(CLO) Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã hoàn thành đợt bảo dưỡng tổng thể định kỳ năm 2017.

(NB&CL) Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII ban hành một Nghị quyết dành riêng đầu tiên về phát triển kinh tế tư nhân, đã khẳng định vị trí, vai trò to lớn của kinh tế tư nhân trong nền kinh tế Việt Nam.

(NB&CL) Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn Việt Nam năm 2017 chứng kiến sự trỗi dậy đầy ấn tượng của nhiều doanh nghiệp tư nhân, trong đó có Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động (mã chứng khoán MWG).

(NB&CL) Vài năm gần đây, nông nghiệp 4.0 với sự tích hợp cao độ của hệ thống kết nối số hóa, vật lý, sinh học và trí tuệ nhân tạo… đang làm thay đổi căn bản nền sản xuất nông nghiệp của thế giới. Ở Việt Nam, với những khó khăn, thách thức mà ngành nông nghiệp hiện đang phải đối mặt thì việc áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật mới để tạo ra sức bật mới cho ngành kinh tế quan trọng này càng trở nên bức thiết.

(NB&CL) Gìn giữ và phát triển thương hiệu Việt từ lâu đã là ước mơ cháy bỏng của nhiều doanh nhân Việt. Nhưng nhìn lại con số ít ỏi những thương hiệu “thuần Việt” đang hiện diện trên thương trường hiện nay, mới thấy rất ít ước mơ trở thành hiện thực.

(NB&CL) Bảng xếp hạng VNR500 2017 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017 - tiếp tục ghi nhận sự trỗi dậy lớn mạnh của khối doanh nghiệp tư nhân. Nếu như 2007 - năm đầu tiên VNR500 được công bố, doanh nghiệp tư nhân chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 20% trong toàn bảng thì đến nay, sau hơn 10 năm, khối doanh nghiệp tư nhân đã chiếm khoảng 50% trong số những cái tên được xướng lên trong bảng xếp hạng.

(NB&CL) “Xóa bỏ mọi rào cản, định kiến, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế tư nhân lành mạnh và đúng định hướng” – quan điểm chỉ đạo của Hội nghị Trung ương 5, khóa XII đang trở thành mệnh lệnh hành động của toàn Đảng, toàn dân trong hành trình Đổi mới.

(NB&CL) Trong công cuộc gìn giữ và phát triển thương hiệu Việt, không thể không kể đến các doanh nghiệp (DN) ở mảng thời trang - địa hạt chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn cả giữa các thương hiệu Việt và thương hiệu nước ngoài. Trong cuộc chiến này, nhiều DN đã nỗ lực bước qua “khung cửa hẹp”, tìm lối đi ngay trên sân nhà và nâng tầm thương hiệu trên đấu trường quốc tế.

(NB&CL) Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập ngày càng sâu và rộng, đã có hàng chục thương hiệu do người Việt làm ra, do người Việt xây dựng bây giờ đang dần lụi tàn và rơi vào quên lãng, niềm tự hào ấy chỉ còn là ký ức của hôm qua. Tuy nhiên, có một doanh nghiệp đã vượt qua “cơn hạn” đó để vận động theo sự đổi mới của nền kinh tế, sự hội nhập quốc tế, theo dòng chảy mới về tài chính... đó là Vinamilk, một thương hiệu với hơn 40 năm phát triển và tỏa sáng.

(NB&CL) Năm 2017 sắp khép lại, đánh dấu bước chuyển mình của nền kinh tế Việt Nam với nhiều kỷ lục được ghi nhận: Mức tăng trưởng GDP đạt 6,7% , cao nhất trong gần 10 năm qua. Kim ngạch xuất nhập khẩu vượt mốc 400 tỷ USD; vốn FDI thực hiện 11 tháng đã đạt tới 16 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay; có trên 120.000 doanh nghiệp thành lập mới...

(CLO) TP.HCM, ngày 28/12/2017 – Mibrand Việt Nam và Brand Finance vừa công bố “Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam” năm 2017 (Vietnam’s Top 50 Most Valuable Brands 2017) với tổng giá trị thương hiệu hơn 11 tỷ USD. Thương hiệu Novaland sau một năm niêm yết đã chính thức góp mặt trong danh sách này.

(CLO) Vừa qua, tại Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 và triển khai kế hoạch 2018. Định hướng phát triển bền vững là mục tiêu mà đơn vị này hướng đến trong năm mới 2018.

(CLO) Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh của PVFCCo năm 2017 cho thấy, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức nhưng PVFCCo đã nỗ lực trong tất cả các hoạt động và đạt được kết quả rất đáng khích lệ.

(CLO) Đầu tư đồng bộ 4 mỏ đá lớn nhất Thanh Hóa, 2 nhà máy chế tác hiện đại, AMD Group đang nổi lên như một hiện tượng trong ngành đá Việt Nam, với những bước tiến vững chắc trên thị trường nội địa và quốc tế.

(CLO) Từ ngày 12/12/2017, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) và Tập đoàn Tài chính Quốc tế Hong Kong Huarong (Huarong International Financial Holdings Limited – gọi tắt là Hong Kong Huarong Financial) tiến hành hợp tác toàn diện.

(CLO) Công ty TNHH BHIP vừa bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xử phạt 220 triệu đồng và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

(CLO) Theo đánh giá của Tổ chức định giá thương hiệu Brand Finance, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đứng thứ 7 trong Top 50 thương hiệu giá trị của Việt Nam năm 2017.

(CLO) Thông tin từ cục Đăng ký quản lý kinh doanh (Bộ KH&ĐT) vừa công bố số doanh nghiệp (DN) thành lập mới trong năm 2017. Đây là năm số DN chào đời cao kỷ lục từ trước tới nay với 126,9 nghìn DN, tăng 15,2% so với năm 2016.

(CLO) Không đơn thuần là những nhà kinh doanh phân bón, tôi gọi đội ngũ lãnh đạo và CBCNV Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ (PVFCCo SW), trực thuộc Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) là niềm mơ ước của những cánh đồng. Họ không những cam kết cung cấp sản phẩm phân bón chất lượng tốt nhất cho sản xuất nông nghiệp mà còn là những người nặng tình với ruộng đồng, đồng hành cùng nông dân xây dựng nền nông nghiệp bền vững.

(CLO) Là một trong những đơn vị đi đầu thực hiện “cách mạng 4.0” trong xây dựng, quản lý lưới điện thông minh nhằm tăng năng suất, hiệu quả, đảm bảo sự công băng cho người sử dụng, tại Hội nghị tri ân khách hàng chiều 27/12 Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã được khách hàng ghi nhận, đánh giá cao.

(NB&CL) Vừa qua, Nam A Bank vinh dự được Tạp chí quốc tế Global Business Outlook (Vương Quốc Anh) trao giải “Ngân hàng bán lẻ có dịch vụ tốt nhất Việt Nam 2017” (Best Customer Service Retail Bank Vietnam 2017).

(CLO) "Tôi đang thực hiện kế hoạch nâng tổng sở hữu FLC thông qua việc thâu tóm một tổ chức khác", ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC - HOSE) cho biết.

(CLO) Làm sao để vận hành an toàn, hiệu quả một nhà máy có công nghệ hiện đại, phức tạp như Nhà máy NPK Phú Mỹ? Mời quý độc giả cùng theo dõi Infographic sau để hiểu rõ quy trình này.

(CLO) Cứ tháng Một hàng năm, khi thời tiết tại Nhật Bản vẫn còn khá lạnh, thì tại tỉnh Gunma ở phía Tây Bắc của vùng Kanto trên đảo Honshu, hàng nghìn lượt du khách và người dân địa phương lại nô nức kéo về trang trại Nakazato để thử một trải nghiệm khá “lạ thường”: hái dâu tây trên nền nhạc giao hưởng thính phòng Mozart.

(CLO) Trong năm 2017, cả nước có 126.859 doanh nghiệp thành lập mới và 26.448 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, với tổng số vốn bổ sung vào nền kinh tế đạt hơn 3,1 triệu tỷ đồng.