Báo Điện tử Công luận

(CLO) Những cuộc đấu giá theo cách nói của người trong cuộc là “không ăn được thì đạp đổ” đã khiến cho thị trường bị méo mó. Ngân sách Nhà nước thực tế chỉ thu cao được ở... trên giấy, doanh nghiệp thì lâm vào cảnh đường cùng.

(NB&CL) Kỳ họp Quốc hội lần này đánh dấu sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo trong thành phần Chính phủ, đang được kỳ vọng kế thừa thành quả đã qua để tạo ra các đột phá mới, đưa đất nước tiến lên.

(NB&CL) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đánh giá, với lợi thế về thiên nhiên, văn hóa, ngành du lịch sẽ bứt phá nhanh sau khi kết thúc dịch bệnh.

(NB&CL)Để tìm được liều thuốc đắng cắt cơn sốt đất ảo, cần sớm sửa đổi, hoàn thiện luật pháp về đất đai bởi sau nhiều năm đi vào cuộc sống, Luật Đất đai hiện hành đã bộc lộ nhiều điểm bất cập. Giới đầu cơ đã và đang dựa vào các kẽ hở của pháp luật để tạo nên những “cơn sốt” đất ảo để trục lợi.

(CLO) Hơn nửa thế kỷ trước, trong Di chúc để lại, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Suốt đời tôi hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân”.

(CLO) Sau tờ VietnamPlus của Thông tấn xã Việt Nam thực hiện thu phí một số nội dung trên báo điện tử với người đọc từ năm 2018, hôm qua (29/3), Tạp chí Ngày Nay- cơ quan báo chí tiếp theo cũng đã công bố thực hiện thu phí với người đọc với một số nội dung trên trang điện tử của mình.

(NB&CL) Theo dư luận chung, việc bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp với viên chức đang tương đối được đồng thuận. Vấn đề hiện nay là đợi “quan điểm” được thể hiện bằng chính sách khi các văn bản được chính thức ban hành.

(NB&CL) Trong bối cảnh đại dịch tiếp tục diễn biến nghiêm trọng trong khi tốc độ tiêm chủng diễn ra chậm chạp, chứng nhận tiêm chủng hiện được coi là một lối thoát khả dĩ đối với nhiều ngành kinh tế - đó là nhìn nhận của nhiều chuyên gia về “giải pháp hộ chiếu vaccine Covid-19” đang “nóng” những ngày qua.

(CLO) Hàng dãy tiền, cả bàn tiền, núi tiền... trị giá hàng chục, hàng trăm tỷ đồng được cho là để mua những cây lan: Ngọc Sơn Cước, Lá Non Cờ Đỏ... trưng ra, công khai giữa thanh thiên bạch nhật vẫn đang làm các cơ quan: Công an, Thuế vụ lúng túng. Và người dân thì nghi hoặc, không biết đâu mà lần.

(CLO) Tiến sỹ học xong, lấy bằng rồi gần như… đoạn tuyệt với khoa học. Luận án, công trình “mọc rêu” trong kho lưu trữ. Nghĩa là học vị tiến sỹ gần như không phục vụ cho công việc mà chỉ để giới thiệu cho… oai.

(NB&CL) Tháng 6/2021, Hà Nội dự kiến phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng sau khi thống nhất với Bộ Xây dựng về tiêu chuẩn, tiêu chí và ý kiến của Bộ NN&PTNT. Theo các chuyên gia, Hà Nội đang có nhiều cơ hội để quy hoạch 2 bờ sông Hồng. Nếu không phải bây giờ thì còn chờ đến khi nào?

(NB&CL) Tín hiệu khả quan từ các chỉ số kinh tế 2 tháng đầu năm cho thấy các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ đang đi đúng hướng.

(CLO) Hiện đang có tình trạng vì toan tính thiệt hơn liên quan đến kinh tế mà nhiều bộ sách chất lượng đã không đến được với học sinh, giáo viên.

(CLO) Cư dân mạng vừa chế ra một trend mới sau vụ Youtuber Thơ Nguyễn “cầu vía học giỏi”, đó là: trẻ em Việt đang sống trong thời đại chịu sự chi phối của 4 cô: cô giáo, cô Thơ, Cô - vít và ..cô đơn.

(NB&CL) Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được Quốc hội quyết định vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021.

(NB&CL) Hơn bao giờ hết, vấn đề bản lĩnh chính trị quốc gia, định vị tập trung ở bản lĩnh chính trị, văn hóa chính trị của đội ngũ lãnh đạo quốc gia, giữ vai trò tiên phong và cực kỳ quan trọng.

(CLO) Một vấn đề thực tế ở nước ta hiện nay là tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại khá phổ biến.

(CLO) Người “quân tử” thời đại mới không phải là những người đàn ông với vai trò trụ cột gánh vác sơn hà mang khuôn mặt... gia trưởng mà phải là những trang nam nhi biết thương hoa, tiếc ngọc.

(NB&CL) Trong các văn kiện của Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII, những khái niệm như chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số đã nhiều lần được nhắc lại ở cả mục tiêu lẫn chiến lược.

(NB&CL) Câu tục ngữ này của người Việt có từ xưa, nhưng nay có vẻ vẫn đúng trong xu hướng người người đua nhau đầu tư vào tiền ảo.

(CLO) Người bình thường trở thành người hùng đã khó, người hùng trở về người bình thường còn khó hơn. Ca ngợi một hành động dũng cảm, lan tỏa những điều tử tế là điều cần thiết và xứng đáng nhưng tung hô quá đà lại là trò lố.

(NB&CL) Câu chuyện giải cứu nông sản không dừng lại ở Hải Dương mà có thể lặp lại ở bất kỳ địa phương nào trong tương lai. Vì thế, cần một chính sách chung, tổng thể và toàn diện để áp dụng rộng rãi chứ không phải mỗi nơi một kiểu, trông vào những “chuyến xe giải cứu” nhỏ lẻ bên hè đường.

(NB&CL) Rất thú vị khi nhắc lại câu nói ấn tượng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các bộ, ngành vào ngày 29/12/2020 khi bàn về phát triển kinh tế - xã hội: “Phải lăn vào công việc ngay từ đầu năm”.

(CLO) Những ngày qua, đã có hàng trăm tấn rau, quả ở Hải Dương được đưa lên, tiêu thụ hết ngay ở Hà Nội. Đó là những thông tin làm ấm lòng giữa "bão dịch". Nhưng có câu hỏi được đặt ra: Cách nào chống dịch có hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo sinh kế cho người dân?

Báo Công Luận