Điều chỉnh kích thước chữ

Điện Biên: Cho học sinh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch nCoV

(CLO) Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên vừa ban hành công văn số 240/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, đồng thời cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Audio
Điện Biên cho học sinh nghỉ học để ứng phó với virus corona. Ảnh TL.

Điện Biên cho học sinh nghỉ học để ứng phó với virus corona. Ảnh TL.

Theo đó, học sinh, sinh viên các trường mầm non, phổ thông, học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên cấp huyện được nghỉ học từ ngày 6/2 cho đến khi có thông báo của UBND tỉnh.

Sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 6–16/2; riêng lưu học sinh Lào đang về nước nghỉ tết, các trường cao đẳng thông báo tiếp tục nghỉ và chỉ sang Điện Biên học tập khi có thông báo của nhà trường. Sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình, UBND tỉnh sẽ xem xét quyết định cho sinh viên nghỉ học và có thông báo kịp thời.

Trong thời gian nghỉ học, các Sở: Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), Lao động–Thương binh & Xã hội phải kịp thời thông báo tới học sinh, sinh viên và gia đình học sinh, sinh viên về thời gian nghỉ học nêu trên; chỉ đạo các phòng GD&ĐT tạo hướng dẫn các gia đình học sinh, sinh viên cách phòng chống dịch bệnh cũng như quản học sinh, sinh viên tại gia đình; có kế hoạch tổ chức dạy học bù, đảm bảo theo khung chương trình năm học 2019–2020 của Bộ GD&ĐT và của tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường tại đơn vị, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ; đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của nCoV gây ra.

Như vậy, tính đến trưa nay 5/2, Điện Biên đã ghi tên vào danh sách 61 địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng nCoV.

Trả lời báo chí về việc này ông Mùa A Sơn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch cho biết, đến nay tại tỉnh Điện Biên chưa có biểu hiện về việc xuất hiện virus corona. Tỉnh đang tập trung chỉ đạo các địa phương, các cấp ngành liên quan làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh ở giai đoạn 1 là tập trung vào công tác tuyên truyền, chủ động phòng ngừa không để xảy ra dịch trên địa bàn. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân, tỉnh sẽ kiểm soát chặt chẽ lượng người di chuyển vào địa bàn thông qua các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, cấm các hoạt động nhập cảnh, hạn chế các lễ hội, hoạt động tụ tập đông người; ưu tiên phun độc khử trùng tại những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao như: chợ, bến xe, các bệnh viện, trường học, nơi sinh hoạt cộng đồng…

Trước đó, hôm qua 4/2, tỉnh Điện Biên được nhắc nhiều trên các phương tiện truyền thông khi Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ có bản báo cáo cho rằng đã có 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện ho, sốt, cúm và đã cho nghỉ học, dạy để cơ quan y tế thăm khám, theo dõi.

Về thông tin này, trao đổi báo chí ông Phạm Giang Nam-Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên cho rằng, phía Sở đã kiểm tra thông tin tại Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ và không có nội dung nêu trên. Sáng nay 5/2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên cùng các thành viên lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin hàng chục cháu biểu hiện ho, sốt, cúm tại huyện Nậm Pồ.

H.Long