(NB&CL) Sau 8 năm hoạt động trên thị trường, Công ty Vít Việt đã trở thành một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực cung cấp phụ kiện liên kết. Mặc dù vậy, bước vào thời cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó có Vít Việt gặp nhiều khó khăn trong việc áp dụng công nghệ vào sản xuất.

(NB&CL) “Việc tăng cường liên kết thương mại trong thời cách mạng 4.0 sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững khi bước vào“cuộc chiến dài hơi” là làm kinh doanh. Quan trọng hơn, sự liên kết này còn nhằm mục đích đáp ứng được ngày một nhiều hơn những nhu cầu của người tiêu dùng” - Doanh nhân Nguyễn Ngọc Luận, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Hoàng Linh Group quả quyết như vậy khi nói về tác dụng của liên kết thương mại trong cuộc cách mạng 4.0.

(NB&CL) Năm 2019 được coi là năm bản lề khi rất nhiều hiệp định thương mại được thực thi, đây cũng là năm được coi là “sôi động” nhất và khẩn trương nhất cần phải triển khai ứng dụng công nghệ của Cách mạng công nghiệp 4.0 vào các lĩnh vực, trong đó đáng chú ý nhất là đối với khối doanh nghiệp (DN) thương mại. Vậy để hội nhập, đón lõng và vươn lên, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này cần phải có quyết sách gì?

(CLO) Đó là nhận định của Thống đốc Ngân hàng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Sitphaxay trong chuyến thăm, làm việc tại Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa qua. Tiếp đón đoàn có ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Văn Lê – Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc cùng các Lãnh đạo HĐQT, Ban Điều hành và lãnh đạo các khối/phòng/ban nghiệp vụ của SHB.

(NB&CL) Công nghệ số đang len lỏi vào từng ngõ ngách của đời sống hằng ngày và trong công việc kinh doanh nó đang tạo ra những giá trị mới mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Thời đại 4.0 đang cho phép người mở cánh cửa của nền kinh tế sáng tạo không hẳn là những tên tuổi quen thuộc.

(CLO) Vừa qua, Than Nam Mẫu đã tiến hành gắn biển và đưa vào hoạt động chính thức Hệ thống vận chuyển người tại lò thượng thông gió vỉa 4 mức +125/+50 sau gần một tháng thi công lắp đặt.

(CLO) Nhấn mạnh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là một doanh nghiệp, là anh cả trong các Tập đoàn kinh tế nhà nước, không chỉ nhiều năm trước đây, hiện nay mà cả trong tương lai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Những đóng góp của tập thể, cá nhân thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đối với đất nước luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, tôn vinh”.

(CLO) Nhân dịp năm mới 2019, trong 4 ngày (từ 8 đến 12/1/2019), Công ty MXP đã tổ chức gặp mặt, tri ân người lao động, các vị phụ huynh, chồng, vợ là những người thân của 4 nghìn công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất năm 2018.

(CLO) Trong khi các DN FDI hoạt động trong cùng lĩnh vực CNHT thường vay vốn từ công ty mẹ hoặc từ ngân hàng nước ngoài với lãi suất chỉ từ 1-3%/năm, nhưng các DN CNHT trong nước phải vay với lãi suất từ 8-10%/năm. Sự chênh lệch lớn này đã làm triệt tiêu sự cạnh tranh của các DN CNHT trong nước.

(CLO) Brand Finance, nhà tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, vừa công bố danh sách 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2018. Theo đó, VNPT nằm trong Top 3 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.

(CLO) Thương hiệu Viettel được định giá hơn 3 tỷ USD và lọt top 50 thương hiệu viễn thông có giá trị nhất thế giới. Trong bảng xếp hạng 300 thương hiệu viễn thông giá trị nhất thế giới năm 2018 của Brand Finance, Viettel đứng thứ 47 (tăng một bậc so với năm 2017), xấp xỉ các nhà mạng khác như Singtel (số một ở Singapore), Ooredoo (số 1 ở khu vực Trung Đông).

(CLO) Mới đây, vào ngày 9/1/2019, đoàn Tổng Kiểm toán Nhà nước dẫn đoàn Tổng Kiểm toán Lào đến thăm Tập đoàn Nam Cường. Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường - Bà Lê Thị Thúy Ngà chủ trì tiếp đón đoàn.

(CLO) Năm 2019, lĩnh vực trồng trọt đề ra mục tiêu tăng giá trị sản xuất khoảng 1,78%, nâng cao giá trị gia tăng trên diện tích canh tác, tăng thu nhập cho nông dân, đồng thời phấn đấu giá trị xuất khẩu nông sản đạt khoảng 21 tỷ USD.

(CLO) Vào ngày 10/1/2019, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM) đã tổ chức phiên họp bất thường năm 2019 của Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) với sự tham dự của các cổ đông sở hữu 81,9% cổ phần có quyền biểu quyết.

(CLO) Tới đây, vào ngày 13/01/2019, tại Hà Nội, Công ty cổ phần mỹ phẩm cao cấp hàn quốc LT LUXURY VIỆT NAM sẽ tổ chức một sự kiện chiến lược mang tầm khu vực.

(CLO) Để chuẩn bị cho dịp Tết Âm lịch Kỷ Hợi 2019, Ngân hàng số của người Việt ViettelPay đã chính thức triển khai gần 200.000 điểm giao dịch phủ khắp 63 tỉnh/thành, phục vụ nhu cầu nạp/rút tiền mặt, thanh toán tài chính cho mọi người dân.

(CLO) Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) thông báo chính thức bổ nhiệm ông Lê Bá Dũng Giám đốc Khối Quản trị rủi ro làm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng kể từ ngày 7/1/2019.

(CLO) Tính đến thời điểm hiện nay Việt Nam đã gần như hoàn tất việc mở cửa tiếp cận các thị trường mới. Theo đó, chúng ta đã ký kết 12 hiệp định thương mại tự do (FTA) đồng thời đang tiếp tục đàm phán, cũng như kết thúc đàm phán một số FTA. Đặc biệt, với việc tham gia các FTA thế hệ mới như Hiệp định toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định tự do thương mại với EU (EVFTA) và tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho nền kinh tế.

(CLO) “Những hình ảnh kẹp tiền vào hồ sơ để “bôi trơn” đã tạo hình ảnh không hay cho ngành, tình trạng này vẫn còn đang diễn ra và cần có biện pháp khắc phục triệt để” - ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nói.

(CLO) Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, năm 2019 sẽ là năm đầu tiên Tập đoàn phải nhập khẩu, pha trộn than với khối lượng, quy mô lớn gần 5 triệu tấn than để phục vụ nhu cầu tiêu thụ.

(CLO) Hàng hóa dễ dàng được giao dịch qua các thị trường thì kèm theo đó các quốc gia cũng thực thi nhiều hơn các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) để bảo hộ hàng hóa trong nước.

(CLO) Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sẽ phấn đấu trong thời gian tới có 4.500 doanh nghiệp tham gia ngành kinh tế lâm nghiệp. Riêng trong năm 2018, Việt Nam đã chủ động được 80% nguyên liệu cho ngành kinh tế này với kim ngạch xuất khẩu trên 9 tỷ USD.

(CLO) Ngày 8/1/2019 tại Hà Nội - Cục Hàng không Việt Nam chính thức trao chứng chỉ nhà khai thác bay (Aircraft Operator Certificate - AOC) cho Bamboo Airways, chính thức đưa hãng đi vào khai thác trên thị trường hàng không Việt Nam.

Lilama trên vùng gió cát

(CLO) Tôi mới biết về Lilama, bởi vậy cảm nhận thực tế về đời sống của những người thợ Lilama còn ít. Nhân chuyến công tác vùng Duyên hải Nam Trung Bộ với các đồng nghiệp, chúng tôi đã có dịp đến với công trường Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và dự án Vĩnh Tân 4 mở rộng nằm trên mảnh đất Tuy Phong, Bình Thuận gió cát.

(CLO) Giải Việt dã leo núi Chinh phục đỉnh Bà Rá lần thứ 25 - 2019 với sự đồng hành của nhãn hàng Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã diễn ra ngày 6/1 với sự tham dự của 22 đoàn trên toàn quốc (có 122 VĐV) với 10 nội dung thi đấu.