Điều chỉnh kích thước chữ

Đêm giao lưu nghệ thuật “Vừng ơi mở cửa” hứa hẹn nhiều màu sắc

(CLO) “Vừng ơi mở cửa” là chương trình dành cho tất cả các thế hệ sinh viên đã và đang học tập dưới mái nhà chung Khoa Ngữ Văn trước kia và Khoa Văn học ngày nay, cả những thế hệ sinh viên các Khoa khác đã từng học tập và gắn bó với Đại học Tổng hợp, với Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, với Kí túc xá Mễ Trì được tổ chức vào lúc 16h ngày 7/12/2018 (thứ sáu) tại sân khấu ngoài trời Kí túc xá Mễ Trì (182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội).

Báo nói Công luận

PGS.TS, nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam là Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình.

Với mục đích tri ân, tôn vinh các thầy cô - những người đã cùng đóng góp xây dựng nên Khoa Văn học và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ môi trường này, chương trình nhằm ôn lại những kỷ niệm xưa, cùng tự hào về truyền thống.

 Đêm giao lưu nghệ thuật “Vừng ơi mở cửa” hứa hẹn nhiều màu sắc

 

Đồng thời, với mong muốn tạo cơ hội để các thế hệ sinh viên sống lại một thời hoa niên đầy ắp kỷ niệm với hào khí văn thơ đã trở thành thương hiệu của khoa Ngữ Văn Tổng hợp, để truyền lại nhiệt huyết đó cho các thế hệ sinh viên hiện tại. Chương trình được xây dựng từ sáng kiến của các anh, chị em cựu sinh viên, Khoa Văn học - Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn phối hợp với Hội Cựu sinh viên Khoa Ngữ Văn, Nhà xuất bản Văn học, Báo Đời sống & Pháp luật, Báo Kinh tế và Đô thị, Ban Văn học - Nghệ thuật (VOV6) Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đây là một chương trình được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp với sự góp mặt của đông đảo thế hệ cựu sinh viên Khoa Ngữ Văn trước đây, Khoa Văn học hiện nay cùng khách mời là các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ... tên tuổi. 

Trong dịp này sẽ cho ra mắt tập thơ “Vừng ơi mở cửa”, một tác phẩm được Nhà xuất bản Văn học xuất bản từ một tập sách của sinh viên Khoa Ngữ Văn - Đại học Tổng hợp đã từng lưu hành nội bộ trước đây vào năm 1991.

Và đặc biệt, cũng trong chương trình nghệ thuật này, Hội Cựu sinh viên sẽ trao tặng và đóng góp cho Quỹ học bổng Văn Khoa từ nguồn tài trợ của một số doanh nghiệp và từ nguồn đóng góp của chính các cựu sinh viên ngày hôm đó. 

P.V