(CLO) Các chuyên gia quốc tế dự báo, hình thức đầu tư mới sẽ nhanh chóng trở thành xu hướng tại Việt Nam với mục tiêu thu hút vốn FDI thế hệ mới. Phương thức đầu tư xuyên biên giới không góp vốn sẽ cho phép các tập đoàn đa quốc gia điều phối các hoạt động trong chuỗi giá trị toàn cầu.

(CLO) Trong tháng 9/2019, nhiều chính sách mới có hiệu lực, tiêu biểu như: Tăng 7,19% trợ cấp hàng tháng của quân nhân xuất ngũ; Điều kiện chuyển đổi từ đất trồng lúa sang trồng cây hàng năm; Đăng ký doanh nghiệp qua mạng được miễn lệ phí…

(CLO) Kinh tế số đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, nó cho phép các nền kinh tế ASEAN cạnh tranh hiệu quả hơn trong nền kinh tế toàn cầu. Đồng thời giảm sự phân chia số, tạo ra một khu vực ASEAN phát triển toàn diện hơn, cho phép các quốc gia thành viên tăng tốc nền kinh tế trong nước.

(CLO) Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách (Bộ Công Thương), thời gian qua, tuy trình độ công nghệ trong lĩnh vực may đã có nhiều thay đổi nhưng vẫn còn ở mức thấp và chậm so với các nước khác trong khu vực và thế giới.

(CLO)Tối ngày 30/8/2019, tại khách sạn Intercontinental Hà Nội Lanmark 72, Tập đoàn SUNHOUSE đã tổ chức thành công sự kiện ra mắt ngành hàng Điện tử điện lạnh với chủ đề “Ấm áp để trở về”. Đây là hoạt động thể hiện tham vọng lấn sân sang lĩnh vực mới, gia tăng sự hiện diện trong mọi gia đình Việt.

(CLO) Ông Lưu Đức Huy, Vụ trưởng Vụ Chính sách, Tổng cục Thuế cho biết, từ 1/7/2020, các hoạt động kinh doanh của DN xuyên biên giới trên lãnh thổ Việt Nam sẽ phải thực hiện đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế. Hiện cơ quan thuế đang cùng Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại đẩy mạnh vấn đề này.

(CLO) Cục quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình triển khai công tác kiểm tra lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Qua 2 tháng kiểm tra, phát hiện nhiều cửa hàng xăng dầu vi phạm.

(CLO) "Chúng tôi mong có một kết luận công tâm, khách quan và nếu có bất kỳ thiếu sót nào trong quá trình hoạt động, chúng tôi sẽ ghi nhận, cải thiện và chịu trách nhiệm. Nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận công bố theo yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng...", thông báo của Asanzo vừa phát đi chiều 30/8 nêu rõ.

(CLO) Với nguồn vốn ngoại khổng lồ, ngành dệt may Việt Nam đã có thể tận dụng để hoàn thiện chuỗi giá trị, xây dựng nguồn nguyên liệu bền vững. Song đáng tiếc, đa phần dự án FDI đầu tư vào dệt may thời gian qua đều nhắm tới phân khúc may, cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp (DN) nội.

(CLO) UBND TP. HCM vừa có kiến nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ đưa loại hình kinh doanh dịch vụ đòi nợ vào danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh.

(CLO) Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 (Vinaconex 1) vừa bị Cục Thuế TP Hà Nội xử phạt, truy thu hơn 1,5 tỷ đồng tiền thuế.

(CLO) Các doanh nghiệp cần có dịch vụ khai thuế hải quan, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập khẩu vào Mỹ theo yêu cầu của hải quan, nhất là chứng nhận xuất xứ hàng hóa, xác định đúng biểu thuế quan của hải quan và thực hiện nghiêm túc việc nộp phí hải quan và thuế theo quy định pháp luật

(CLO) Theo Bộ Công thương, Cổng thông tin điện tử Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa cho biết, từ 1/10, Trung Quốc sẽ sửa đổi về quy định quản lý, giám sát việc ghi nhãn bao bì thực phẩm đóng gói sẵn xuất nhập khẩu vào thị trường này. Do vậy các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hết sức lưu ý vấn đề trên.

(CLO) Hôm nay, 29/8, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã tổ chức Triển lãm Thủy sản quốc tế 2019 (Vietfish 2019) với thông điệp “Ngôi nhà chung của thủy sản châu Á".

(CLO) Để nắm bắt được cơ hội từ Hiệp định EVFTA, các chuyên gia khuyến nghị, doanh nghiệp cần thay đổi tư duy kinh doanh. Ngay từ bây giờ, lãnh đạo doanh nghiệp cần chủ động tìm hiểu thông tin, nắm vững các cam kết của Việt Nam và đối tác.

(CLO) Ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) cho biết, hiện TP. đang thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả xúc tiến xuất khẩu theo hướng gắn kết mặt hàng xuất khẩu và thị trường, tận dụng cơ hội từ hội nhập kinh tế quốc tế.

(CLO) "Xe rất khoẻ. Thiết kế đẹp. Chạy ở tốc độ cao rất tốt. Tiếc là quãng đường ngắn nên tôi chỉ lái được ở tốc độ 100km/h thôi". Đây là nhận xét đầy phấn khích của vị Thủ tướng 94 tuổi sau khi bước xuống khỏi xe VinFast Lux SA 2.0 trong buổi lái thử trưa nay (28/8) tại Hà Nội.

(CLO) Sáng 28/8 tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Doanh nghiệp và phát triển bền vững. Hội nghị là nơi chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn với doanh nghiệp xã hội hướng đến mục tiêu phát triển bền vững vì cộng đồng.

(CLO) Cửa hàng kinh doanh điện thoại thuộc Công ty TNHH RELEX Việt Nam tiêu thụ điện thoại giả các nhãn hiệu Samsung, Nokia, Vertu, Oppo.

(CLO) Tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng không có nguồn gốc xuất xứ, quảng cáo sai sự thật... trên các trang bán hàng điện tử, mạng xã hội vẫn đang diễn ra phức tạp. Trong khi đó, công tác phát hiện, quản lý và xử lý đối với hàng giả, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ càng trở nên khó khăn.

(CLO) Tôi được biết về tâm huyết của anh chị Xuân – Doanh qua lời giới thiệu của một người có khiếu thưởng trà, đam mê trà. Câu chuyện mang trà Tân Cương ướp sen Tây Hồ cũng thật lắm công phu, đủ thấy rằng, đằng sau những tách trà thơm ngon, có rất nhiều nhọc nhằn và sự tận tâm.

(CLO) Thời gian qua, trước những tác động kép như dịch bệnh, thời tiết cực đoan, thị trường... đã làm cho giá hồ tiêu xuống thấp. Để có sự hỗ trợ kịp thời cho người nông dân, NHNN đã chỉ đạo cơ cấu nợ, điều chỉnh giảm lãi suất hơn 600 tỷ đồng cho các hộ dân trồng hồ tiêu.

(CLO) Bộ Công Thương cho biết, kim ngạch xuất khẩu (XK) sang các thị trường là thành viên Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đạt mức tăng tốt, thể hiện bước đầu tận dụng hiệu quả các cam kết từ Hiệp định để thúc đẩy, đa dạng hóa thị trường XK.

(CLO) Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra cảnh báo hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với sản phẩm, dịch vụ của Jeunesse vì sản phẩm này chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

(CLO) Bộ Công Thương đang tích cực triển khai, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại chuyên sâu như nghiên cứu thị trường, thẩm định đối tác, để tận dụng hiệu quả các cơ hội mà EVFTA mang lại.