Điều chỉnh kích thước chữ

Đoàn Kiểm tra 138 của Bộ Chính trị làm việc với Đảng đoàn Quốc hội

(CLO) Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai kỳ vọng, tin tưởng Quốc hội sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đời sống Nhân dân.

Audio

Chiều 30/11, tại Nhà Quốc hội, Đoàn kiểm tra 138 của Bộ Chính trị làm việc với Đảng đoàn Quốc hội về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai – Trưởng Đoàn kiểm tra 138, đồng chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Đoàn kiểm tra số 138 Nguyễn Quang Dương trình bày dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra 138 của Bộ Chính trị và thảo luận, cho ý kiến về một vấn đề.

doan kiem tra 138 cua bo chinh tri lam viec voi dang doan quoc hoi hinh 1

Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt Đảng đoàn Quốc hội phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đồng tình, đánh giá cao với dự thảo báo cáo kết quả của Đoàn kiểm tra. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Đảng đoàn Quốc hội luôn ý thức sâu sắc về vai trò, tính tiền phong gương mẫu, ngày càng tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, hoạt động theo đúng quy định của Trung ương và chức năng của Đảng đoàn Quốc hội, tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, phát huy được vai trò, nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Mọi quyết sách của Quốc hội liên quan đến việc thể chế hóa chủ trương của Đảng đều có vai trò của Đảng đoàn Quốc hội.

Trên cơ sở kết quả của Đoàn kiểm tra, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Đảng đoàn Quốc hội sẽ tiếp tục rà soát, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, nhất là việc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong hệ thống chính trị để triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng gắn với chức năng, nhiệm vụ cụ thể của Quốc hội.

Kết luận buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai – Trưởng Đoàn kiểm tra 138 của Bộ Chính trị tán thành cao với các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc và cho biết phạm vi kiểm tra của Đoàn kiểm tra 138 lần này tập trung theo nội dung Chỉ thị số 01-CT/TW của Bộ Chính trị và được kiểm tra xem xét trong điều kiện, đặc điểm hoạt động của Quốc hội.

doan kiem tra 138 cua bo chinh tri lam viec voi dang doan quoc hoi hinh 2

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai phát biểu.

Qua ý kiến tại buổi làm việc, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cho biết, Đoàn kiểm tra ghi nhận và tiếp thu ý kiến của Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội và thành viên Đảng đoàn Quốc hội để tiếp tục hoàn thiện báo cáo kết quả kiểm tra. Đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả bước đầu rất tích cực, khá toàn diện và đồng bộ đã được nêu trong báo cáo của Đảng đoàn Quốc hội, nổi bật là tinh thần nghiêm túc chấp hành lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, kịp thời tham mưu trình Bộ Chính trị thành lập Đảng đoàn Quốc hội, các Tổ đảng tại Thường trực Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội và 63 Tổ đảng tại các Đoàn đại biểu Quốc hội.

Đây là điều kiện quan trọng để bảo đảm lãnh đạo chỉ đạo chủ trương của Đảng, trong đó có việc nghiên cứu tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII gắn với thực hiện nhiệm vụ của Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội. Đảng đoàn Quốc hội đã lãnh đạo nghiêm túc công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, kiểm tra công tác thực hiện Nghị quyết, đồng thời ban hành các văn bản để cụ thể hóa thực hiện phù hợp với chức năng và thực tiễn hoạt động của Quốc hội…

Khẳng định những kết quả hoạt động của Quốc hội từ đầu nhiệm kỳ là những kết quả bước đầu quan trọng đặt nền tảng cho cả nhiệm kỳ, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai kỳ vọng, tin tưởng Quốc hội sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đời sống Nhân dân.

N.Hường

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chủ tịch Quốc hội thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an, nhân viên y tế tỉnh Cà Mau

(CLO) Ngày 25/1, tại trụ sở Công an tỉnh Cà Mau, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an, bác sỹ, nhân viên y tế tỉnh Cà Mau.

Bắt giữ nam thanh niên đập phá xe của Thượng tá Công an

(CLO) Tại Cơ quan Công an, nam thanh niên khai nhận, do đèn ô tô của Thượng tá V. chiếu sáng làm chói mắt nên hắn bực tức, đập phá xe của Thượng tá V.

Nhiều tác phẩm chất lượng được trao giải tại Cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”

(CLO) Cuộc thi ảnh "Câu chuyện rác nhựa" do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức đã chọn ra 14 tác phẩm để trao giải từ hơn 8.400 tác phẩm gửi tới tham dự.

Những người đẹp Việt có cuộc sống hôn nhân viên mãn bên chồng Tây

(CLO) Bên cạnh nhan sắc xinh đẹp thì Hoàng Oanh, Đoan Trang, hay Hà Anh còn khiến khán giả ngưỡng mộ khi có một tổ ấm hạnh phúc bên chồng ngoại quốc.

Công ty Phương Nam xây 20 công trình không phép, làm mất gần 40 ha rừng

(CLO) Ngoài việc xây dựng 20 công trình không phép tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm, Công ty du lịch sinh thái Phương Nam còn để mất 38,5 ha rừng trong diện tích dự án.

Củng cố hồ sơ đề nghị truy cứu hình sự vụ 'bắt cóc' con gái nhằm chiếm đoạt tài sản của vợ cũ

(CLO) Sau nhiều lần vận động, cưỡng chế trao trả con cho mẹ đẻ theo bản án của Tòa không được, Chi cục THADS Q. Bình Thạnh (TP. HCM) củng cố hồ sơ để chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người cha "bắt cóc" con gái để chiếm đoạt tài sản của vợ cũ.

Vụ cướp ngân hàng tại Hải Phòng: Bắt bạn gái nghi can để điều tra hành vi không tố giác tội phạm

(CLO) Sau khi Nguyễn Văn Nam cướp ngân hàng Vietcombank đã đưa cho bạn gái hơn 1,2 tỷ đồng. Dù biết số tiền phi pháp nhưng cô gái không trình báo công an.

Tích cực phối hợp hoàn thành tốt công tác thông tin tuyên truyền lĩnh vực quân sự, quốc phòng

(CLO) Chiều 25/1, tại Hà Nội, Đoàn công tác Báo Nhân Dân đến thăm và làm việc với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Dùng chiêu kêu gọi góp vốn mua đất, chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng

(CLO) Lành làm giả công văn của các sở ngành liên quan về các dự án và ưu đãi đất đai để kêu gọi người thân, bạn bè cùng góp tiền để đầu tư mua đất sinh lợi nhuận. Với thủ đoạn trên, Lành đã nhận tiền từ nhiều người với số tiền hơn 16,4 tỷ đồng.