Điều chỉnh kích thước chữ

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Mở ra định hướng lớn, tạo đà để doanh nghiệp phát triển

(CLO) Đại biểu Quốc hội – GS.TS Hoàng Văn Cường kỳ vọng “Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và Phát triển bền vững” sẽ đưa ra được các định hướng lớn phát triển trong bối cảnh mới, điều kiện mới”.

Audio

Hôm nay (5/12), “Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và Phát triển bền vững'” sẽ diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Diễn đàn.

Trước thềm Diễn đàn, trao đổi với phóng viên báo Nhà báo & Công luận, Đại biểu Quốc hội – GS.TS Hoàng Văn Cường kỳ vọng: “Trong bối cảnh chúng ta đang thực hiện chiến lược phục hồi lại hoạt động của các doanh nghiệp kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 vừa qua, do đó cần phải có các chiến lược, giải pháp mới. Do đó, tôi kỳ vọng vào “Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và Phát triển bền vững” sẽ đưa ra được các định hướng lớn phát triển trong bối cảnh mới, điều kiện mới”.

dien dan kinh te viet nam 2021 mo ra dinh huong lon tao da de doanh nghiep phat trien hinh 1

Cũng theo Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường: “Thứ hai, tôi cũng kỳ vọng Diễn đàn sẽ tạo ra các tiền đề để thay đổi “khung khổ pháp lý có tính tức thời”, tạo môi trường đầu tư, môi trường phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp. Đồng thời, cũng sẽ chỉ ra các phương hướng, các nguồn lực mới để tạo đà cho doanh nghiệp cũng như các bước đột phá cho nền kinh tế”.

Diễn đàn lần này được tổ chức sẽ góp phần tiếp tục đổi mới, cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội; các cơ quan của Quốc hội trong hoạt động tăng cường giám sát việc thi hành Hiến pháp, luật, pháp lệnh, nghị quyết; nâng cao chất lượng quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, năng lực dự báo với tầm nhìn dài hạn, tổng thể, nhất là các vấn đề về kinh tế vĩ mô, tài chính, ngân sách nhà nước, đầu tư công, tài nguyên, môi trường, lao động, việc làm… Góp phần đề xuất, kiến nghị giải pháp nhằm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2021-2030; triển khai các nghị quyết của Quốc hội.

dien dan kinh te viet nam 2021 mo ra dinh huong lon tao da de doanh nghiep phat trien hinh 2

Ảnh minh họa.

Cũng trao đổi về vấn đề này, chuyên gia kinh tế - PGS.TS Phạm Tất Thắng cho rằng, trong bối cảnh chúng ta chịu tác động lớn của đại dịch COVID-19, nền kinh tế phải đối mặt với không ít rủi ro, nguy cơ, thách thức, ảnh hưởng đến các cân đối lớn, lao động việc làm, an sinh xã hội…

Bởi việc, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế cởi mở, đa chiều, sẽ phát huy, tập hợp được đầy đủ trí tuệ, những đóng góp ý kiến không chỉ của các vị Đại biểu Quốc hội mà còn cả đông đảo Nhân dân, cử tri, của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý chuyên sâu… Từ đó, cung cấp các luận cứ khoa học, thực tiễn có chất lượng cho các cơ quan của Quốc hội trong quá trình tham mưu để Quốc hội đưa ra những quyết sách đúng đắn, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.

N.Hường

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cận Tết có hiện tượng găm hàng xăng dầu, Bộ Công Thương đề nghị xử lý nghiêm

(CLO) Chiều 28/1, Bộ Công Thương đã công điện gửi một số đơn vị trực thuộc, yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Màn đối đáp của Tlinh và Trấn Thành tại đêm chung kết Rap Việt mùa 2 gây tranh cãi

(CLO) Sau khi đêm chung kết Rap Việt mùa 2 khép lại vào tối 26/1, bên cạnh chiến thắng thuyết phục của Seachains thì màn đối đáp của Tlinh và Trấn Thành đang trở tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng.

Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn sau 7 năm chung sống

(CLO) Trước thềm Tết Nguyên đán, Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy bất ngờ công khai ly hôn gây xôn xao làng giải trí Hoa ngữ.

Nghệ thuật Xòe kết nối cộng đồng, thể hiện bản sắc dân tộc Thái

(CLO) Người Thái quan niệm rằng Xòe như một phần cuộc sống, như cơm ăn, nước uống hằng ngày. Chính vì vậy trong bất cứ hội vui nào, các vòng Xòe lại được rộng mở…

Nóng 18h: Từ 29/1, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 thần tốc xuyên Tết

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Từ 29/1, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 thần tốc xuyên Tết; Người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương ngày cận Tết; Chợ tiền giả rao bán công khai trên mạng xã hội, mời chào tỷ lệ đổi 1-12.

Phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Vn-Index bật tăng hơn 8 điểm

(CLO) Những thông tin tích cực về lợi nhận của ngành ngân hàng, đã hỗ trợ các cổ phiếu nhóm này giao dịch sôi động trong phiên làm việc hôm nay (28/1). Chốt phiên, chỉ số Vn-Index cộng thêm hơn 8 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 5 điểm.

Du lịch Việt Nam sẽ

(CLO) Việc Việt Nam có thể đưa ra quyết định mở cửa du lịch quốc tế ngay ở thời điểm này được các chuyên gia nhìn nhận như là một quyết sách vô cùng chiến lược để tận dụng “thời điểm vàng” nhằm giúp ngành du lịch Việt Nam “cất cánh”.

'Anh có phải đàn ông không' tập 6: Tuấn Khang tán tỉnh Vy

(CLO) Trong tập 6 "Anh có phải đàn ông không" lên sóng tối nay, ngày 28/1, Tuấn Khang và Vy ở khách sạn cùng nhau trong chuyến đi công tác riêng. Tại đây, Tuấn Khang uống rượu say xỉn và không giấu nổi tình cảm dành cho Vy.

Phố trong làng tập 48: Ngọc tức giận vì mẹ thân mật với ông Lợi

(CLO) "Phố trong làng" tập 48 lên sóng tối 28/1, ông Lợi về Tân Xuân gặp bà Mây để nói chuyện công việc, làm ăn. Trong lúc cả hai đang nói chuyện thân mật Ngọc bất ngờ nhìn thấy khiến cô rất giận dữ.