(CLO) Ngày 15/02/2019, tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Hãng hàng không Bamboo Airways và Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Hàng không Singapore - SIA Engineering (SIAEC).

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp khoa học và công nghệ, trong đó có nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ như miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước; ưu đãi tín dụng...

(CLO) Nghị định16/2019/NĐ-CP đã giảm điều kiện về thời gian hoạt động có lãi để được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài đối với công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm… từ 5 năm xuống còn 3 năm.

(CLO) Vừa qua, Cơ quan Biên phòng Ca-na-đa (CBSA) đã thông báo kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn các-bon nhập khẩu từ Việt Nam.

(NB&CL) Năm 2019, PV Power đặt mục tiêu tổng doanh thu toàn Tổng Công ty đạt 32.769,5 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 2.500,2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.275,2 tỷ đồng, nộp NSNN 1.304,5 tỷ đồng.

(NB&CL) Đó là những gì còn đọng lại về chuyến tác nghiệp đầy ý nghĩa những ngày đầu Xuân ở Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ vừa qua.

(CLO) Theo Tổng cục Thống kê, tháng 1 năm 2019 số doanh nghiệp (DN) thành lập mới giảm khoảng 7% nhưng số vốn đăng ký lại tăng trên 53%.

(CLO) Theo kế hoạch, Luật sửa đổi một số luật để thực thi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ được hoàn thành và trình Quốc hội tại kỳ họp tháng 5 năm 2019 theo quy trình, thủ tục rút gọn.

(CLO) Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi, ngày 11/2/2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các bộ, ngành đã thăm và làm việc với Tập đoàn VNPT.

Vững vàng tuổi 30

(NB&CL) Năm 2019 này, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) tròn 30 năm thành lập (10/10/1989 – 10/10/2019). 30 năm qua, HUD đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực phát triển nhà và khu đô thị mới ở Việt Nam.

(NB&CL) Chất lượng công trình được đặt lên hàng đầu, hội tụ đầy đủ tiện ích, hạ tầng đồng bộ, giá thành hợp lý… Có thể nói KĐT Mường Thanh Thanh Hà thực sự là KĐT xanh- văn minh- an lành- đáng sống, điểm đến lý tưởng của những gia đình có thu nhập thấp và trung bình trên đất Thủ đô hiện nay.

(CLO) Chiều 4/2/2019 (tức 30 Tết Kỷ Hợi), Đoàn lãnh đạo Bộ GTVT do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì đã có buổi kiểm tra công tác vận tải, an toàn giao thông và chúc tết các đơn vị tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.(CLO)

(NB&CL) Biến văn hóa bản địa thành sản phẩm du lịch độc đáo, nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch như Sun Group đang bằng cái tâm và sự sáng tạo làm nên sức hấp dẫn mới mẻ cho các điểm đến.

Luồng sinh khí mới 2019

(NB&CL) Thực chất, tinh gọn và hiệu quả - đó chính là chủ trương, tinh thần trong tái cơ cấu, sắp xếp bộ máy tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Điều ấy đã tạo nên một luồng sinh khí mới, khí thế mới trong toàn bộ hoạt động của PVN.

(CLO) Vào lúc 10h00 ngày 2/2/2019 (28 Tết Âm lịch), máy bay A320 của Hãng hàng không Bamboo Airways chở 100 hành khách đã hạ cánh trên hệ thống đường băng, sân đỗ hiện đại của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

(NB&CL) Từ một doanh nghiệp bất động sản chuyên đầu tư phát triển khu đô thị tại các tỉnh phía Bắc, đến nay, cái tên Kosy đã dần trở nên quen thuộc với khách hàng qua hàng loạt các dự án tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, dần khẳng định vị thế và thương hiệu của mình trong các lĩnh vực hoạt động.

(CLO) Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân cả nước đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị trực thuộc đã khẩn trương lập phương án cung cấp đảm bảo cung cấp điện, xây dựng kế hoạch chi tiết bố trí nhân lực ứng trực 24/24h trong các ngày Tết.

(NB&CL) Doanh nhân Nguyễn Thị Mậu Diễm – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nội thất Nem cho rằng, để đưa được dòng sản phẩm gỗ cao cấp ra “trình làng” ở thị trường quốc tế thì doanh nghiệp Việt cần phải bỏ ra vốn đầu tư ở mức “khủng”.

(NB&CL) "Trong 5 năm tới, Thuduc House xác định nền tảng phát triển vẫn là năng lực cạnh tranh lẫn chất lượng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong những phân khúc sản phẩm chất lượng phù hợp với thị trường, với 3 hướng tác chiến chủ lực"- Tổng Giám đốc Thuduc House Nguyễn Vũ Bảo Hoàng.

(NB&CL) Ngành gỗ, đặc biệt là chế biến gỗ của Việt Nam đang sở hữu tiềm năng rất lớn từ hai Hiệp định tự do thương mại thế hệ mới là FTA và CPTPP. Nếu hai Hiệp định này cùng thực thi trong năm 2019 sẽ có tác động rất lớn tới ngành chế biến gỗ Việt Nam.

(NB&CL) Năm 2019 và những năm tiếp theo được dự báo là những điều tốt lành vẫn tiếp tục đến với các DN ngành dệt may khi các Hiệp định thương mại tự do CPTPP, EVFTA mà VN tham gia sẽ được thực thi. PV báo NB&CL đã có cuộc bàn tròn cùng một số lãnh đạo DN ngành này.

(NB&CL) "Hãy tận dụng ngay thời cơ mà băng lên, cố gắng cùng nhau hợp sức chiếm lĩnh các cơ hội mới để phát triển. Người dân và DN cần coi đây là vận hội lớn để cải thiện, để thay đổi vị thế của bản thân, góp phần xoay chuyển vị thế của dân tộc, đất nước"– Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan.

(CLO) Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức chương trình từ thiện “Tết ấm yêu thương” để chia sẻ và trao tặng những món quà ý nghĩa cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sơn La.

(CLO) Trong tháng 1/2019, cơ bản các chỉ tiêu sản xuất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.