Điều chỉnh kích thước chữ

Đoàn đại biểu Liên đoàn Báo chí Thái Lan thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều 8/8, tại Hà Nội, đồng chí Thuận Hữu- Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã có buổi tiếp và hội đàm với đoàn đại biểu Liên đoàn báo chí Thái Lan (CTJ) gồm 10 thành viên do ông Pramed Lekpetch- Tân Chủ tịch Liên đoàn báo chí Thái Lan, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Lan làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Audio

Đại biểu hai Hội Nhà báo Việt Nam- Thái Lan chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Sơn Hải 
Cùng dự buổi tiếp đoàn có đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, đại diện lãnh đạo một số đơn vị, ban chuyên môn của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Liên đoàn báo chí Thái Lan trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này. Đồng chí khẳng định, Hội Nhà báo Việt Nam và Liên đoàn báo chí Thái Lan luôn có mối quan hệ thân tình và gắn bó. Đây không chỉ là mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa những người làm báo và Hội Nhà báo hai nước mà còn là mối hệ giữa cộng đồng các nhà báo ASEAN- luôn phát triển tốt đẹp trong nhiều năm qua và không ngừng tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

Đồng thời, đồng chí Thuận Hữu mong muốn đề nghị, Liên đoàn báo chí Thái Lan trên cương vị Chủ tịch mới của Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ)  và bản thân ngài Chủ tịch Liên đoàn báo chí Thái Lan sẽ luôn quan tâm và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 Hội Nhà báo Việt Nam và Thái Lan nói riêng cũng như các nước trong khu vực ASEAN.

Ông Pramed Lekpetch-  Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan tặng quà lưu niệm cho Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: Sơn Hải
Thay mặt Đoàn công tác, ông Pramed Lekpetch-  Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Lan bày tỏ niềm xúc động và trân trọng cảm ơn sự đón tiếp thịnh trọng và tình cảm nồng ấm của cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu và các đồng chí tham dự buổi tiếp dành cho Đoàn. Ông khẳng định, mối quan hệ giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Liên đoàn báo chí Thái Lan là mối quan hệ đặc biệt, chặt chẽ nhất giữa các Hội Nhà báo trong khu vực ASEAN với lịch sử quan hệ 25 năm. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2/9 của Việt Nam, ông Pramed Lekpetch bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam…

Bên cạnh đó, ông Pramed Lekpetch nhấn mạnh, Liên đoàn các nhà báo ASEAN nhiệm kỳ 2015- 2017 dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Thuận Hữu đã  đạt được rất nhiều thành tựu đáng ghi nhận; đề ra các chương trình hành động thiết thực, hữu ích góp phần vào sự phát triển của Liên đoàn nói riêng và của Cộng đồng ASEAN nói chung.

“Với những kết quả đáng ghi nhận mà Việt Nam với cương vị Chủ tịch đã làm được, bây giờ khi Thái Lan tiếp tục đảm nhận cương vị này, đây thực sự là một thử thách vô cùng lớn với Thái Lan. Song cho dù khó đến đâu chúng tôi sẽ cố gắng để hoàn thành được…” , ông Pramed Lekpetch nói.

Chủ tịch HNBVN Thuận Hữu tặng quà lưu niệm cho Liên đoàn Báo chí Thái Lan. Ảnh: Sơn Hải 
Đồng thời, Chủ tịch Liên đoàn báo chí Thái Lan tin tưởng, với những thành tựu đã đạt được, với sự nỗ lực của những người làm báo cả hai nước, mối quan hệ giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Liên đoàn báo chí Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển lên tầm cao mới trong tương lai…

Cũng tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi về vấn đề mà báo chí các nước ASEAN đang gặp phải đó là vấn đề thiên tai và nạn tin giả. Đây là 2 vấn đề có ảnh hưởng rất lớn gây ra tổn hại nghiêm trọng đối với nhân dân của các nước ASEAN. Vì vậy, lãnh đạo hai Hội Nhà báo  cho rằng, nếu Thái Lan, Việt Nam và các nước trong ASEAN hợp tác cùng nhau phát triển thúc đẩy và nâng cao năng lực, tiềm năng nghiệp vụ của các nhà báo trẻ thì những vấn đề này sẽ giải quyết được phần nào.

Từ đó, rất nhiều ý tưởng hay đã được đưa ra tại buổi tọa đàm. Đồng thời, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và Liên đoàn báo chí Thái Lan cam kết, sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động báo chí của Liên đoàn các nhà báo ASEAN, cùng nỗ lực xây dựng và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng báo chí ASEAN, vì sự thịnh vượng, đoàn kết và phát triển của Cộng đồng ASEAN trong hiện tại và tương lai.

Huy Hoàng