Báo Điện tử Công luận

(CLO) Thị trường đồ chơi trẻ em hiện nay xuất hiện nhiều mặt hàng không rõ xuất xứ được bày bán tràn lan, tiềm ẩn nhiều mối nguy hại lớn, gây hậu quả khôn lường cho trẻ.

(CLO) Thời gian gần đây rất nhiều người dân không vay tiền các tổ chức tín dụng nhưng vẫn bị các đối tượng lạ liên tục “khủng bố” gọi đòi nợ bởi cả chục, cả trăm cuộc điện thoại, tin nhắn mỗi ngày. Thậm chí còn bị đe dọa đến cả tính mạng của người thân.

(CLO) Chương trình Diễn đàn Công luận "Bẫy đa cấp tiền ảo – Cảnh báo và Khuyến nghị" phần nào đem đến cho quý vị hiểu rõ hơn và có cái nhìn tổng quát về thị trường tiền ảo hiện nay.

(CLO) Tình trạng bạo lực học đường không chỉ gia tăng về số lượng mà tính chất sự việc cũng ngày càng nghiêm trọng hơn. Vậy gia đình, nhà trường và xã hội sẽ phải làm gì để ngăn chặn tình trạng này?

(CLO) Từ Bắc đến Nam, từ miền xuôi đến miền ngược, từ đất có sổ đỏ đến đất rừng, đất nông nghiệp cũng được đem ra mua đi bán lại. Giá đất tăng chóng mặt lên gấp 2 gấp 3 lần chỉ trong thời gian ngắn.

(CLO) Đề xuất đưa dạy thêm, học thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện của Bộ GD&ĐT, đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Điều này cũng phản ánh một thực tế rằng việc quản lý dạy thêm, học thêm đang thực sự là bài toán hóc búa đối với ngành giáo dục.

(CLO) Cơn sốt Bitcoin đã châm ngòi cho hiện tượng đào Pi tại Việt Nam. Mặc dù xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2020, nhưng chỉ trong thời gian ngắn, tiền kỹ thuật số Pi đã thu hút được hàng chục nghìn người tham gia

(CLO) Đã 4 tháng Nghị định 91/2020/NĐ-CP về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác chính thức có hiệu lực. Mặc dù tin nhắn rác, cuộc gọi rác có giảm đáng kể nhưng nhiều người dân vẫn bị làm phiền.

(CLO) Thu hồi xe cũ nát là việc cấp thiết cần phải làm nhưng để hiện thực hóa thì lại không phải chuyện dễ dàng.

(CLO) Với thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt, giá thành rẻ, thuốc lá thế hệ mới trong giới trẻ hiện nay rộ lên như một thú vui thời thượng, trào lưu lan rộng tại nhiều địa phương của cả nước. Tuy nhiên, hiểm họa tiềm ẩn từ loại thuốc lá này đang trở thành mối bận tâm lớn.

(CLO) Mặc dù trải qua nhiều khó khăn và thách thức, tuy nhiên sau hơn 02 năm triển khai Nghị quyết số 28-NQ/TW đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ và sẽ tiếp tục khẳng định quan điểm BHXH là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội.

(CLO) Là một tỉnh miền núi, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn nên việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện của Yên Bái trong những năm qua là bài toán khó. Tuy nhiên, BHXH tỉnh Yên Bái đã và vẫn đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp từng bước tăng số người tham gia BHXH tự nguyện.

(CLO) Mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường học làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của học sinh, uy tín của nhà trường, gây lo lắng cho phụ huynh và bức xúc trong dư luận xã hội. Vấn đề này đang đặt ra nhiều dấu hỏi về công tác quản lý ATVSTP tại trường học hiện nay.

(CLO) Các kênh YouTube ở Việt Nam đang nở rộ như “nấm sau mưa”. Bên cạnh những kênh Youtube hữu ích có tính giáo dục cao thì có vô vàn những kênh Youtube nhảm nhí, thiếu tính giáo dục, kích động bạo lực…tác động xấu tới cộng đồng, đặc biệt là trẻ em.

(CLO) Cải tạo chung cư cũ hiện vẫn là câu chuyện nói dài, nói mãi nhưng vẫn chưa có hồi kết. Các chung cư cũ vẫn cứ nằm đó, nhếch nhác, xuống cấp, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân và gây mất mỹ quan đô thị.

(CLO) Trong chương trình Diễn đàn Công luận lần này, chúng tôi và các vị khách mời cùng trao đổi về vấn đề “Biến tướng” kinh doanh đa cấp trên nền tảng công nghệ số”. Từ đó, kiến nghị để môi trường kinh doanh đa cấp được trong sạch và phát triển đúng hướng.

(CLO) Ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải đã ký Quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là “Ngày doanh nhân Việt Nam”. Dịp này, nhằm tôn vinh đội ngũ doanh nhân Việt Nam, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức diễn đàn :“Doanh nhân Việt Nam và trách nhiệm xã hội”.

(CLO) Đẩy mạnh tuyên truyền cả chiều rộng và chiều sâu, đây là một trong những giải pháp trọng tâm được BHXH Bắc Giang hướng đến nhằm nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, góp phần quan trọng đưa Nghị quyết 28 –NQ/TW vào cuộc sống thông qua những chương trình hành động cụ thể, thiết thực.

(CLO) Tình trạng mất an ninh, an toàn trường học trong thời gian qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất, tinh thần, danh dự của nhà giáo và học sinh; tác động xấu đến môi trường giáo dục trong nhà trường và gây bức xúc trong dư luận xã hội.

(CLO) Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH được coi là dấu ấn quan trọng trong lĩnh vực BHXH. Sau hơn hai năm triển khai đi vào cuộc sống đã ghi nhận những kết quả bước đầu khả quan.

(CLO) Kinh doanh đa cấp bất chính hiện nay có nhiều biến tướng phức tạp với nhiều chiêu giăng bẫy hết sức tinh vi, những người nhẹ dạ cả tin rất dễ bị lừa. Nếu không bị phát hiện có thể thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.

(CLO) Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945 là một trong những trang sử hào hùng, đưa nước ta từ một nước thuộc địa trở thành quốc gia độc lập. Vượt qua muôn vàn khó khăn, đến nay, khát vọng hùng cường đang được bừng lên trong mọi tầng lớp người dân nước Việt.

(CLO) Tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác đang ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 91/2020 để tạo hành lang pháp lý nhằm xử lý triệt để tình trạng này.

(CLO) Trong suốt thời gian qua các cuộc tranh chấp giữa cư dân và CĐT liên quan đến 2% phí bảo trì chung cư liên tục diễn ra. Để giải quyết thực trạng này, mới đây Bộ Xây dựng đã đề xuất bỏ quy định nộp 2% phí bảo trì trực tiếp cho chủ đầu tư

(CLO) Để hiểu rõ hơn về những bất cập trong thực thi và đâu là giải pháp thúc đẩy việc sớm quy hoạch xây dựng nghĩa trang theo đúng định hướng của các cấp, các ngành, mời quý vị theo dõi Diễn đàn Công luận: Quy hoạch, xây dựng nghĩa trang bất cập và giải pháp.

Báo Công Luận