(CLO) Với việc tham gia FTAs thế hệ mới của Việt Nam, vấn đề nguyên liệu và nguồn gốc gỗ hợp pháp là điều tất yếu trong xu thế hội nhập của ngành lâm nghiệp. Năm nay, bên cạnh thuỷ sản, lâm sản là ngành hàng quan trọng giúp “cứu cánh” cho tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp, Bộ trưởng Bộ NN &PTNN cho hay

(CLO) Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công Thương vừa lên tiếng cảnh báo về một hội nhóm có tên Atomy - sử dụng người Hàn Quốc, hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép.

(CLO) Với bộ sản phẩm chất lượng cao, đa dạng, hệ thống các nhà phân phối và cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, cán bộ thị trường bám sát địa bàn, tận tình tư vấn, hướng dẫn quy trình sử dụng, phân bón Phú Mỹ đã đáp ứng các yêu cầu, được bà con địa phương tin dùng.

(CLO) Để tạo ra giải pháp đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp theo Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2021-2030, đến nay, ngành nông nghiệp đã triển khai tổ chức thực hiện đào tạo trên 2 triệu lao động nông thôn được học nghề và tiến tới hoàn thành mục tiêu 3 triệu vào năm 2020.

(CLO) Ngày 14/8/2019, tại Huyện Bến Cầu, Tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác “Xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh để xuất khẩu, giai đoạn từ năm 2019 - 2022” giữa Bộ NN&PTNT - Cục Thú y, Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk.

(CLO) Hàng loạt doanh nghiệp ngành thép đồng loạt công bố, lợi nhuận trong quí 2/2019 giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2018, thậm chí thua lỗ. Nhiều ý kiến cho rằng, khó khăn của các doanh nghiệp ngành thép là áp lực cạnh tranh từ thị trường trong nước và cả xuất khẩu.

(CLO) TS. Nguyễn Bích Lâm – Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, việc đánh giá lại quy mô GDP nhằm phản ánh xác thực quy mô, năng lực của nền kinh tế, nâng cao vị thế kinh tế của đất nước trong khu vực và trên thế giới.

(CLO) Sáng ngày 20/8/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

(CLO)Trong nhịp sống hiện đại trà xanh vẫn là một trong những thức uống được yêu thích. Dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian, lứa tuổi nào, bởi những tác dụng rất tốt của trà xanh đối với sức khỏe.

(CLO)Tp.HCM, ngày 16 tháng 08 năm 2019 – Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết PVFCCo vừa được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh là một trong Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019.

(CLO) Theo Phó thủ tưởng Vương Đình Huệ, hiện các tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp hầu như chưa được xếp hạng tín nhiệm, trong khi lãi suất một số đợt phát hành từ 13 - 14%/năm, thậm chí lên tới 15%/năm, cao hơn so với lãi suất cho vay của ngân hàng nên tiềm ẩn rủi ro cho nhà đầu tư.

(CLO) Vietjet Thailand đã được vinh danh là Thương hiệu Tuyển dụng tốt nhất châu Á năm 2019. Lễ trao giải thưởng vừa diễn ra tại Singapore.

(CLO) Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, từ vụ án xăng giả, cơ quan điều tra đã có lời giải thích cho hiện tượng nhiều phương tiện đang đi bình thường mà bốc cháy vì có nhiều chất tạo cháy trong đó. Việc này cũng giúp các lực lượng có kiến thức, kỹ năng ngăn chặn các tội phạm trong lĩnh vực này.

(CLO) Theo ông Nguyễn Phi Lân, Cục trưởng Cục Giám sát an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (Ngân hàng Nhà nước), muốn thu hút nhà đầu tư ngoại, khi thực hiện các cam kết mở cửa thị trường, quy định của Việt Nam về mua bán sáp nhập (M&A) phải tiệm cận những thông lệ quốc tế.

(CLO) Nhằm đáp ứng nhu cầu phi công ngày càng cao tại Việt Nam và trên thế giới, ngày 16/08/2019, Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không, thuộc Tập đoàn Vingroup công bố chính thức tuyển sinh khóa I với số lượng dự kiến 400 học viên phi công.

(CLO) Trong khuôn khổ diễn đàn kinh doanh 2019 diễn ra tại TP.HCM ngày 15/8, tạp chí Forbes đã tổ chức lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019.

(CLO) Đó là nguyên tắc quản lý chi phí đầu tư xây dựng được quy định trong Nghị định số 68/2019/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

(CLO) Google và Bộ Công Thương đã chính thức thiết lập quan hệ chiến lược để mở rộng chương trình Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0 vào hôm nay (15/8) tại Hà Nội. Đây là một sáng kiến của Google nhằm cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng số cho 500.000 lao động tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong vòng 3 năm.

(CLO) Chính phủ vừa chính thức cho phép Bamboo Airways tăng lên quy mô đội bay lên 30 máy bay đến năm 2023, bao gồm loại tàu bay thân hẹp Airbus A319/A320/A321 và loại tàu bay thân rộng Airbus A330, A350 hoặc Boeing B787.

(CLO) Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho rằng, doanh nghiệp Việt Nam hiện đang có nhiều lợi thế đối với thị trường bán lẻ bởi họ am hiểu thị trường và xu hướng tiêu dùng của người Việt.

(CLO) Việt Nam không có lợi thế về sản xuất công nghiệp bởi nền công nghiệp còn manh mún, quy mô nhỏ và thiếu nền tảng công nghiệp chế tạo, hỗ trợ. Vì thế, DN Việt Nam cần tạo ra nhãn hiệu sản phẩm riêng theo hướng thiết kế và tổ chức chuỗi giá trị sản xuất tối ưu trên phạm vi toàn cầu.

(CLO) Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2019 được tổ chức nhằm tạo sự trao đổi thông tin, định hướng các giải pháp và cơ hội hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, góp phần mở rộng thị trường này và nâng cao thị phần của các doanh nghiệp trong nước.

(CLO) Với chứng nhận này, Bamboo Airways sẽ từng bước tự chủ trong việc đào tạo nguồn nhân lực đặc thù trong khai thác hàng không, đảm bảo nguồn lực để thực hiện thành công kế hoạch tăng số lượng tàu bay, mở rộng mạng lưới bay trong nước và quốc tế trong thời gian sắp tới.

(CLO) Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2019, Chính phủ yêu cầu tập trung rà soát, tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ cơ cấu lại nền kinh tế, trong đó tập trung cơ cấu lại ba lĩnh vực trọng tâm là: đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức tín dụng.