Đà Nẵng: Hơn 400 tiểu thương có kết quả âm tính Covid-19

(CLO) Những tiểu thương làm việc ở chợ Phước Mỹ, quận Sơn trà (TP. Đà Nẵng), được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm vào sáng nay 5/5 và đều có kết quả âm tính với Covid-19.
Hơn 400 tiểu thương ở Đà Nẵng có kết quả âm tính Covid-19. Ảnh: TL

Hơn 400 tiểu thương ở Đà Nẵng có kết quả âm tính Covid-19. Ảnh: TL

Chiều 5/5, thông tin từ bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng (CDC) cho biết, các tiểu thương và 100 người dân sống gần chợ Phước Mỹ âm tính lần một với Covid-19. 

Việc xét nghiệm được thực hiện sau khi thành phố ghi nhận bệnh nhân D.T.N.H. (25 tuổi, sống tại Hậu Giang) dương tính với Covid-19. Trước đó, người này đến chợ Phước Mỹ mua sắm.

Cũng trong chiều nay, CDC Đà Nẵng thông tin 672 mẫu xét nghiệm ở Bệnh viện Hoàn Mỹ âm tính lần một với Covid-19. Đây là nơi nam nhân viên khách sạn Phú An đến khám bệnh.

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết các cơ quan chức năng đã và đang khoanh vùng truy vết để tìm ra nguồn lây đối với 2 ca mắc Covid-19. Tuy nhiên, Đà Nẵng đang gặp khó khăn khi truy vết F0.

Xem thêm

Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

(CLO) Từ ngày 15/5, nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng, tập trung vào các vi phạm như hành nghề không phép, cho thuê chứng chỉ hành nghề, hoạt động vượt phạm vi chuyên môn hay cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép.
Cỡ chữ bài viết: