(CLO) Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NNPTNT) đang phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc tạo lập các diễn đàn kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp hai bên, nhằm thúc đẩy nông sản Việt có thể xuất khẩu sang thị trường này một cách ổn định thông qua con đường chính ngạch.

(CLO) Theo tổng cục Hải quan, tháng 4, cán cân thương mại lại thâm hụt 554 triệu USD, và 15 ngày đầu tháng 5 cả nước nhập siêu tới gần 1,85 tỷ USD và lũy kế từ đầu năm, con số này là hơn 1 tỷ USD.

(CLO) Từ ngày 20/5 đến hết ngày 21/08/2019, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) triển khai chương trình “Du hí khắp thế giới cùng thẻ tín dụng ABBank Visa Contactless” với quà tặng là hàng nghìn vali du lịch thời trang ngay khi khách hàng mở mới thẻ tín dụng quốc tế ABBank Visa Contactless.

(CLO) Thông tin cập nhật của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 4, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Liên bang Nga đạt hơn 1,5 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đạt 931 triệu USD và nhập khẩu từ “Xứ sở Bạch Dương” là 592 triệu USD.

Nhiều người đang săn vé máy bay dự VnExpress Marathon hào hứng khi biết Bamboo Airways tiếp tục dành ưu đãi lớn về giá vé.

(CLO) Hè đến, trong khi nhiều gia đình lên kế hoạch cùng nhau đi du lịch, nghỉ dưỡng để tránh xa sự bụi bặm, ngột ngat nơi phố thị thì các cư dân tại dự án Imperia Sky Garden lại có những cách tận hưởng rất riêng, ngay tại chính ngôi nhà của mình.

(CLO)Tại lễ trao giải Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương năm 2019(Asia Pacific Property Awards-APPA), Vincom Center Landmark 81 đã được vinh danh giải thưởng “Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam”, đồng thời lọt vào danh sách đề cử của khu vực tham gia tranh giải quốc tế International Property Awards (IPA) sẽ diễn ra vào tháng 12 tại London (Anh).

(CLO) Xuất nhập khẩu hàng hóa bằng tàu Việt là góp phần phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc; trực tiếp phát triển kinh tế biển - ngành kinh tế đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh biển đảo, chủ quyền của đất nước.

(CLO) Mới đây, tại Hội thảo góp ý Dự thảo Luật lao động (sửa đổi), Ông Mai Đức Thiện, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết, Dự thảo sẽ có cơ chế thúc đẩy thương lượng, việc trả lương lũy tiến trong thời gian làm thêm giờ sẽ do hai bên thỏa thuận.

(CLO) Những ngày qua, nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng làm tiêu thụ điện tăng kỷ lục, lần đầu tiên vượt qua 36000 MW.

(CLO) Thời tiết nắng nóng đã đẩy lượng điện năng tiêu thụ đầu nguồn toàn hệ thống điện quốc gia trong ngày 17/5 lên đến 755 triệu kWh. Số liệu này cũng đã phá kỷ lục, vượt qua mức đỉnh của năm 2018 là 725 triệu kWh vào ngày 3/7.

(CLO) Mỗi hộp sữa học đường mà học sinh thích thú tận hưởng mỗi ngày ở trường là cả một câu chuyện dài về sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm với cộng đồng và trách nhiệm bảo vệ uy tín thương hiệu của Vinamilk.

(CLO) Mỹ là một trong những thị trường nhập khẩu gỗ và sản phẩm gỗ lớn nhất của Việt Nam. Trong 4 tháng đầu năm 2019 trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam sang thị trường Mỹ tăng rất mạnh, đạt 1,4 tỷ USD, tăng 34,7% so với cùng kỳ năm 2018.

(CLO) Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) đã đưa ra một loạt đề xuất và kiến nghị nhằm vực dậy ngành cơ khí. Cụ thể, chính sách đối với thị trường, yêu cầu các bộ, ngành, các chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc các chủ trương chính sách của nhà nước về phát triển ngành cơ khí.

(CLO) Bộ Công Thương đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 127/2015/NĐ-CP về “Nhiệm vụ, quyền hạn của Tổng cục trưởng, Cục trưởng và Cục trưởng thuộc Tổng cục được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành”.

(CLO) Trong khi Trung Quốc bán tháo gạo tồn trữ thì Tây Phi lượng dự trữ ở khu vực này còn khá nhiều; Bangladesh đang lên kế hoạch xuất khẩu gạo dư thừa để bảo vệ lợi ích của nông dân. Tại Việt Nam, nguồn cung dự báo cũng sẽ tăng nhanh khi vụ thu hoạch lúa sớm sẽ bắt đầu vào cuối tháng này.

(CLO) Khi nói đến các chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp công nghệ được Chính phủ ban hành thời gian vừa qua, ông Nguyễn Xuân Thành, Trưởng phòng chính sách công và quản lý Fulbright cho hay, việc đẩy nhanh tốc độ phát triển nền kinh tế Việt Nam chỉ có thể dựa vào các doanh nghiệp công nghệ.

(CLO) Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc- Đội 1 (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển gỗ quý có xuất xứ từ Ấn Độ với tổng cộng khoảng 12m3 (tương đương khoảng 12 tấn), trị giá ước tính lên đến trên dưới 10 tỷ đồng.

(CLO) Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường, ngành chăn nuôi gia súc ăn cỏ cần có những thay đổi căn bản để phát triển tương xứng với tiềm năng.

(CLO) “Trên thị trường lao động, người lao động chỉ phải tuân thủ hai quy định, một là Luật Lao động, hai là hợp đồng lao động với nhà tuyển dụng, ngoài ra người lao động không phải tuân thủ một quy định nào khác”...

(CLO) Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường ASEAN đang có đà tăng trưởng mạnh. Hiện rất nhiều ngành nghề, nhất là các mặt hàng nông, lâm thủy sản Việt Nam đang chuyển hướng xuất khẩu và coi đây là thị trường trọng điểm trong thời gian tới.

(CLO) Nhằm kịp thời cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp thắc mắc của các tổ chức, cá nhân trên cả nước về chính sách BHXH, BHYT, ngày 16/5/2019, BHXH Việt Nam tổ chức Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam (www.baohiemxahoi.gov.vn).

(CLO) Tiềm năng cho ngành hàng không Việt Nam còn rất lớn, tuy nhiên để thị trường hàng không phát triển mạnh hơn, cần sớm hoàn thiện hành lang pháp lý để thị trường thực sự “mở”...

(NB&CL) Châu Thị Mỹ Linh là cái tên không xa lạ với giới đầu tư, kinh doanh Bất động sản tại TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Bên cạnh dấu ấn dựa trên các công trình đồ sộ, dự án cao cấp, nữ Chủ tịch Phúc Yên Prosper còn rất thường xuyên tổ chức các chương trình, hoạt động vì cộng đồng…