Điều chỉnh kích thước chữ

Đề xuất cho tư nhân đầu tư xây dựng, quản lý sân bay Chu Lai

(CLO) Ngày 5/7, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác Trung ương do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam.

Audio
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Báo cáo với Đoàn công tác kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng đề xuất các bộ ngành trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tỉnh Quảng Nam thực hiện Dự án phòng cháy, chữa cháy Khu phố cổ Hội An, nhằm đảm bảo an toàn cho di sản; thống nhất cho phép tư nhân được đầu tư xây dựng, quản lý vận hành sân bay Chu Lai tương tự như sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).

Bên cạnh đó, cho phép Quảng Nam được quy hoạch và kêu gọi tư nhân đầu tư xây dựng và quản lý luồng tàu 5 vạn tấn phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa, hệ thống bến du lịch, tiếp nhận tàu du lịch đường biển quốc tế tại Chu Lai; cho phép hàng hóa xe ô tô nguyên chiếc 16 chỗ được làm thủ tục nhập khẩu qua cảng cửa khẩu cảng biển Chu Lai - Trường Hải; cho phép Quảng Nam được áp dụng các cơ chế đặc thù để phát triển ngành chế biến các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh - sản phẩm đặc hữu duy nhất có giá trị cao của Việt Nam và được xác định là sản phẩm quốc gia...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao về những thành quả mà tỉnh Quảng Nam đạt được để phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua, đời sống của người dân đã được nâng lên nhiều so với trước.

Để phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Nam cần phải đồng lòng, đoàn kết thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tinh thần năng động, sáng tạo phải luôn được phát huy trong việc thu hút đầu tư thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt là sự đổi mới của hệ thống chính trị, các cấp, ngành đối với trách nhiệm về sự phát triển của Quảng Nam.

Trước khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ Dự án Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, thăm Khu kinh tế Chu Lai (ô tô Trường Hải), sân bay Chu Lai, Khu đô thị Vịnh An Hòa (huyện Núi Thành) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Thế Vũ