(CLO) 4 tháng đầu năm, giá XK bình quân hạt tiêu đạt mức 2.619 USD/tấn, giảm 25,9% so với cùng kỳ năm 2018.

(CLO) XK tôm Việt Nam sang ASEAN có những lợi thế về thuế quan từ các Hiệp định đã được ký kết và đã có hiệu lực. Thị trường này được đánh giá là tiềm năng của tôm nói riêng cũng như thủy sản Việt Nam nói chung do giá trị XK từ Việt Nam khá ổn định trong những năm gần đây.

(CLO) Diễn đàn với chủ đề “Khát vọng, tầm nhìn và định hướng phát triển vì một Việt Nam hùng cường” sẽ diễn ra vào ngày 9/5 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Đây sẽ là khởi đầu quan trọng, tạo động lực thúc đẩy phát triển hệ sinh thái các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

(CLO) Thị trường xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam trong 4 tháng qua không có biến động so với trước đây, tuy nhiên đáng ghi nhận, xuất khẩu hàng hoá sang Mỹ đạt kim ngạch 17,8 tỷ USD, tăng mạnh 28,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

(CLO) Trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã triển khai nhiều Chương trình xúc tiến thương mại gạo theo hướng đổi mới, đa dạng hóa hình thức thực hiện. Đợt giao thương này được kỳ vọng sẽ mở rộng cơ hội cho hạt gạo Việt Nam vào thị trường Trung Quốc - một trong những thị trường chủ lực của gạo Việt.

(CLO) Giá lợn hơi ở Đông Nam Bộ trong những ngày qua lại quay đầu giảm mạnh. Người tiêu dùng “ngại” thịt lợn do thiếu hiểu biết về dịch tả lợn châu Phi đã khiến cho nhiều hộ chăn nuôi trong khu vực chủ động giảm đàn hay tạm ngưng tái đàn sau khi xuất bán.

(CLO) Nếu tính cả hoạt động góp vốn mua cổ phần, các nhà đầu tư Trung Quốc (gồm cả Hồng Kông) đã đổ hơn 6,4 tỉ USD vào Việt Nam. Theo đó, Trung Quốc trở thành nhà đầu tư lớn nhất trong các quốc gia và vùng lãnh thổ rót vốn đầu tư trực tiếp vào Việt Nam 4 tháng đầu năm.

(CLO) Hai lợi ích được kết hợp độc đáo trong sản phẩm Nước tăng lực Number 1 Cola là “Sảng khoái từ hương vị Cola nổi tiếng trên thế giới” và “Tỉnh táo, tăng lực” trong sản phẩm truyền thống của Tân Hiệp Phát được kỳ vọng tạo nên sự bứt phá trên thị trường nước tăng lực dành cho giới trẻ.

(CLO) FTA toàn châu Phi sẽ là khu vực tự do mậu dịch lớn nhất thế giới nếu tính theo số nước tham gia với tổng dân số 1,2 tỷ người và GDP là 2.500 tỷ USD. Các nước thành viên cam kết sẽ bãi bỏ thuế đối với hơn 90% các mặt hàng trong tương lai.

(CLO) Trong năm 2018, CBRE ghi nhận sự gia tăng chuyển dịch sản xuất từ nhiều nước vào Việt Nam trong đó đặc biệt là Trung Quốc. CBRE dự báo cho các quý còn lại năm 2019 và cả năm 2020, nguồn cung BĐS công nghiệp tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng để hưởng lợi từ việc dịch chuyển sản xuất này,

(CLO) Thị trường vật liệu xây dựng thời gian gần đây đang “nóng” lên do giá nhiều mặt hàng chủ lực như cát xây dựng, thép, xi măng được điều chỉnh tăng. Lý do được đưa ra chủ yếu do chi phí nguyên liệu đầu vào như than, điện tăng.

(CLO) Bộ Công Thương vừa có văn bản 2803/BCT-CN về XK quặng sắt limonit mỏ Quý Xa. Theo đó, Công ty Cổ phần Khai khoáng Minh Đức: 100.000 tấn; Công ty TNHH Xây dựng Lan Anh: 30.000 tấn.

(CLO) Để doanh nghiệp tư nhân thực sự bứt phá và trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế, nhiều đại diện doanh nghiệp và các Bộ, ban, ngành tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019 cho rằng, môi trường kinh doanh cần được cải thiện một cách quyết liệt và triệt để.

(CLO) Từ ngày 1/1 đến 1/5 vừa qua, Hệ thống Cảnh báo Nhanh của EU ( RASFF) đã thông báo 17 lô hàng nông sản và thủy sản Việt Nam bị từ chối hoặc giám sát khi nhập vào EU. Nguyên nhân được chỉ ra là bởi những lô hàng này không đáp ứng yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm của EU.

(CLO) Bộ Công Thương vừa báo cáo và đề nghị Thủ tướng xem xét phê duyệt kế hoạch xuất khẩu (XK) than năm 2019 của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản (TKV) và Tổng Công ty Đông Bắc với tổng khối lượng là 2,05 triệu tấn, trong đó TKV xuất khẩu 2 triệu tấn.

(CLO) Ông Bùi Ngọc Lam - Phó tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, đầu tuần tới cơ quan này sẽ cùng Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cùng một số cơ quan sẽ làm rõ phương pháp tính giá việc thu tiền điện thời gian qua và công khai. Nếu tính sai sẽ bị xử lý.

(CLO) Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, tháng 3/2019 xuất khẩu hạt điều sang các thị trường trọng điểm đạt mức tăng trưởng từ 2 đến 3 con số.

(CLO) Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương thành lập 3 Đoàn kiểm tra về tình hình thực hiện Quyết định số 648/QĐ-BCT. Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra công tác kinh doanh dịch vụ, giải đáp thắc mắc của khách hàng sử dụng điện trong thời gian qua.

(CLO) Các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang chiếm ưu thế lớn về kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu. Tính từ đầu năm đến hết ngày 15/4 nhóm doanh nghiệp FDI có trị giá xuất nhập khẩu 86,89 tỷ USD, tăng 4,8%, tương ứng tăng 3,98 tỷ USD so với cùng thời gian năm 2018.

(CLO) Tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam được duy trì trong tháng 4 khi các công ty tiếp tục thu hút thành công lượng đơn đặt hàng mới. Đây là nhận định trong Khảo sát Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tại Việt Nam do công ty Nikkei - IHS Markit, công bố mới đây.

(CLO) Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu cà phê trong thời gian gần đây đã tăng mạnh trở lại, cả về lượng và kim ngạch.

(CLO) Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Hoa Kỳ công bố Dự án Kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) với ngân sách 22,1 triệu USD cùng mục tiêu tạo ra sự thay đổi mang tính hệ thống trong mối quan hệ giữa các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài, nhằm tăng cường năng lực của doanh nghiệp Việt Nam.

(CLO) Nhu cầu tiêu thụ dưa hấu của thị trường Trung Quốc tăng cao nên giá dưa tăng theo. Bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng kéo dài nên dưa hấu được tiêu thụ mạnh với giá thu mua 12.000 đồng/kg. Với mức giá này, người trồng dưa đã có lãi sau nhiều năm liền phải trông chờ "giải cứu"

(CLO) Mặc dù sản lượng xuất khẩu sản phẩm xi măng trong tháng 4 đều giảm nhẹ so với tháng trước đó và so với cùng kỳ năm 2018 nhưng nếu tính chung cả 4 tháng đầu năm 2019 con số này ước đạt khoảng 13,8 triệu tấn, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2018.

(CLO) Tháng 4, kim ngạch XK mặt hàng rau quả tươi đã có những tín hiệu khởi sắc. Đặc biệt, tại thị trường Trung Quốc, từ đầu năm tới thời điểm này chưa tái diễn cảnh cả dãy xe tải chở rau quả tươi ùn ứ ở cửa khẩu Tân Thanh dưới nắng đầu hè như thời điểm năm 2018.