Điều chỉnh kích thước chữ

Đề xuất phân vùng sân bay, khai thác trở lại đường bay nội địa

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam đang lên kế hoạch khai thác trở lại các đường bay nội địa theo phân chia khu vực đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, hành khách sẽ phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tiêm đủ liều vaccine,...

Audio
de xuat phan vung san bay khai thac tro lai duong bay noi dia hinh 1

Cục Hàng không Việt Nam đang lên kế hoạch khai thác trở lại các đường bay nội địa theo phân chia khu vực đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Ảnh minh họa

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị đang lấy ý kiến về kế hoạch mở đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, Cục Hàng không đề xuất 22 sân bay, cảng hàng không thuộc 21 tỉnh, thành phố sẽ nhóm theo mức độ giãn cách xã hội tại mỗi địa phương.

Nhóm A (vùng xanh) là sân bay, cảng hàng không thuộc các tỉnh thành không có khu vực áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhóm B (vùng vàng) là sân bay, cảng hàng không thuộc các tỉnh thành chỉ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở từng khu vực (quận/huyện trở lên).

Nhóm C (vùng đỏ) là các sân bay, cảng hàng không thuộc các tỉnh thành đang áp dụng giãn cách xã hội toàn địa bàn.

Theo đề xuất của Cục hàng không, các đường bay nội địa từ sân bay nhóm A (vùng xanh) đến 2 nhóm còn lại sẽ không giới hạn hành khách và chỉ yêu cầu khách lên máy bay phải có xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Đường bay nội địa chiều từ nhóm B (vùng vàng) đến nhóm A, B và C và từ nhóm C (vùng đỏ) đến sân bay, cảng hàng không nằm trong nhóm A,B thực hiện cho khách công vụ, lực lượng phòng chống dịch Covid-19 chỉ cần có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Đối với hành khách khác được đi chặng này cần đáp ứng các yêu cầu như có xét nghiệm âm tính và đáp ứng một trong các điều kiện có Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung, chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 trong đó liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng đến thời điểm xuất phát hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh.

Đường bay giữa các sân bay, cảng hàng không nhóm C (vùng đỏ) chỉ áp dụng đối với khách công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19. Hành khách có văn bản đồng ý di chuyển hoặc tiếp nhận của các địa phương đi/đến và có xét nghiệm âm tính.

Hiện ngành hàng không chỉ khai thác các chuyến bay chở hàng hóa và chở hành khách công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19. Các hãng bay đã tạm dừng bán vé các đường bay nội địa theo chỉ đạo của Cục Hàng không.

Kế hoạch trên nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc vận chuyển khách thực hiện công vụ, nhân viên y tế, nhân viên làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

Từng bước đáp ứng ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không cho hành khách đủ điều kiện về phòng chống dịch đồng thời giúp duy trì hoạt động vận chuyển hàng không nội địa, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hàng không.

Đồng thời thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế trong điều kiện đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 của từng địa phương, không bao gồm yêu cầu cách ly tập trung đối với hành khách nội địa tại các cơ sở cách ly tập trung của quân đội hoặc địa phương được phê duyệt.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, kế hoạch trên đang được lấy ý kiến trước khi trình Bộ Giao thông Vận tải xem xét. Sau khi mở lại đường bay, các hãng hàng không Việt Nam sẽ được tổ chức mở bán vé, khai thác đường bay nội địa theo nhu cầu, không hạn chế về tần suất khai thác.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hàn Quốc đưa bất thành vệ tinh lên quỹ đạo bằng tên lửa nội địa

(CLO) Hàn Quốc đã thất bại trong việc đưa vệ tinh vào quỹ đạo hôm thứ Năm (21/10), vỡ mộng trở thành quốc gia thứ 10 trên thế giới đạt được cột mốc quan trọng bằng công nghệ của riêng mình.

Việt Nam nói về tin máy bay Trung Quốc diễn tập trên Biển Đông

(CLO) Việt Nam nhất quán chủ trương mong muốn Biển Đông là khu vực hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Phát hiện, đào tạo đội ngũ những “cây viết” chính luận khoa học về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(CLO) Chiều 21/10, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết chính luận khoa học “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến ở các điểm cầu.

Áp dụng giải pháp miễn, giảm một số loại thuế, phí có thể làm giảm thu ngân sách

(CLO) Ngày 21/10, Bộ Tài chính phát đi thông báo cho hay, việc áp dụng các giải pháp miễn, giảm một số loại thuế, phí có thể làm giảm thu ngân sách khoảng gần 20.000 tỷ đồng.

Khởi tố vụ án, truy tìm gã đàn ông sát hại vợ cũ đúng vào ngày 20/10

(CLO) Liên quan đến vụ gã đàn ông sát hại vợ cũ đúng vào ngày 20/10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị quần chúng nhân dân, ai có thông tin về đối tượng, liên hệ với cơ quan Công an nơi gần nhất để tố giác tội phạm.

Làm tốt chính sách quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, không tạo thành

(CLO) Thực hiện công khai, dân chủ, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, nhờ đó, nhiều năm qua, trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) không có những bức xúc lớn, tạo thành “điểm nóng”.

Khán giả vào Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản, Ả Rập Xê Út cần điều kiện gì?

(CLO) Để vào sân, các khán giả cần tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, người hâm mộ muốn vào sân cần giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra...

Khởi tố đối tượng dùng búa đánh chết người ở quán tạp hóa

(CLO) Chỉ vì có mâu thuẫn từ trước nên khi thấy anh H. ngồi đánh cờ ở quán tạp hóa, đối tượng Ngọc đã dùng búa sát hại nạn nhân.

Ảnh hưởng không khí lạnh, người dân Hà Nội co ro trong gió rét

(CLO) Ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ Hà Nội ngày 21/10 giảm xuống mức 17-19 độ C. Cơn rét bất chợt khiến nhiều người dân mặc áo ấm khi ra đường.