Điều chỉnh kích thước chữ

Điện Biên: Có 414 ca F1, tỉnh đang tích cực truy vết F1, F2

(CLO) Liên quan tới 3 ca nhiễm Covid-19, tại tỉnh Điện Biên, hiện có tổng 414 ca F1. Tỉnh này đang tích cực điều tra truy vết F1, F2.

Audio

Sáng 5/2 tại cuộc họp giao ban trực tuyến phòng chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long  cho biết, đến nay đã thêm tỉnh thứ 11 xuất hiện ca mắc ngoài cộng đồng. 

Đó là Điện Biên, đã có 2 ca nhiễm, xuất phát từ Cẩm Giàng, Hải Dương đi lên Điện Biên. Những trường hợp này đã xét nghiệm 2 lần, ngoài ra tỉnh cũng đã phát hiện thêm một số ca nghi nhiễm, đang chờ xét nghiệm khẳng định.

Tỉnh Điện Biên là tỉnh thứ 11 có dịch COVID -19 bị lây từ ổ dịch Hải Dương (ảnh TL).

Tỉnh Điện Biên là tỉnh thứ 11 có dịch COVID -19 bị lây từ ổ dịch Hải Dương (ảnh TL).

Theo Bộ trưởng dịch tại Điện Biên là do di chuyển xe từ Hải Dương lên. Thực tế, có hiện tượng một vài nhà xe gom khách từ vùng có dịch đi các địa phương khác, trốn cách ly tại một số tâm dịch.

"Đây là điều nguy hiểm. Vì thế, tôi đề nghị các địa phương hết sức lưu ý vấn đề đó", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Điện Biên cho biết 9h tối qua, tỉnh nhận kết quả phát hiện 2 ca dương tính lần 2. Tới 6h sáng nay ghi nhận thêm 4 ca dương tính lần 1 đang cho kết nghiệm lại. Đến nay sức khoẻ của các bệnh nhân đều ổn định, không có biểu hiện triệu chứng. 

Hai trường hợp đầu tiên là hành khách trên chuyến xe xuất phát từ Hải Dương từ tối 2/2 sáng 3/2 lên tới Điện Biên. Truy vết có 57 hành khách trở thành F1, ngoài cộng đồng có 14 người (tổng là 71F1). Nguồn lây được xác định từ xã Đại An, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

Truy vết 2 ca Mường Nhé cho kết quả có 172 trường hợp F1, nguồn lây từ Trường THPT Trí Đức, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 2 ca ở TP Điện Biên Phủ có 271 F1, một người có nguồn lây từ Đại An, Cẩm Giàng và 1 người đi từ huyện Thanh Hà, Hải Dương.

Tổng 414 ca F1, tỉnh đang tích cực điều tra truy vết F1, F2. Hiện F1 đã đươc thực hiện cách ly tại cơ ở y tế và tập trung.

Sáng nay khoảng 3h có chuyến xe từ Quảng Ninh về Điện Biên, biển số 27B 0045 nhà xe Thành Công, chở 41 khách, nhà xe có người đang được cách ly tại Điện Biên.

Trinh Phúc