Điều chỉnh kích thước chữ

Đình chỉ công tác Giám đốc BQL cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

(CLO) Ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc Ban QLDA cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã bị VEC đình chỉ chức vụ để kỷ luật do các sai phạm liên quan đến dự án hơn 34 ngàn tỉ này. Đồng thời, một loạt lãnh đạo của VEC và các nhà thầu cũng đã bị kiểm điểm, cảnh cáo.

Báo Công luận
Trong quá trình điều hành, Giám đốc Ban QLDA cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có nhiều vi phạm đã được chỉ ra. Ảnh: TL 

Ngày 29/10, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã ra nghị quyết sau phiên họp bất thường về việc kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan đến các sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Theo quyết nghị của Hội đồng thành viên VEC, Tổng giám đốc Trần Văn Tám đã tổ chức kiểm điểm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan thuộc thẩm quyền của Tổng giám đốc chưa nghiêm túc. Các tập thể, cá nhân không nhận thấy hết trách nhiệm của mình trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Cụ thể: Chậm xử lý các hư hỏng mặt đường; cung cấp thông tin, trả lời báo chí và các cơ quan truyền thông chưa đầy đủ, chưa kịp thời, né tránh trách nhiệm gây ảnh hưởng rất lớn đến VEC.

Báo Công luận
Ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc Ban QLDA cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bị đình chỉ chức vụ để kỷ luật. Ảnh: TL 

HĐTV yêu cầu các đơn vị, cá nhân có liên quan nghiêm túc kiểm điểm lại. Theo đó, HĐTV VEC thống nhất cảnh cáo đối với các nhà thầu thi công gói thầu số 4 và số 6; cảnh cáo giám đốc điều hành gói thầu số 4 và số 6 như đề xuất của Tổng giám đốc VEC.

Cảnh cáo bổ sung các tập thể, cá nhân trực tiếp thực híện các hạng mục bị hư hỏng (nhà thầu Tuấn Lộc, Thành An); cảnh cáo Ban QLDA, đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc Ban QLDA cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để tập trung kiểm điểm. Các đơn vị, cá nhân khác sau khi kiểm điểm nghiêm túc, tùy mức độ vi phạm để áp dụng hình thức kỷ luật thích hợp.

Đồng thời, HĐTV VEC giao Tổng giám đốc xem xét kiện toàn Ban QLDA Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Đặc biệt, về công tác truyền thông, HĐTV VEC yêu cầu Tổng giám đốc gửi cơ quan công an đề nghị hỗ trợ điều tra về những vi phạm trong quản lý thông tin của VEC.

Minh Châu

 
 
Tin mới
Bắt giữ đối tượng giả danh Giám đốc, lừa bán voucher du lịch Phú Quốc

(CLO) Ngày 23/10, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Quang Trung (28 tuổi) để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

TP Thủ Đức ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh

(CLO) Trong thời gian dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Điều hành thông minh đã phát huy được vai trò là “bộ não số”, để lãnh đạo TP Thủ Đức có những chỉ đạo, điều hành kịp thời.

Nga và Trung Quốc tập trận quân sự chung: Thông điệp mạnh mẽ gửi tới Mỹ

(CLO) Với hàng loạt khoa mục trong cuộc tập trận quân sự chung giữa Nga và Trung Quốc, các nhà phân tích quốc phòng bình luận rằng, các bài tập trong tương lai giữa hai nước sẽ được nâng cao hơn nữa với những cuộc tuần tra chung trên không và trên biển.

Ghi 20.000 điểm, hậu vệ kỳ cựu Chris Paul xô đổ hàng loạt cột mốc lịch sử tại NBA

(CLO) Chris Paul, hậu vệ dẫn bóng kỳ cựu của NBA một lần nữa khẳng định vị thế của mình khi trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng rổ có 20.000 điểm và 10.000 kiến tạo trong sự nghiệp.

Bộ Công an bắt giữ 24 tàu hút cát trái phép trên sông Văn Úc

(CLO) 24 tàu hút cát lậu trên sông Văn Úc, đoạn qua các huyện Tiên Lãng, An Lão, Kiến Thụy (TP Hải Phòng) vừa bị các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an bắt giữ.

Pháp tặng 100 euro cho người thu nhập thấp để kiềm chế bất mãn gia tăng

(CLO) Pháp đã công bố phát 100 euro cho những người có thu nhập từ thấp đến trung bình và hứa sẽ đóng băng giá xăng dầu để cố gắng kiềm chế sự tức giận ngày càng tăng về giá nhiên liệu kỷ lục và sự gia tăng chi phí sinh hoạt.

Hung thủ gây ra vụ thảm án ở Bắc Giang có dấu hiệu di chuyển theo hướng về Hà Nội

(CLO) Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) đã vào cuộc, phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang và các đơn vị nghiệp vụ truy bắt hung thủ gây ra vụ án mạng khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang.

Facebook tiếp tục bị 'tố' khi che đậy hiểm họa trên nền tảng của mình

(CLO) Facebook hôm thứ Sáu (22/10) đã bị chỉ trích sau khi cựu nhân viên Frances Haugen tố giác với nhiều tài liệu được cung cấp cho các hãng tin tức.

Lãnh đạo EU ca ngợi bà Merkel tại hội nghị thượng đỉnh 'cuối cùng'

(CLO) Sau cuộc họp thượng đỉnh EU ngày hôm qua (22/10), các nhà lãnh đạo của châu Âu đã dành thời gian để ca ngợi Thủ tướng Đức Angela Merkel, người sẽ rời chính trường sau khi chính phủ liên minh được thành lập dự kiến vào cuối năm nay.