làm hỏng đường và gây nguy hiểm đến tính mạng người dân địa phương.

Sau khi vụ việc bị phát giác, UBND huyện Đăk Pơ đã kiểm điểm với hình thức, phê bình, nhắc nhở, tự kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tập thể UBND xã Tân An và cá nhân Chủ tịch UBND xã; phê bình, nhắc nhở, tự kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Phương Thành - Trưởng phòng TNMT huyện này. 

UBND huyện Krông Pa đã kiểm điểm với hình thức, phê bình, nhắc nhở, tự kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Trí Quang (Trưởng phòng TNMT huyện Krông Pa) vì không hợp tác với Sở TNMT trong kiểm tra, xử lý vi phạm khai thác cát trái phép tại địa bàn xã Chư Gu.

Khi phát hiện việc khai thác cát trái phép tại xã Chư Gu, Sở TNMT Gia Lai kiểm tra đột xuất thì không nhận được sự hợp tác của lực lượng chức năng xã, huyện. Sau đó, Sở TNMT liên hệ với ông Nguyễn Trí Quang thì ông Quang cùng một chuyên viên đến hiện trường nhưng không hợp tác, không ký vào biên bản vụ việc và bỏ về.

Hoạt động khai thác đất đá trái phép gây bức xúc dư luận, thất thu thuế tài nguyên khoáng sản, nghi vấn có sự bao che, buông lỏng quản lý của chính quyền cơ sở.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 29/1: Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 28/1 - 29/1 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông.

Người dân phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết ở đâu?

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao những ngày cận Tết

(CLO) Tại 2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong những ngày qua đã chứng kiến lượng hành khách về quê ăn Tết tăng cao; công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đang dần lộ diện

(CLO) Nhiều hạng mục quan trọng đã cơ bản hoàn thiện, đường hoa Nguyễn Huệ năm thứ 19 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" đang dần lộ diện.

Sử dụng, kinh doanh thông tin cá nhân trái pháp luật bị xử phạt tới 60 triệu đồng

(CLO) Hành vi thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng như trước.

MobiFone tăng cường mạng lưới, phục vụ xuyên Tết

(CLO) Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, MobiFone đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5 phương án phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Cục CSGT vừa xây dựng 5 tình huống phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phân luồng ra, vào Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.

Bỏ quy định giãn cách chỗ đối với phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1026/BGTVT - VT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn liên quan đến tần suất và giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện vận tải hành khách.