Điều chỉnh kích thước chữ

ĐHĐCĐ Eximbank: Tỷ lệ cổ đông tham dự rất cao nhưng vẫn bất thành

(CLO) Có đến 55% cổ phần có quyền biểu quyết không thông qua quy chế đại hội, Đại hội đồng cổ đông thường niên của Eximbank năm 2020 một lần nữa bất thành.

Audio

Ngày 26/4, sau nhiều lần bất thành, Eximbank tổ chức lại phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 lần thứ 3.

Đã có tổng cộng 94 cổ đông tham dự với 1,161 tỷ cổ phần, tương đương 94,51% cổ phần có quyền biểu quyết của Eximbank tham gia. Đây là tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay khiến một cổ đông đặt câu hỏi về tính xác thực của số liệu, khi những lần tổ chức trước có tỷ lệ tham gia thấp.

Dù tỷ lệ cổ đông tham dự rất cao, song ngay trong tờ trình đầu tiên lấy ý kiến cổ đông về việc thông qua quy chế tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, đã có hơn 50% cổ phần có quyền biểu quyết tại đại hội không đồng ý thông qua quy chế tiến hành.

Điều này khiến Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 của Eximbank một lần nữa bất thành.

Ngay trước phiên họp hôm nay, hai nhóm cổ đông lớn đã gửi đề xuất bổ sung vào chương trình họp việc miễn nhiệm gần hết Hội đồng quản trị hiện tại của Eximbank.

Cụ thể, ngày 19/4, HĐQT Eximbank nhận được văn bản kiến nghị vấn đề đưa vào chương trình họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 của bà Kiều Vũ Thuỵ Uyên, đại diện theo uỷ quyền của nhóm cổ đông gồm CTCP Rồng Ngọc, CTCP Đầu tư và dịch vụ Helios, CTCP Thắng Phương, bà Thái Thị Mỹ Sang và bà Lưu Như Trân (chiếm 10,3% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Eximbank).

Theo đó, nhóm cổ đông này đề nghị miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT nhiệm kỳ VI (2015-2020) gồm ông Yasuhiro Saitoh, ông Lê Minh Quốc, ông Cao Xuân Ninh, ông Lê Văn Quyết, ông Ngô Thanh Tùng.

Cùng ngày, HĐQT Eximbank tiếp tục nhận được văn bản kiến nghị của nhóm cổ đông gồm ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Trần Công Cận, Lafelle Limited và Education Management Holdings Limited (sở hữu 11,2% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết) đề nghị miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT nhiệm kỳ VI gồm ông Hoàng Tuấn Khải, ông Đặng Anh Mai và bà Lương Thị Cẩm Tú.

Tại đại hội sáng nay, danh sách bầu cử thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII (2020-2025) của Eximbank được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chỉ bao gồm 4 nhân sự là bà Lê Hồng Anh, bà Đào Phong Trúc Đại, ông Nguyễn Hiếu và ông Yasuo Takeuchi.

Danh sách thành viên Ban kiểm soát Eximbank nhiệm kỳ mới được NHNN thông qua là ông Trần Ngọc Dũng, Trịnh Quốc Bảo và bà Nguyễn Thị Hiền Ngọc.

Về hoạt động kinh doanh năm 2020, ngân hàng này đã báo lãi trước thuế 1.339 tỷ đồng, vượt kế hoạch dù chưa được cổ đông phê duyệt.

Ngày mai (27/4), Eximbank tổ chức phiên họp thường niên năm 2021.

Kỳ Hoa

 
 
Tin mới
TP.HCM: 'Lời kêu cứu' của 1.500 động vật tại Thảo Cầm Viên liệu có ai nghe?

(CLO) Do phải cắt giảm nhân sự và thực hiện “3 tại chỗ” để chống dịch Covid-19, 34 nhân viên ở Thảo Cầm Viên phải làm việc vất vả để chăm sóc 1.500 động vật do số lượng công việc tăng.

Dự thảo

(CLO) TP. HCM vừa có bản dự thảo Chỉ thị về kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn TP. HCM sau ngày 1/10. Trong đó có một số ngành nghề được hoạt động trở lại...

Giao dịch cổ phiếu vi phạm, một loạt cá nhân và doanh nghiệp bị UBCKNN phạt hành chính

(CLO) Thanh tra UBCKNN ban hành các quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều cá nhân, doanh nghiệp là người liên quan tới lãnh đạo của các công ty có giao dịch mua bán cổ phiếu nhưng không công bố thông tin.

7 xe container chở gỗ lậu, đá quý trị giá 29 tỷ đồng từ Lào về Việt Nam

(CLO) 7 xe container được thiết kế, gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng để trà trộn, cất giấu hàng lậu là gỗ, đá quý để vận chuyển từ Lào về Việt Nam.

Giám đốc điều hành Pfizer: Cuộc sống sẽ trở lại bình thường sau 1 năm nữa

(CLO) Ông Albert Bourla, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Pfizer cho biết vào Chủ nhật (26/9) rằng cuộc sống sẽ bình thường trở lại trong vòng một năm tới, đồng thời cho biết thêm rằng có khả năng cần thiết phải tiêm phòng vắc xin Covid hàng năm.

Thụy Sỹ bỏ phiếu thông qua luật hôn nhân đồng giới

(CLO) Các cử tri Thụy Sĩ đã quyết định một cách rõ ràng cho phép các cặp đồng tính kết hôn trong một cuộc trưng cầu dân ý mới đây.

Vụ án Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị xem xét trả lại 3.400m2 đất tại Tam Đảo

(CLO) Ngày 27/9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án "vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng", xảy ra tại dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ

Trung Quốc cấm cửa 25 nghệ sĩ có vết nhơ sự nghiệp

(CLO) Ngày 26/9, QQ đăng tải danh sách những nghệ sĩ bị cấm sóng trong thời gian tới gồm 21 nam và 4 nữ. Họ đều là những cái tên quen thuộc và thường xuyên được nhắc đến thời gian qua.

Giữ thăng bằng cho những người “đi trên dây”

(CLO) Cán bộ dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, đổi mới được ví như người mạo hiểm chấp nhận đi trên dây để về đích. Khuyến khích, bảo vệ họ cần có cơ chế giữ thăng bằng.