Điều chỉnh kích thước chữ

Đình chỉ công tác cô giáo bạo hành học sinh tiểu học ở Nam Định

(CLO) Sau khi xác minh sự việc cô giáo đánh bầm tím cánh tay học sinh lớp 4 vì viết bài chậm là đúng, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu (TP. Nam Định) đã yêu cầu cô giáo kiểm điểm, tường trình lại sự việc và đình chỉ công tác giảng dạy để xử lý nghiêm.

Audio
Vết bầm tím trên cánh tay em học sinh. Ảnh: gia đình cung cấp

Vết bầm tím trên cánh tay em học sinh. Ảnh: gia đình cung cấp

Trước đó, như báo Nhà báo Công luận đã thông tin, sáng ngày 30/5, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước sự việc một bé gái lớp 4 trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu (TP. Nam Định) bị giáo viên đánh tím bầm một bên tay chỉ vì viết bài chậm.

Trả lời báo chí về sự việc này, ông Nguyễn Thế Lâm – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Nam Định (tỉnh Nam Định) cho biết, hiện đơn vị đã nhận được báo cáo của Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu về sự việc trên. Đồng thời, xác nhận sự việc cô giáo đánh học sinh lớp 4 vì viết bài chậm, khiến học sinh này bị bầm tím một bên tay.

Cụ thể, trong báo cáo nhanh của Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu gửi phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Nam Định trình bày sau khi nắm bắt được thông tin, phía nhà trường đã xuống gia đình học sinh để xác minh sự việc. 

Theo đó, cô giáo này đã dùng thước nhựa của học sinh đánh nhẹ vào bả vai của cháu nhưng cháu không khóc.

"Khi về mẹ cháu thay quần áo mới thấy có vết bầm nên đã chia sẻ với một người dì ở bên Nhật và người dì này đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội chứ gia đình chưa phản ánh với nhà trường", ông Lâm thông tin.

Cũng theo ông Lâm, hiện tại nhà trường đã yêu cầu cô giáo kiểm điểm, tường trình lại sự việc và đình chỉ công tác giảng dạy của cô giáo này để xử lý nghiêm sự việc trên. 

Nhà trường đã xuống gặp gỡ trao đổi với gia đình học sinh, gia đình yêu cầu cô giáo rút kinh nghiệm, đồng thời, gỡ đăng tải trên mạng xã hội và không có ý kiến gì.

Mới đây, tại Hà Nội xảy ra vụ việc tương tự, giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh "tố" dùng tay đánh, tát vào tai học sinh Nguyễn M.H. (SN 2012, trường tiểu học Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) vì làm sai bài toán. Hiện gia đình đã báo cáo sự việc tới Ban Giám hiệu nhà trường và Công an huyện Thanh Trì để điều tra làm rõ.