Điều chỉnh kích thước chữ

Đề xuất phân bổ vắc-xin Covid-19 để tiêm chủng cho các doanh nghiệp

(CLO) Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa có văn bản đề xuất phân bổ vắc-xin phòng Covid-19. Qua đó, Hội sẽ kết hợp với Công ty Vắc-xin Việt Nam (VNVC) thực hiện tiêm chủng cho các doanh nghiệp.

Theo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội trong 2 năm qua.

Trong bối cảnh TP. HCM đang trở thành "tâm dịch" của cả nước, ngày 29/7, Bộ Y tế đã ban hành công văn số 6118/BYT-DP về việc tiêm vắc-xin phòng Covid 19 cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên tại TP. HCM. Theo đó, Bộ Y tế cho phép huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mong muốn kết hợp với VNVC thực hiện tiêm chủng cho các doanh nghiệp

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mong muốn kết hợp với VNVC thực hiện tiêm chủng cho các doanh nghiệp

Để đồng hành và chia sẻ những khó khăn cùng với chính quyền trong tình hình đại dịch diễn biến ngày càng phức tạp, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đề nghị lãnh đạo Thành ủy, lãnh đạo UBND TP. HCM tạo điều kiện phân bổ số lượng vắc-xin cho Hội.

Qua đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ kết hợp với VNVC cùng một số cơ sở y tế tư nhân triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các doanh nghiệp thành viên của Hội tại TP. HCM.

"VNVC là đơn vị chuyên nghiệp, đảm bảo có sẵn hệ thống lưu giữ bảo quản vắc-xin, các xe tiêm chủng lưu động và quy trình tiêm chủng vắc-xin đạt tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế và TP. HCM để có thể triển khai nhiệm vụ quan trọng này ngay lập tức", Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đánh giá.

Đồng thời, với công suất tiêm chủng khoảng 80.000 người/ngày, hệ thống của VNVC và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng và giảm áp lực về nguồn nhân lực cũng như chi phí lên hệ thống y tế nhà nước.

Được biết, Bộ Y tế vừa phân bổ hơn 3 triệu liều vắc-xin Moderna cho 63 tỉnh, thành phố, lực lượng công an, quân đội và 23 bệnh viện trên cả nước. Số vắc-xin này do Chính phủ Mỹ hỗ trợ Việt Nam thông qua cơ chế COVAX vào ngày 24 và 25/7. Đây là đợt phân bổ vắc-xin phòng Covid-19 lần thứ 14.

20 tỉnh miền Nam nhận 1.363.880 liều, riêng TP. HCM có 336.000 liều, nhiều nhất cả nước. Các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, mỗi tỉnh nhận 84.000 liều; các tỉnh Tiền Giang và Kiên Giang, mỗi tỉnh nhận 73.920 liều; các tỉnh Đồng Tháp và Long An, mỗi tỉnh nhận 70.560 liều; các tỉnh Cần Thơ và Bà Rịa- Vũng Tàu, mỗi tỉnh có 58.800 liều; các tỉnh Vĩnh Long và Tây Ninh, mỗi tỉnh nhận 50.400 liều; các tỉnh Hậu Giang, Bạc lIêu, Bình Dương, Cà Mau, Sóc Trăng, mỗi tỉnh nhận 33.600 liều.

Ngoài ra, theo kế hoạch, trong đợt 15 và 16, Bộ Y tế sẽ phân bổ hơn 2,9 triệu liều vắc-xin AstraZeneca do VNVC nhập khẩu và từ cơ chế Covax Facility cung ứng.

Riêng khu vực miền Nam nhận 1.097.700 liều. Trong đó, TP. HCM nhận nhiều nhất với 270.000 liều, kế đó là Bình Dương và Đồng Nai đều 73.000 liều, Cần Thơ 39.400 liều, Long An 53.700 liều...

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tổng kết Thi đua, khen thưởng Hội Nhà báo Việt Nam năm 2021: Nâng cao chất lượng, tạo khí thế mới, động lực mới

(CLO) Sáng ngày 16/5, tại Thanh Hóa đã diễn ra Hội nghị Tổng kết Công tác Thi đua, khen thưởng Hội Nhà báo Việt Nam năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Độc đáo mô hình nuôi cua biển trong nhà ở Hà Nội

(CLO) Sau nhiều lần tìm hiểu, cách đây 5 tháng anh Lê Đức Cảnh đã quyết định thành lập mô hình nuôi cua biển trong nhà đầu tiên tại Hà Nội. Hiện trại nuôi cua của anh Cảnh rộng khoảng 300 m2 ở xã Vạn Phúc (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Trung Quốc tăng cường xuất khẩu kim loại khi chuỗi cung ứng của phương Tây bị hạn chế

(CLO) Trung Quốc đã xuất khẩu một lượng lớn kim loại như nhôm chưa gia công, chì tinh luyện, kẽm, đồng và niken sang châu Âu khi chuỗi cung ứng của lục địa này bị gián đoạn.

Doanh nghiệp logistics còn gặp nhiều khó khăn trong chuyển đổi số

(CLO) Khảo sát của Viện Nghiên cứu và Phát triển logistics Việt Nam cho thấy, chuyển đổi số là quá trình đang phát sinh nhiều khó khăn, rào cản với doanh nghiệp logistics.

‘Kình ngư’ Nguyễn Huy Hoàng về nhất vòng loại 400 m bơi tự do nam

(CLO) Tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội) sáng ngày 16/5, ‘Kình ngư’ Nguyễn Huy Hoàng đã thi đấu xuất sắc khi về đích ở vị trí thứ nhất ở nội dung 400 m bơi tự do tại SEA Games 31, để chính thức lọt vào bơi chung kết diễn ra vào lúc 18h chiều cùng ngày.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác Quốc hội hai nước Việt Nam và Singapore

(CLO) Từ ngày 18 - 20/5/2022, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Singapore Tan Chuan-Jin cùng Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Singapore sẽ thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Cấp hộ chiếu qua mạng cho công dân Việt Nam trên toàn quốc từ 1/6

(CLO) Hiện Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội đang thí điểm cấp hộ chiếu qua mạng internet cho công dân Việt Nam; dự kiến, đến 1/6 dịch vụ công này sẽ được triển khai trên toàn quốc.

Phạt nặng xe không đủ điều kiện đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

(CLO) Từ ngày 1/6/2022, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ chính thức thí điểm 100% thu phí không dừng. Lực lượng chức năng sẽ xử phạt đối với phương tiện không đủ điều kiện cố tình lưu thông trên tuyến này.

Xuất hiện hình ảnh dựng thiết kế mẫu điện thoại gập Galaxy Z Flip4

(CLO) Mẫu điện thoại gập Galaxy Z Flip4 của Samsung chủ yếu nâng cấp cấu hình, có rất ít sự thay đổi về kiểu dáng so với Z Flip3.