Điều chỉnh kích thước chữ

Diệu Fashion Show 2017 - Lời cầu chúc cho tình yêu thủy chung son sắt của NTK Trịnh Hoàng Diệu

(CLO) Sau hai năm kể từ Diệu Fashion Show được tổ chức lần đầu tiên với chủ đề Sống Đẹp, NTK Trịnh Hoàng Diệu đã tiếp tục cho ra mắt bộ sưu tập mới mang tên Bóng Hình vào đêm 19/11 tại Soul Live Project.

Audio

"Diệu Fashion Show" với chủ đề Bóng Hình được tổ chức trong không gian sang trọng tại Soul Live Project Complex (SLPC, 216 Pasteur, Quận 3, TP.HCM). Chương trình do gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp với Amberstone Media tổ chức. Show diễn có số lượng khách mời giới hạn chỉ 200 người, tất cả đều là những bạn bè thân hữu và giới nghệ sĩ, những người đã gắn bó cùng gia đình Trịnh nói chung và áo dài của NTK Trịnh Hoàng Diệu trong suốt thời gian qua.

Báo Công luận
Bộ sưu tập "Bóng"  của  NTK Trịnh Hoàng Diệu

Lấy cảm hứng từ tình yêu thủy chung

Trong quan niệm người xưa, hình ảnh người phụ nữ thường xuất hiện bên cạnh hình ảnh người đàn ông như bóng với hình. Khi người đàn ông đỗ đạt, áo mũ cân đai “vinh quy bái tổ”, thì “ngựa ông đi trước, võng nàng theo sau”, thể hiện sự vinh quang của người đàn ông cũng làm nên danh phận cho người phụ nữ.

Báo Công luận
 
Báo Công luận
 NTK Trịnh Hoàng Diệu  

Ngày nay, trong những dịp ngồi lại với nhau, mọi người vẫn thường chia sẻ những câu chuyện về đề tài tình yêu. Dẫu đời chẳng đẹp như mơ với tất cả mọi người nhưng ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc, một tình yêu vẹn toàn.

Báo Công luận
 
Báo Công luận
 
Báo Công luận
 

Với suy nghĩ đó, NTK Trịnh Hoàng Diệu đã dành 2 năm tâm huyết để chuyển tải thông điệp tình yêu bằng ngôn ngữ thời trang. Mỗi thiết kế trong bộ sưu tập Bóng Hình là một tác phẩm nghệ thuật được NTK gởi gắm ước mong cũng như lời cầu chúc cho những cặp đôi yêu thương nhau có thể mãi mãi gắn bó như bóng với hình.

Báo Công luận
Bộ sưu tập "Hình"  của  NTK Trịnh Hoàng Diệu
 

Báo Công luận
 
Báo Công luận
 

Với chủ đề Bóng Hình, show diễn được chia thành hai phần chính: Bóng – những tà áo dài dịu dàng, nền nã thể hiện sự trung trinh một lòng được trình diễn bởi diễn viên múa – nghệ sĩ Linh Nga, Á Quân Asia’s Next Top Model 2017 Minh Tú, Á Hậu Phụ Nữ Việt Nam Thanh Hoài, Siêu mẫu Việt Nam Phạm Thuỳ Linh, Lê Thu An, Tô Uyên Khánh Ngọc, Á khôi Áo dài Phạm Phương Linh, Vietnam’s Next Top Model Hoàng Oanh, Lại Thanh Hương,…

 Hình – những tà áo dài khí phách, uy nghiêm được trình diễn bởi Dr. Alexander Tú, Giải vàng Siêu Mẫu Việt Nam Trương Ngọc Tình, Vũ Mạnh Hiệp, Hữu Long, Mai Tuấn Anh, Á vương – Diễn viên điện ảnh Thuận Nguyễn,…

 Âm hưởng nhạc Trịnh

Khán giả có mặt tại đêm diễn Diệu Fashion Show – Bóng Hình không chỉ được nhìn ngắm những tác phẩm thời trang mà còn được sống trong một không gian âm nhạc với những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn: Rừng Xưa Đã Khép, Hạ Trắng, Diễm Xưa, Cho Đời Chút Ơn…

Báo Công luận
 

Show diễn mở màn ấn tượng với phần trình diễn vũ đạo trong trang phục áo dài của nhóm nhảy The Lyricist và biên đạo múa Dr. Alexander Tú (con rể của NTK Trịnh Hoàng Diệu) trên nền nhạc phẩm Diễm Xưa. Tiếp đến là giai điệu Hạ Trắng bay bổng trên những phím đàn của nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh.

Báo Công luận
 

NTK Trịnh Hoàng Diệu chia sẻ: “Có thể nói nhạc Trịnh có ảnh hưởng nhiều với tôi, vì tôi nghe nhạc của anh mình từ khi còn rất bé, tôi thuộc từng lời trong mỗi bài hát. Khi thực hiện bộ sưu tập này, tôi cũng lấy cảm hứng từ hai câu hát “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau” (Diễm Xưa) và “Áo xưa dù nhàu cũng xin bạc đầu gọi mãi tên nhau” (Hạ Trắng).

 

Báo Công luận
 

Khi được hỏi về những dự định sắp tới cũng như Diệu Fashion Show lần 3, NTK Trịnh Hoàng Diệu cho biết: “Tôi chưa có kế hoạch cụ thể bởi vì còn tuỳ thuộc ở khả năng sáng tác của mình. Nghệ thuật không miễn cưỡng được, không phải cố gắng làm là được mà còn phụ thuộc rất lớn vào nguồn cảm hứng thật sự. Nhưng tôi vẫn mong muốn được làm việc, sáng tác để mang đến cho mọi người những tác phẩm nghệ thuật thời trang có tính thẩm mỹ cao”.

 

Hiền Vũ