Điện Kremlin cáo buộc G7 sử dụng tài sản của Nga để cung cấp cho Ukraine

(CLO) Điện Kremlin hôm 17/5 cho rằng việc các nước G7 và Liên minh châu Âu (EU) dùng tài sản dự trữ bị đóng băng của Nga để cung cấp cho Ukraine là "hành vi trộm cắp".

Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner nói với 4 tờ báo châu Âu rằng ông cởi mở với ý tưởng thu giữ tài sản của nhà nước Nga để tài trợ cho việc tái thiết Ukraine. Hiện, các đề xuất này đã và đang được thảo luận giữa G7 và EU.

dien kremlin cao buoc g7 su dung tai san cua nga de cung cap cho ukraine hinh 1

Điện Kremlin cáo buộc G7 về việc thu giữ tài sản của Nga. Ảnh Reuters.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng Nga không nhận được bất cứ thông báo nào như vậy. Theo ông Peskov, hành động này là "bất hợp pháp, trắng trợn và tất nhiên cần phải có một phản ứng thích hợp. Trên thực tế, đó hoàn toàn là hành vi trộm cắp".

Nhóm 7 cường quốc phương Tây đã cấm các giao dịch với ngân hàng trung ương Nga và đóng băng tài sản của Moscow đang nằm trong khu vực pháp lý của họ, trị giá khoảng 300 tỷ USD, sau khi xung đột nổ ra ở Ukraine.

Trước đó hôm 10/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng chỉ trích đề xuất tịch thu tài sản của Nga ở nước ngoài mà Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại EU, ông Josep Borrell, đưa ra sẽ “cấu thành hành vi trộm cắp”.

Hà Linh (theo Reuters)

Xem thêm

Pháp dự kiến ngày bầu cử tổng thống năm 2027

Pháp dự kiến ngày bầu cử tổng thống năm 2027

(CLO) Pháp dự kiến tổ chức vòng một cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 18/4/2027 và vòng hai vào ngày 2/5/2027. Đây được xem là bước ngoặt chính trị quan trọng khi Tổng thống Emmanuel Macron chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ cuối cùng theo Hiến pháp.

Tòa án Tối cao Mỹ bác sắc lệnh bỏ quyền công dân theo nơi sinh

Tòa án Tối cao Mỹ bác sắc lệnh bỏ quyền công dân theo nơi sinh

(CLO) Ngày 30/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã đưa ra một phán quyết mang tính lịch sử khi bác bỏ sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump nhằm chấm dứt quyền công dân theo nơi sinh cho con cái của những người nhập cư không giấy tờ và cư dân tạm trú.

Chim ở Ukraine dùng cáp quang UAV để làm tổ

Chim ở Ukraine dùng cáp quang UAV để làm tổ

(CLO) Một tổ chim nhỏ được đan xen từ cỏ và cáp quang đã được phát hiện gần tiền tuyến tại Ukraine, trở thành minh chứng cho thấy cuộc xung đột kéo dài hơn 4 năm đang làm thay đổi môi trường tự nhiên, theo nhận định của các nhà nghiên cứu.

Thế giới có thêm gần 1 triệu triệu phú USD trong năm 2025

Thế giới có thêm gần 1 triệu triệu phú USD trong năm 2025

(CLO) Tài sản cá nhân trên toàn cầu trong năm 2025 tăng với tốc độ nhanh nhất trong nhiều năm, tạo ra gần 1 triệu triệu phú USD mới trên khắp thế giới, theo Báo cáo Tài sản Toàn cầu thường niên do ngân hàng Thụy Sĩ UBS công bố ngày 30/6.

Cỡ chữ bài viết: