Điều chỉnh kích thước chữ

Đình chỉ hiệu trưởng, chuyển giáo viên chủ nhiệm vụ nữ sinh lớp 9 bị lột đồ

(CLO) Hôm nay, ngày 30/3, ông Trương Văn Ty - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi, Hưng Yên đã ra quyết định đình chỉ hiệu trưởng và điều chuyển giáo viên chủ nhiệm trong vụ nữ học sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng dã man ngay tại lớp học.

Báo nói Công luận
Nữ sinh nữ học sinh lớp 9 Trường THCS Phù Ủng bị bạn đánh (Ảnh cắt từ Video clip)

Nữ sinh nữ học sinh lớp 9 Trường THCS Phù Ủng bị bạn đánh (Ảnh cắt từ Video clip)

Sáng nay (30/3), ông Trương Văn Ty, Trưởng Phòng giáo dục Đào tạo huyện Ân Thi cho biết, ngay khi nắm được sự việc nữ học sinh lớp 9 bị lột đồ ngay tại lớp học, chúng tôi đã chỉ đạo Trường THCS Phù Ủng phải vào cuộc điều tra để làm rõ. Và sau đó, nhà trường đã báo cáo sự việc là phụ huynh và 5 em học sinh đánh đập nữ sinh lớp 9 tên H.Y đã đến gia đình nữ sinh này xin lỗi.

Phòng cũng đã yêu cầu nhà trường, giáo viên, học sinh họp kiểm điểm để rút kinh nghiệm, không để xảy ra những trường hợp tương tự như vậy. Theo quyết định của nhà trường thì hiện tại 5 học sinh này đã bị đình chỉ học tập để nhà trường, cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Theo thông tin ban đầu từ phía nhà trường thì chú ruột của em Y. đồng ý lời xin lỗi của nhóm nữ sinh cùng các phụ huynh. Tuy nhiên, sau khi clip bị phát tán trên mạng, gia đình đã thay đổi quan điểm và đề nghị làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật. Trong đoạn clip được ghi lại, em Y. bị lột hết quần áo, 5 nữ sinh liên tục đấm đá vào mặt. Sau khi bị đánh hội đồng, em Y. sang chấn về tâm lý, gia đình đã phải đưa vào bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên để điều trị.

Ông Đoàn Vân Phong – Chánh văn phòng sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hưng Yên cho hay, đã nắm được thông tin vụ việc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Phan Xuân Quyết đã trực tiếp tới trường THCS Phù Ủng để phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, xử lý. 

Qua sự việc lần này, một lần nữa cần gióng lên hồi chuông cảnh báo về nạn bạo lực học đường. Các cơ quan chức năng cùng lãnh đạo sở giáo dục cần có những biện pháp răn đe, giáo dục nghiêm khắc để không tái diễn những vụ bạo lực đau lòng diễn ra trên học đường nữa. 

Lương Minh