Điều chỉnh kích thước chữ

Đoàn Văn Hậu bất ngờ lọt top 9 hậu vệ hay nhất châu Á

(CLO) Trong một công bố được phát đi mới đây từ Fox Sport Asia, cầu thủ người Việt Nam - Đoàn Văn Hậu đã bất ngờ góp mặt trong danh sách 9 hậu vệ hay nhất của châu Á.

Audio

Theo người đại diện của tờ Fox Sport Asia, đây là cuộc bình chọn đặc biệt nhằm “vinh danh” những hậu vệ xuất sắc nhất của bóng đá châu Á. 

Cụ thể, tờ báo này sẽ tiến hành chọn 9 hậu vệ đến từ 9 quốc gia khác nhau, trong đó có cả những cầu thủ đã giải nghệ.

Đoàn Văn Hậu lọt top 9 hậu vệ hay nhất châu Á. Ảnh: TL

Đoàn Văn Hậu lọt top 9 hậu vệ hay nhất châu Á. Ảnh: TL

Đáng chú ý trong danh sách đề cử của tờ Fox Sport Asia năm nay, có sự xuất hiện của Đoàn Văn Hậu. Hậu vệ trẻ người Thái Bình đã gây được tiếng vang lớn trong mắt giới truyền thông châu Á kể từ khi tham dự VCK U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc. 

Sau đó, anh tiếp tục thi đấu ấn tượng trở thành một trong những “hạt nhân” quan trọng cho những thành công của đội tuyển Việt Nam ở các giải đấu như: VCK U23 châu Á 2018, ASIAD 2018, AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 hay mới nhất là SEA Games 2019.

Với tài năng của mình, Văn Hậu đã được CLB Heerenveen (Hà Lan) chiêu mộ. Dù chưa có cơ hội ra sân nhiều nhưng tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam vẫn được giới chuyên môn đanh giá rất cao nhờ những sự tiến bộ trong thời gian qua.

Văn Hậu được giới chuyên môn đanh giá rất cao nhờ những sự tiến bộ trong thời gian qua. Ảnh: Heerenveen

Văn Hậu được giới chuyên môn đanh giá rất cao nhờ những sự tiến bộ trong thời gian qua. Ảnh: Heerenveen

Trong danh sách của Fox Sport Asia, ngoài Văn Hậu còn có những cái tên nổi tiếng khác như Maya Yoshida (Nhật Bản), Hong Myung-Bo (Hàn Quốc), Mehdi Mahdavikia (Iran) hay Sun Ji Hai (Trung Quốc)... Bên cạnh đó là Aidil Zafuan (Malaysia), Theerathon Bunmathan (Thái Lan), Hansuamu Yama (Indonesia) và Safuwan Baharudin (Singapore).

Được biết, Fox Sport Asia sẽ lựa chọn 3 hậu vệ xuất sắc nhất của châu Á từ bản danh sách trên. Kết quả sẽ được quyết định dựa trên lá phiếu bình chọn của người hâm mộ châu Á.

TP